Các kĩ sư Pháp thử nghiệm thành công tàu ngầm khí nén kiểu James Bond

Hiệp Khách Quậy Một đội kĩ sư dự tính liều lĩnh xuống thám hiểm một nơi chưa từng có con người đặt chân đến trước đây, sau khi họ tiết lộ một mẫu tàu ngầm kiểu thuyền đạp, trên vùng Riviera thuộc Pháp (nằm trong Địa Trung Hải). Xin mời đọc tiếp.

Một đội kĩ sư dự tính liều lĩnh xuống thám hiểm một nơi chưa từng có con người đặt chân đến trước đây, sau khi họ tiết lộ một mẫu tàu ngầm kiểu thuyền đạp, trên vùng Riviera thuộc Pháp (nằm trong Địa Trung Hải).

Tên gọi là ‘Scubster’, con tàu ngầm màu vàng một người lái dài 3,5 mét gợi đến các tình tiết trong bộ phim danh tiếng với người điệp viên hư cấu James Bond.

Được đẩy bằng hai cánh quạt nối với một đai đạp, con tàu ngầm mini này có thể đạt tới tốc độ 8 km/h nếu người lái nó thông thạo địa hình, và có thể đi tới độ sâu 6 mét.

Con tàu ngầm một người lái dài 3,5 m được đẩy đi bằng cặp đôi cánh quạt nối với một đai đạp.

Tùy thuộc vào sự thông thạo của người lái, con tàu có thể đạt tới tốc độ 8 km/h.

Nhà phát minh Stephane Rousson chia sẻ khi trả lời phỏng vấn của hãng Reuters, ‘Tôi đã từng bay lên không trung với bàn đạp, lặn dưới nước cùng với xe đạp, và giờ thì đi xuống nước với một chiếc tàu ngầm’.

Rousson cho biết việc con tàu có thành công về mặt thương mại hay không vẫn đang được xem xét, nhưng ông tin rằng nó có thể thu hút sự chú ý của thị trường du thuyền, đặc biệt vì nó thuộc loại ‘tàu ngầm bỏ túi’.

Con tàu đã lặn được một giờ dưới nước trong vùng Cote d'Azur thuộc Địa Trung Hải trong tuần này và được điều khiển hoàn toàn bằng tay hoặc bàn đạp. Trong khoang tàu kín mít, hành khách thở qua một cái mặt nạ và một chai oxygen.

Con tàu đã lặn kiểm tra thành công một giờ liền trong tuần này ở ngoài khơi Cote d'Azur.

Trông tựa như con tàu ngầm màu vàng danh tiếng trong bộ phim James Bond - The Spy Who Loved Me.

Nguồn: Daily Mail

Mời đọc thêm