01:43:02 am Ngày 13 Tháng Hai, 2026 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Một thang máy khối lượng 600 kg được kéo từ đáy hầm mỏ sâu 150 m lên mặt đất bằng lực căng T của một dây cáp quấn quanh trục một động cơ. Công cực tiểu của lực căng T.
Trong một nhóm A, khi đi từ trên xuống thì
Hai nguồn sóng kết hợp $$O_{1};O_{2}$$ cùng dao động với phương trình $$u=asin\omega t$$: .Biết điểm M cách $$O_{1};O_{2}$$ những đoạn tương ứng là : $$d_{1}=7cm;d_{2}=8cm$$ và bước sóng $$\lambda=0,8cm$$.So sánh pha dao động của điểm M với pha của hai nguồn :
Trong một thí nghiệm về giao thoa sóng nước, hai nguồn kết hợp O1 và O2 dao động cùng pha, cùng biên độ. Chọn hệ tọa độ vuông góc Oxy với gốc tọa độ là vị trí đặt nguồn O1, còn nguồn O2 nằm trên trục chính Oy. Hai điểm M và N di động trên trục Ox thỏa mãn OM = a, ON = b (a < b). Biết rằng ab = 324 (cm2); O1O2 = 18 (cm) và b thuộc đoạn [21,6;24] (cm). Khi góc MO2N có giá trị lớn nhất thì thấy rằng M và N dao động với biên độ cực đại và giữa chúng có hai cực tiểu. Hỏi có bao nhiêu điểm dao động với biên độ cực đại trên đoạn nối hai nguồn?
Sóng điện từ có bước sóng 100nm là 


Trả lời

Cần giúp đỡ

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: cần giúp đỡ  (Đọc 1176 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
thanhcoibg
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 22
-Được cảm ơn: 3

Offline Offline

Bài viết: 33


« vào lúc: 09:40:25 pm Ngày 15 Tháng Sáu, 2012 »

thầy nào có các câu hỏi lý thuyết vật lý 12 thì cho em xin để củng cố lại vấn đề lý thuýết với


Logged


Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.