09:42:49 am Ngày 30 Tháng Tư, 2025 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Sóng dừng (ngang) trên một sợi dây đàn hồi rất dài, hai điểm A và B trên dây cách nhau 112,5 cm, A là nút và B là bụng. Không kể nút tại A thì trên đoạn dây AB có thêm 4 nút sóng. Thí nghiệm cho thấy khoảng thời gian hai lần liên tiếp vận tốc dao động của điểm B đổi chiều là 0,01 (s). Tốc độ truyền sóng trên dây là.
Cho phương trình phản ứng: U92235+n→XZA+N4193b+3n+7β−. Trong đó Z, A là
Một chất điểm dao động điều hòa với phương trình x=Acosω+φ , biểu thức vận tốc tức thời của chất điểm được xác định theo công thức
Hai con lắc đơn có chiều dài dây treo như nhau, vật nặng có cùng khối lượng, cùng đặt trong một điện trường đều có phương nằm ngang, cùng dao động điều hòa với cùng một biên độ góc. Hòn bi của con lắc thứ nhất không tích điện. Hòn bi của con lắc thứ hai được tích điện, khi nằm cân bằng thì dây treo của nó tạo với phương thẳng đứng một góc bằng 600.  Gọi cơ năng toàn phần của con lắc thứ nhất là W1, cơ năng toàn phần của con lắc thứ hai là W2 thì
Khi mắc một tụ điện có điện dung C1  với cuộn cảm L thì mạch thu sóng thu được sóng có bước sóng 100m. Khi mắc tụ điện có điện dung C2  với cuộn cảm L thì mạch thu sóng thu được sóng có bước sóng 75m. Khi mắc C1  nối tiếp C2  và nối với cuộn cảm L thì mạch thu sóng thu được bước sóng là


Trả lời

Bài tập dao động cơ-con lắc lò xo cần giúp đỡ

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: bài tập dao động cơ-con lắc lò xo cần giúp đỡ  (Đọc 2605 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
arikirin
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 23
-Được cảm ơn: 4

Offline Offline

Bài viết: 44


Email
« vào lúc: 09:36:41 am Ngày 24 Tháng Sáu, 2012 »

1,một vật dao động điều hòa với pt [tex]x=10cos(\frac{\pi }{3}t-\frac{\pi }{3})cm[/tex].Tốc độ trung bình lớn nhất mà vật đạt được trong 10s là?
2,Một con lăc lò xo treo vào 1 trần thang máy.Khi thang máy đứng yên.con lắc dao động điều hòa với chu kì T=2s.Khi thang máy đi xuống thẳng đứng,chậm dần đều với gia tốc có độ lớn bằng 1/3 gia tốc trọng trường tại nơi đặt thang máy thì con lắc dao động với chu kì T1=?


Logged


Huỳnh Phước Tuấn
Thành viên danh dự
****

Nhận xét: +8/-4
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 7
-Được cảm ơn: 304

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 453



Email
« Trả lời #1 vào lúc: 12:21:25 pm Ngày 24 Tháng Sáu, 2012 »

1,một vật dao động điều hòa với pt [tex]x=10cos(\frac{\pi }{3}t-\frac{\pi }{3})cm[/tex].Tốc độ trung bình lớn nhất mà vật đạt được trong 10s là?
Chu kỳ T = 6s.
t = 10s = T + T/2+T/6
Vtb = S/t.
Vtbmax khi Smax. Ta thấy trong 1T, s = 4A, T/2 thì s' = 2A, vậy Smax khi quãng đường đi trong T/6 max. [tex]\Delta S_{max}=A[/tex]
Vậy Smax = 7A.
Do đó: Vtbmax = 7cm/s


Logged

Trong cơ duyên may rủi cũng do trời
Đời vinh nhục cách nhau mấy bước?!
photon01
GV Vật Lý
Thành viên danh dự
****

Nhận xét: +8/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 15
-Được cảm ơn: 233

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 275


Email
« Trả lời #2 vào lúc: 12:28:41 pm Ngày 24 Tháng Sáu, 2012 »

2,Một con lăc lò xo treo vào 1 trần thang máy.Khi thang máy đứng yên.con lắc dao động điều hòa với chu kì T=2s.Khi thang máy đi xuống thẳng đứng,chậm dần đều với gia tốc có độ lớn bằng 1/3 gia tốc trọng trường tại nơi đặt thang máy thì con lắc dao động với chu kì T1=?
Chu kì dao động của con lắc khi thang máy đứng yên có biểu thức:[tex]T=2\pi \sqrt{\frac{l}{g}}[/tex](1)
Khi thang máy đi xuống chậm dần đều với gia tốc a = g/3 thì chu kì xác định theo biểu thức:
[tex]T_{1}=2\pi \sqrt{\frac{l}{g+\frac{g}{3}}}(2)[/tex]
Từ (1) và (2) ta có:
[tex]\frac{T_{1}}{T}=\sqrt{\frac{g}{\frac{4g}{3}}}\Leftrightarrow T_{1}=\sqrt{\frac{3}{4}}.2=1,732s[/tex]
« Sửa lần cuối: 12:30:43 pm Ngày 24 Tháng Sáu, 2012 gửi bởi photon01 »

Logged

Nỗ lực hết mình vì một tương lai tươi sáng!
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.