01:38:36 pm Ngày 27 Tháng Tư, 2025
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook
>> TẠI ĐÂY <<
Tìm là có
>>
Trang chủ
Diễn đàn
Một lò xo nhẹ có chiều dài tự nhiên ℓ0, độ cứng k0 = 16 N/m, được cắt thành hai lò xo có chiều dài lần lượt là ℓ1 = 0,8ℓ0 và ℓ2 = 0,2ℓ0. Mỗi lò xo sau khi cắt được gắn với vật có cùng khối lượng 0,5 kg. Cho hai con lắc lò xo mắc vào hai mặt tường đối diện nhau và cùng đặt trên mặt phẳng nhẵn nằm ngang (các lò xo đồng trục). Khi hai lò xo chưa biến dạng thì khoảng cách hai vật là 12 cm. Lúc đầu, giữ các vật để cho các lò xo đều bị nén đồng thời thả nhẹ để hai vật dao động cùng thế năng cực đại là 0,1 J. Lấy π2 = 10. Kể từ lúc thả vật, sau khoảng thời gian ngắn nhất là Δt thì khoảng cách giữa hai vật nhỏ nhất là d. Giá trị của Δt và d lần lượt là
Cho ba vật dao động điều hòa cùng biên độ A=10cm nhưng tần số khác nhau. Biết rằng tại mọi thời điểm li độ, vận tốc của các vật liên hệ với nhau bởi biểu thức . Tại thời điểm t, các vật cách vị trí cân bằng của chúng lần lượt là 6 cm, 8 cm và x3. Giá trị x3 gần giá trị nào nhất:
Phương trình sóng có dạng
Khi electron ở quỹ đạo dừng thứ n thì năng lượng của nguyên tử Hiđrô được tính theo công thức E = - 13,6/n2 (eV) (n = 1, 2, 3,... Khi electron trong nguyên tử Hiđrô chuyển từ quỹ đạo dừng n = 3 sang quỹ đạo dừng n = 2 thì nguyên tử Hiđrô phát ra phôtôn ứng với bức xạ có bước sóng bằng
Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, hai khe được chiếu bằng ánh sáng trắng có bước sóng trong khoảng từ 0,38 µm đến 0,76 µm. Tại vị trí vân sáng bậc 4 của ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0,75 µm còn có bao nhiêu vân sáng nữa của các ánh sáng đơn sắc khác ?
Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý
>
VẬT LÝ PHỔ THÔNG
>
LÒ ÔN LUYỆN HỌC SINH GIỎI - OLYMPIC
(Các quản trị:
Hà Văn Thạnh
,
Đậu Nam Thành
,
Huỳnh Nghiêm
,
Trần Anh Tuấn
,
ph.dnguyennam
) >
bài cơ khó
Bài cơ khó
Trang:
1
Xuống
« Trước
Tiếp »
In
Tác giả
Chủ đề: bài cơ khó (Đọc 1639 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
long241120
Thành viên mới
Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 6
-Được cảm ơn: 0
Offline
Bài viết: 15
bài cơ khó
«
vào lúc:
09:36:30 pm Ngày 26 Tháng Sáu, 2014 »
một khối gỗ hình hộp hình chữ nhật có thể quay quanh cạnh A ,biết khối gỗ có trọng lượng P=100N, a=60cm, b=80cm
a.Tính lực F cần tác dụng vào cạnh C theo hướng CD để khối gỗ nhấc lên khỏi sàn.
b.Tìm lực nhỏ nhất, lớn nhất tác dụng vào C để nhấc khối gỗ lên khỏi sàn. Hướng của các lực này ra sao?
mọi người giải giúp em
Logged
huongduongqn
Thầy giáo làng
Lão làng
Nhận xét: +8/-2
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 179
-Được cảm ơn: 324
Offline
Bài viết: 606
http://diendankienthuc.net
keng_a3@yahoo.com
Trả lời: bài cơ khó
«
Trả lời #1 vào lúc:
12:55:02 am Ngày 27 Tháng Sáu, 2014 »
Trích dẫn từ: long241120 trong 09:36:30 pm Ngày 26 Tháng Sáu, 2014
một khối gỗ hình hộp hình chữ nhật có thể quay quanh cạnh A ,biết khối gỗ có trọng lượng P=100N, a=60cm, b=80cm
a.Tính lực F cần tác dụng vào cạnh C theo hướng CD để khối gỗ nhấc lên khỏi sàn.
b.Tìm lực nhỏ nhất, lớn nhất tác dụng vào C để nhấc khối gỗ lên khỏi sàn. Hướng của các lực này ra sao?
mọi người giải giúp em
ko có hình bạn à
Logged
Trying every day!
Tags:
Trang:
1
Lên
In
« Trước
Tiếp »
Chuyển tới:
Chọn nơi chuyển đến:
Loading...