Hoa khói và cây nam châm

Hiệp Khách Quậy Đây là cái bạn nhìn thấy khi bạn thắp hương (nhang), nhưng có lẽ bạn không biết vì sao. Có một dự án do Bộ Giáo dục Czech tài trợ biến khói thành hoa và tạo cây từ nam châm – rồi chụp ảnh toàn bộ lại. Xin mời đọc tiếp.

Hoa khói

Đây là cái bạn nhìn thấy khi bạn thắp hương (nhang), nhưng có lẽ bạn không biết vì sao. Có một dự án do Bộ Giáo dục Czech tài trợ biến khói thành hoa và tạo cây từ nam châm – rồi chụp ảnh toàn bộ lại.

Toàn bộ cái bạn cần là khói, một ngọn lửa nhỏ tạo ra nó, và một camera rất tốt. Ở trên là vài ảnh chụp khói tỏa ra từ một que hương tạo ra những nếp giống như bông hoa và những vòng cuộn dâng lên trên. Dự án chụp những bức ảnh này để nghiên cứu những cái tương tự như chuyển động xoáy của khói tỏa ra từ một bề mặt lớn, giọt chất lỏng tạo ra những gợn đồng tâm trong sữa và cà phê, và cây mọc ra từ nam châm.

Cây nam châm

Bạn thấy không? Chẳng phải đùa đâu. Những hạt kim loại mịn được rắc lên nam châm. Chúng từ hóa thành những sợi kim loại nhỏ, nhưng mỗi sợi đẩy sợi liền kề với nó, cho nên khi chúng tập trung đông đúc xung quanh nam châm, chúng tạo ra hình dạng giống như cây cọ.

Bạn có thể xem thêm những hình ảnh và thông tin khác về dự án trên tại đây.

Nguồn: io9.com

Mời đọc thêm