Logo Thư Viện Vật Lý
Banner Thư Viện Vật Lý

> > > ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC

ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC

* Lê Đức Thắng - 529 lượt tải

Chuyên mục: Đề thi thử THPT Quốc gia

Để download tài liệu ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC các bạn click vào nút download bên dưới.

Mời bạn truy cập vào kho download tài nguyên với thư viện giáo án điện tử, thư viện đề kiểm tra - trắc nghiệm và nhiều tài nguyên quý giá khác nữa.

Nếu bạn thích tài liệu ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC , click nút "Cảm ơn" hoặc "Thích" và chia sẻ cho bạn bè mình.

Hãy Đăng kí để nhận file mới qua email
Download reader Hướng dẫn


► Like TVVL trên Facebook nhé!
Luong tu thu vi
Hỗ trợ  Upload
Thêm vào bộ sưu tập

Mã nhúng hiện file trên blog của bạn:

* Bạn muốn Viết công thức toán tại comment Facebook này, hãy đọc bài hướng dẫn tại đây: Cách gõ công thức toán trong Facebook
9 Đang tải...
Chia sẻ bởi: Lê Đức Thắng
Ngày cập nhật: 23/02/2016
Tags: ĐỀ THI THỬ, ĐẠI HỌC
Ngày chia sẻ:
Tác giả Lê Đức Thắng
Phiên bản 1.0
Kích thước: 1,008.69 Kb
Kiểu file: docx
Hãy đăng kí hoặc đăng nhập để tham gia bình luận

  • Tài liệu ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC là file được upload bởi thành viên của Thư Viện Vật Lý như đã trình bày trên. Cộng đồng Thư Viện Vật Lý hết sức cảm ơn tác giả đã chia sẻ tài liệu này.

    Rất mong các bạn đóng góp bằng cách upload file để kho tài liệu của chúng ta thêm phong phú.

Dưới đây là phần văn bản trích từ tài liệu

Chú ý:

- Có thể font chữ sẽ không hiển thị đúng, bạn nên click nút download để tải về máy đọc cho hoàn thiện.

- Download bộ font .VnTimes, VNI-Times đầy đủ nếu máy bạn chưa có đủ font tiếng Việt.

ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC LẦN 2- ĐỀ 1.

Câu 17: Chọn đáp án sai. Trong mạch điện xoay chiều chỉ có tụ điện :

A. Tần số dòng điện càng lớn thì cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch càng lớn.

B. Công suất tiêu thụ trong mạch bằng không.

C. Cường độ dòng điện hiệu dụng

.

D. Điện áp tức thời sớm pha

so với cường độ dòng điện tức thời.

A. L1/L2 = 1; B. . L1/L2 = 0

,5

. C. L1+L2 = 0

,9

. D. L1+ L2 = 0

,3

A. 400/

(V) B. 440/

(V)

C.110

(V) D.220

(V)

Câu22: Phát biểu sai khi nói về dao động điều hoà?

A. Gia tốc của chất điểm dao động điều hoà sớm pha hơn li độ một góc

B. Vận tốc của chất điểm dao động điều hoà trễ pha hơn gia tốc một góc

C. Khi chất điểm chuyển động từ vị trí cân bằng ra biên thì thế năng của chất điểm tăng.

D. Khi chất điểm chuyển động về vị trí cân bằng thì động năng của chất điểm tăng.

Câu26: Một đoạn mạch gồm tụ điện có điện dung C, cuộn cảm thuần có độ tự cảm L và điện trở thuần R mắc nối tiếp, đoạn mạch được mắc vào một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi. Trong mạch có hiện tượng cộng hưởng điện, kết luận nào sau đây là sai ?

A. Điện áp hiệu dụng hai đầu tụ điện và hai đầu cuộn cảm có giá trị bằng nhau.

B. Điện áp hiệu dụng hai đầu điện trở tỉ lệ nghịch với điện trở của đoạn mạch.

C. Cường độ dòng điện tức thời qua mạch cùng pha với điện áp tức thời hai đầu đoạn mạch.

D. Cường độ hiệu dụng của đoạn mạch có giá trị cực đại.

Câu27: Chọn phương án sai :

A. Tất cả các phần tử môi trường có sóng đi qua đều dao động với cùng tần số của nguồn phát ra sóng đó.

B. Bước sóng là khoảng cách giữa hai điểm trên phương truyền sóng dao động cùng pha.

C. Vận tốc truyền sóng là vận tốc truyền pha dao động.

D. Khoảng cách giữa hai điểm gần nhau nhất dao động vuông pha bằng một phần tư bước sóng.

Câu 28: Biên độ của dao động cưỡng bức khi đã ổn định không phụ thuộc vào :

A. lực cản của môi trường.

B. pha ban đầu của ngoại lực biến thiên điều hoà tác dụng lên vật dao động.

C. biên độ của ngoại lực cưỡng bức tác dụng lên vật dao động.

D. tần số của ngoại lực cưỡng bức tác dụng lên vật dao động.

Câu 30: Trong quá trình truyền tải điện năng đi xa, biện pháp giảm hao phí trên đường dây tải điện được áp dụng rộng rãi là

A. chọn dây có điện trở suất nhỏ.B. giảm chiều dài dây dẫn truyền tải.

C. tăng điện áp ở đầu đường dây truyền tải.D. tăng tiết diện dây dẫn.

Câu31: Kết luận nào là không đúng với sóng âm ?

A. Âm sắc, độ cao, độ to là những đặc trưng sinh lý của âm.

B. Sóng âm là các sóng cơ truyền trong các môi trường rắn, lỏng, khí.

C. Tốc độ truyền âm trong môi trường tỉ lệ với tần số âm.

D. Âm nghe được có cùng bản chất với siêu âm và hạ âm.

Câu 32: Khi xảy ra hiện tượng cộng hưởng cơ thì vật tiếp tục dao động

A. mà không chịu ngoại lực tác dụng. B. với tần số nhỏ hơn tần số dao động riêng.

C. với tần số lớn hơn tần số dao động riêng. D. với tần số bằng tần số dao động riêng.

Câu 33: Câu nào sai khi nói về tần số dao động điều hoà của con lắc đơn ?

A. Tần số tăng khi đưa con lắc từ mặt đất xuống giếng sâu.

B. Tần số tăng khi chiều dài dây treo giảm.

C. Tần số giảm khi đưa con lắc từ mặt đất lên cao D. Tần số không đổi khi khối lượng con lắc thay đổi.

Câu 34: Một sóng ngang được mô tả bởi phương trình

Tốc độ dao động cực đại của các phần tử môi trường lớn gấp 4 lần tốc độ truyền sóng nếu :

A.

B.

C.

D.

Câu 35: Có thể tạo ra suất điện động xoay chiều bằng cách

A. tạo ra cảm ứng từ tỉ lệ theo hàm bậc nhất theo thời gian.

B. tạo ra từ thông biến thiên điều hoà theo thời gian đi qua lòng khung dây dẫn.

C. cho khung dây dẫn quay trong một từ trường đều quanh một trục cố định nằm trong mặt phẳng khung dây dẫn và song song với véctơ cảm ứng từ.

D. cho khung dây dẫn chuyển động tịnh tiến trong từ trường tạo bởi nam châm chữ U.

Câu 36: Dao động duy trì là dao động tắt dần mà ta đã

A. kích thích lại dao động khi dao động tắt hẳn.

B. tác dụng ngoại lực thích hợp vào vật dao động trong một phần của từng chu kì.

C. làm giảm lực cản môi trường đối với vật chuyển động.

D. tác dụng ngoại lực biến thiên điều hoà theo thời gian vào vật.

Câu 37: Điều nào sau đây là sai khi nói về mối liên hệ giữa điện trường và từ trường biến thiên theo thời gian ?

A. Từ trường biến thiên càng nhanh thì điện trường sinh ra có tần số càng lớn.

B. Điện trường biến thiên theo thời gian làm xuất hiện từ trường.

C. Chỉ cần có điện trường biến thiên sẽ sinh ra sóng điện từ.

D. Từ trường biến thiên càng nhanh thì cường độ điện trường xoáy càng lớn.

Câu

38 :

Trong

thí

nghiệm

Y-

âng

về

giao

thoa

ánh

sáng

,

nếu

thay

ánh

sáng

đơn

sắc

màu

lam

bằng

ánh

sáng

đơn

sắc

màu

vàng

đồng

thời

giảm

khoảng

cách

từ

hai

khe

đến

màn

đi

2

lần

thì

trên

màn

quan

sát

:

A.

Khoảng

vân

tăng

lên

.B.

Khoảng

vân

giảm

xuống

.

C.

Vị

trí

vân

trung

tâm

thay

đổi

. D.

Khoảng

vân

không

thay

đổi

.

Câu39: Xét mạch điện xoay chiều gồm điện trở, cuộn dây thuần cảm và tụ điện mắc nối tiếp có hệ số công suất bằng 0,5. Phát biểu nào sau đây là sai?

A. Đoạn mạch đó không có hiện tượng cộng hưởng điện.

B. Độ lệch pha giữa dòng điện và hiệu điện thế bằng π/3.

C. Mạch có cảm kháng gấp đôi dung kháng.

D. Hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch lớn gấp hai lần hiệu điện thế giữa hai đầu điện trở.

Câu 40: Trong dao động cưỡng bức, biên độ của dao động cơ cưỡng bức:

A. đạt cực đại khi tần số lực cưỡng bức bằng số nguyên lần tần số riêng của hệ.

B. phụ thuộc vào độ chênh lệch giữa tần số cưỡng bức và tần số riêng của hệ.

C. không phụ thuộc vào biên độ lực cưỡng bức.

D. không phụ thuộc vào tần số lực cưỡng bức.

ĐÁP ÁN:

1A; 2C; 3A; 4A; 5A; 6B; 7D; 8D; 9A; 10C; 11C; 12B; 13A; 14C; 15C; 16B; 18A; 19:

; 20:

; 21C; 23C; 24C; 25D; 28A; 29B.

Extension Thuvienvatly.com cho Chrome

Chúng tôi hiện có hơn 60 nghìn tài liệu để bạn tìm

File mới nhất

* ĐỀ THI THỬ THPTQG 2019 LẦN 7 THẦY TOẢN TUYENSINH247.COM (GIẢI CHI TIẾT)
Ngày 18/04/2019
* ĐỀ THI THỬ THPTQG BOOKGOL 2019 LẦN 1 (GIẢI CHI TIẾT)
Ngày 18/04/2019
* Giải chi tiết một số câu hay trong đề KSCL sở Nam Định (thi ngày 14/4)
Ngày 18/04/2019
* VẬT LÝ 11, CÓ ĐÁP ÁN
Ngày 18/04/2019
* Đề cương vật lý 10 HKII (LT & BT)
Ngày 18/04/2019
File mới upload

Ngày này hằng năm

* Chuyên ĐH Vinh Lần 2 file word. Có đáp án
Ngày 20/04/2018
* Hướng dẫn giải đề thi thử Sở GD&ĐT Thanh Hóa năm 2018
Ngày 20/04/2018
* Giáo trình tự học Word - Excel dành cho người mới bắt đầu
Ngày 20/04/2013
* Hướng dẫn giải đề thi thử THPT Quốc gia lần 2 trường chuyên Vinh năm 2018
Ngày 24/04/2018
* GIẢI MỘT SỐ CÂU KHÓ TRONG ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC TRƯỜNG THPT LE LỢI-ĐÔNG HÀ-QUẢNG TRỊ-2014
Ngày 22/04/2014
File mới upload

Được tải nhiều nhất tháng trước

File icon Đề THPT Chuyên Hà Tĩnh lần 5 năm 2016 (Có lời giải chi tiết)
3,401 lượt tải - 3,395 trong tháng
File icon ĐỀ THI THỬ THPTQG 2016 (SÁT CẤU TRÚC CỦA BỘ + ĐÁP ÁN)
2,100 lượt tải - 2,090 trong tháng
File icon Đề có cấu trúc 60%CB - 40%NC số 15 - có lời giải
2,333 lượt tải - 2,068 trong tháng
File icon THI THỬ THPT QUỐC GIA BÁM SÁT VỚI BỘ
1,895 lượt tải - 1,895 trong tháng
File icon ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA SÁT VỚI BỘ (CÓ ĐÁP ÁN)
1,879 lượt tải - 1,878 trong tháng
File download nhiều

Bình luận tài nguyên

ÔN THI HỌC KỲ II VẬT LÝ 11 (LÝ THUYẾT + CÔNG THỨC + TRẮC NGHIỆM + TỰ LUẬN)

.

.

ĐỀ THI THỬ THPTQG CHUYÊN HOÀNG VĂN THỤ HÒA BÌNH 2019 LẦN 1 (GIẢI CHI TIẾT)

ĐỀ THI THỬ THPTQG CỤM 8 TRƯỜNG CHUYÊN 2019 LẦN 2 (GIẢI CHI TIẾT)


Cầu vồng   |   Đăng nhập Đăng nhậpnew
Đang online (513)