Logo Thư Viện Vật Lý
Banner Thư Viện Vật Lý

> > > Đề thi tuyển sinh đại học môn Vật lý 2014

Đề thi tuyển sinh đại học môn Vật lý 2014

* hocmaivn0812 - 2,662 lượt tải

Chuyên mục: Đề thi THPT quốc gia chính thức môn Vật lý

Để download tài liệu Đề thi tuyển sinh đại học môn Vật lý 2014 các bạn click vào nút download bên dưới.

Mời bạn truy cập vào kho download tài nguyên với thư viện giáo án điện tử, thư viện đề kiểm tra - trắc nghiệm và nhiều tài nguyên quý giá khác nữa.

Nếu bạn thích tài liệu Đề thi tuyển sinh đại học môn Vật lý 2014 , click nút "Cảm ơn" hoặc "Thích" và chia sẻ cho bạn bè mình.

Hãy Đăng kí để nhận file mới qua email
Download reader Hướng dẫn


► Like TVVL trên Facebook nhé!
Luong tu thu vi
Hỗ trợ  Upload
Thêm vào bộ sưu tập

Mã nhúng hiện file trên blog của bạn:

* Bạn muốn Viết công thức toán tại comment Facebook này, hãy đọc bài hướng dẫn tại đây: Cách gõ công thức toán trong Facebook
29 Đang tải...
Chia sẻ bởi: hocmaivn0812
Ngày cập nhật: 04/07/2014
Tags: Đề thi, tuyển sinh đại học, môn Vật lý 2014
Ngày chia sẻ:
Tác giả hocmaivn0812
Phiên bản 1.0
Kích thước: 1,569.39 Kb
Kiểu file: pdf

73 Bình luận

 • Thầy TÂN - Trung tâm TÂN TIẾN THÀNH (08-07-2014)
  Thêm 1 điều em nghĩ nữa là các Thầy cô khi ra đề đã vất vả cân nhắc cẩn thận trước 1 nhiệm vụ đầy áp lực "làm dâu trăm họ" rồi nên GV chúng ta cũng cần tôn trọng thành quả đó (thử hỏi bản thân mỗi chúng ta có thoát được chữ "sai sót" & "làm theo mẫu" không? => nếu không chúng ta nên "dung hòa" nhìn cái tổng thể đừng "vạch lá tìm sâu"). Em có 1 đề xuất không biết các Thầy Cô thấy có đúng không: Sự tỉnh táo cần thiết của chúng ta bây giờ là "kinh nghiệm & định hướng" rút ra cho HS những năm sau!
 • havang (08-07-2014)
  Những ý kiến của Thầy Tạo có thể cũng đúng, thầy Tạo nên gửi những ý kiến này lên BGD để góp ý, chứ nói đây mấy ông trên cũng không nghe đâu. Luôn tiện góp ý luôn là đề ĐH cần rõ ràng ngay từ đầu năm và cấu trúc đề có phần nâng cao hay không... Giáo dục không nên đánh đố. Gửi Aki_Mizu: ĐÚng là thấy bản word bờ bơ luôn chơ không kiểm tra lại, nhưng bài giải thì OK chứ
 • Thầy TÂN - Trung tâm TÂN TIẾN THÀNH (08-07-2014)
  Môn thi đã kết thúc, em nghĩ các Thầy đang làm cho HS hoang mang vì 1 trên 50 câu (lúc dạy bài đầu tiên của chương Dao động các Thầy đã phân biệt rõ cho HS rồi => HS không có phàn nàn đâu) mà sự thiết thực là bản thân GV chúng ta phải tự rút kinh nghiệm để giúp cho HS chúng ta năm sau đỡ vất vả & bỡ ngỡ hơn.
 • Thầy TÂN - Trung tâm TÂN TIẾN THÀNH (08-07-2014)
  Aki_Mizu : Đó là sai sót đáng tiếc và tôi đã đính chính ngay dưới phần comment, bạn xem lại tại đây nhe: http://thuvienvatly.com/download/40378
 • Lưu Văn Tạo (07-07-2014)
  THỬ SUY NGHĨ VỀ CÁI DẤU ÂM TRONG CÁC ĐẠI LƯỢNG VẬT LÝ: Lấy ví dụ về đại lượng gia tốc học từ lớp 10 : Gia tốc là đại lượng véc tơ (có hướng và độ lớn), nó đặc trưng cho sự biến đổi nhanh hay chậm của vận tốc. Hình chiếu của một đại lượng véc tơ là một giá trị đại số (có âm và có dương, dương thì không ghi dấu +, âm có ghi ra )vậy cái dấu âm, dấu dương của gia tốc biểu thị Ý NGHĨA GÌ VỀ MẶT VẬT LÝ của gia tốc...Và ai cũng biết rằng chuyển động nhanh dần thì a CÙNG DẤU v,chậm dần thì a trái dấu v, a>0 nghĩa là véc tơ a cùng chiều dương đã chọn, a âm có nghĩa là véc tơ gia tốc hướng ngược chiều dương đã chọn. Trong chương dao động cơ thì gia tốc a = -w^2.A thì dấu trừ chỉ hướng của véc tơ gia tốc hướng ngược chiều dương (ở biên dương, hướng ngược chiều dương là hướng về VTCB), còn w^2.A là giá trị cực đại của đại lượng nên có người đề nghị gọi a = - w^2A là GIÁ TRỊ CỰC ĐẠI ÂM. Tương tự cho a = w^2.A thì dấu + (không ghi ) là chỉ chiều của gia tốc là hướng cùng chiều dương (biên âm,hướng cùng chiều dương là hướng về VTCB)...Học vật lý mà không hiểu hết ý nghĩa của các đại lượng vật lý là một sai lầm lớn. Chúng ta không nên TOÁN HỌC HÓA Vật lý. Việc ra đề vào những chỗ còn tranh cãi là không khách quan và công bằng chút nào.
 • Lưu Văn Tạo (07-07-2014)
  ĐỀ THI ĐH CÓ CÒN LÀ BÍ MẬT , KHÁCH QUAN VÀ CÔNG BẰNG ? Câu 5 -mã đề 493 lấy ý tưởng từ câu 10 dề thi thử của THPT chuyên ĐH VINH lần III mã đề 135. Câu 6 - mã đề 493 lấy nguyên văn câu 251 trang 213 sách Những điều cần biết LTĐH Môn Vật lý - Tập 1 - của tác giả CHU Văn Biên. Các câu trên không thể nói người ra đề sáng tạo được. Cấu trúc đề Toán 9 câu được trường THPT chuyên ĐHSP làm thử đến lần thứ 7. - Câu âm nhạc thì cần một buổi 45 phút học lại nhạc lý căn bản --> Đánh đố thì có. - Câu dụng cụ đo điện đa năng : hỏi các bạn vùng sâu vùng xa có dụng cụ này chưa? Các trường THPT có cắt xén không dạy thực hành , liệu các em có làm được đâu --> Đánh đố thì có. ....
 • Lưu Văn Tạo (07-07-2014)
  ĐỀ THI ĐH CÓ CÒN LÀ BÍ MẬT , KHÁCH QUAN VÀ CÔNG BẰNG ? Câu 5 -mã đề 493 lấy ý tưởng từ câu 10 dề thi thử của THPT chuyên lần III mã đề 135. Câu 6 - mã đề 493 lấy nguyên văn câu 251 trang 213 sách Những điều cần biết LTĐH Môn Vật lý - Tập 1 - của tác giả CHU Văn Biên. Các câu trên không thể nói người ra đề sáng tạo được. Cấu trúc đề Toán 9 câu được trường THPT chuyên ĐHSP làm thử đến lần thứ 7.
 • LÊ VĂN LONG (07-07-2014)
  nêu đã ra một đề thì không cần phải chia hai ban
 • Aki_Mizu (07-07-2014)
  ui chao, tải đề chính thức từ trang Thông tin thi- tuyển sinh của Bộ mới thấy hai Thầy ĐẶNG HOÀNG MINH TÂN và TRẦN THẾ ÂN chế bản nhầm dữ liệu đề bài cho là 110 W thành 100 W, hic, làm mình hoang mang quá. Cũng tại bởi lười convert thấy có bản doc thì tải luôn, hic hic. Nhưng dù sao cũng xin cảm ơn các Thầy dã cố gắng làm việc khẩn trương!
 • Aki_Mizu (07-07-2014)
  Ặc ặc ặc, Xin các Thầy, Cô tính giúp tôi với: Công suất tiêu thụ toàn phần là 100 W, công suất cơ học là 88 W vậy công suất hao phí bằng 100 - 88 = 12 W Vậy tỉ số giữa công suất cơ học với công suất hao phí là 88/12 = 7,33 Sao đáp án lại là 4 được???
 • Aki_Mizu (07-07-2014)
  Không hiểu Cục Khảo Thí đối đãi , khích lệ các Thầy, Cô giáo được gọi đi làm đề ra sao mà mấy năm nay tôi thấy đề thi có rất nhiều câu y chang như đề thi thử của các trường đã thi trước đó. giả sử cứ cho rằng mấy dạng bài hay, không gây tranh cãi về bản chất, hiện tượng không có nhiều nhưng mà đề bài giống tới 100%, không cả thay số hay thay phương án gây nhiễu tương ứng với suy nghĩ sai lầm của HS nữa. Như vậy chẳng khác gì hình thức quảng cáo ngầm, Thầy, Cô này của trường này luyện thi trúng tủ, hay phải ôn luyện ở chỗ này, chỗ kia mới đỗ cao chứ.
 • Đặng Văn Quyết (07-07-2014)
  @havang: Về bản chất vật lý, tôi nghĩ đây là một bài cơ bản chưa đến mức mà các thầy "suy nghĩ của chúng ta chưa tới" như cách nói của thầy havang. Vấn đề là do định nghĩa vận tốc cực tiểu của các sách khác là khác nhau nên dẫn đến kết quả làm bài của HS khác nhau do đó ảnh hưởng đến kết quả thi của các em.
 • Đặng Văn Quyết (07-07-2014)
  @havang: Về bản chất vật lý, tôi nghĩ đây là một bài cơ bản chưa đến mức mà các thầy "suy nghĩ của chúng ta chưa tới" như cách nói của thầy havang. Vấn đề là do định nghĩa vận tốc cực tiểu của các sách khác là khác nhau nên dẫn đến kết quả làm bài của HS khác nhau do đó ảnh hưởng đến kết quả thi của các em.
 • Lưu Văn Tạo (07-07-2014)
  SAO LẠI CẮT PHẦN SAU THẾ NHỈ. CÓ VẤN ĐỀ GÌ ĐÂU.CỨ NÉM THẬT MẠNH VÀO. NHƯNG TÔI KHÔNG BAO GIỜ BẢO CÁC BẠN SAI ĐÂU. TÔI CHỈ THẤY CÁI CÂU NÀY GÂY HIỂU NHẦM NHIỀU QUÁ THÔI,CHỈ TỘI CHO CHÁU NÀO LÀM KHÔNG ĐÚNG ĐÁP ÁN CỦA ÔNG BÔ.
 • Lưu Văn Tạo (07-07-2014)
  THỬ SUY NGHĨ VỀ CÁI DẤU ÂM TRONG CÁC ĐẠI LƯỢNG VẬT LÝ: Lấy ví dụ về đại lượng gia tốc học từ lớp 10 : Gia tốc là đại lượng véc tơ (có hướng và độ lớn), nó đặc trưng cho sự biến đổi nhanh hay chậm của vận tốc. Hình chiếu của một đại lượng véc tơ là một giá trị đại số (có âm và có dương, dương thì không ghi dấu +, âm có ghi ra )vậy cái dấu âm, dấu dương của gia tốc biểu thị Ý NGHĨA GÌ VỀ MẶT VẬT LÝ của gia tốc...Và ai cũng biết rằng chuyển động nhanh dần thì a CÙNG DẤU v,chậm dần thì a trái dấu v, a>0 nghĩa là véc tơ a cùng chiều dương đã chọn, a
 • TRƯƠNG ĐÌNH DEN (07-07-2014)
  Thầy Trần Thế An ạ. Chúng ta cũng là con người không phải thánh cho nên vấn đề có thể hiểu đúng. Có thể hiểu chưa đúng. Chúng ta lên trang này để cùng giúp nhau về chuyên môn. Tranh luận và phản biện cũng là chuyện bình thường trong cuộc sống. Tôi nhấn mạnh đây chỉ là tranh luận để giúp nhau tốt hơn. Ai cũng có lợi về chuyên môn cả. Mà ai cũng dạy tốt cả thì học trò được lợi. Thầy Tạo cũng chỉ thắc mắc để có lợi cho học sinh thôi. Có gì đâu mà thầy dùng từ nặng nề thế. Người Huế mình thường nhẹ nhàng lắm thầy ạ. Có gì nói không phải thầy bỏ qua.
 • Lưu Văn Tạo (07-07-2014)
  a
 • Lê Thanh Sơn (07-07-2014)
  Sách CB thi min = 0 sách nâng cao thì Min = dấu trừ. Trong lúc thi chung cả 2 chương trình! Ban ra đề thi không nắm rõ chương trình!
 • Lưu Văn Tạo (07-07-2014)
  a
 • Lưu Văn Tạo (07-07-2014)
  THỬ SUY NGHĨ VỀ CÁI DẤU ÂM TRONG CÁC ĐẠI LƯỢNG VẬT LÝ: Lấy ví dụ về đại lượng gia tốc học từ lớp 10 : Gia tốc là đại lượng véc tơ (có hướng và độ lớn), nó đặc trưng cho sự biến đổi nhanh hay chậm của vận tốc.Hình chiếu của một đại lượng véc tơ là một giá trị đại số (có âm và có dương, dương thì không ghi dấu +, âm có ghi ra )vậy cái dấu âm, dấu dương của gia tốc biểu thị Ý NGHĨA GÌ VỀ MẶT VẬT LÝ của gia tốc...Và ai cũng biết rằng chuyển động nhanh dần thì a CÙNG DẤU v,chậm dần thì a trái dấu v, a>0 nghĩa là véc tơ a cùng chiều dương đã chọn, a
 • Lưu Văn Tạo (07-07-2014)
  Vấn đề giá trị cực tiểu là âm hay bằng 0 là một vấn đề tranh cãi từ khi bộ sách giáo khoa nâng cao và bộ sách giáo khoa cơ bản ra đời. Tác giả SGK cơ bản thì gọi giá trị cực tiểu của li độ là bằng 0, còn giá trị x = - A gọi là li độ cực đại âm. Còn tác giả sách giáo khoa nâng cao thì gọi x = -A là li độ cực tiểu, còn li độ x = 0 thì gọi là li độ bằng 0. Tương tự như vậy cho vận tốc và gia tốc...Từ đó đến nay vẫn chưa ai thống nhất...Và trong đầu tôi luôn nghĩ rằng Bộ GD hơn ai hết phải hiểu điều này nhất và phải tránh vấn đề này.Minh chứng cho điều này là tất cả các đề thi tuyển sinh từ năm 2007 đến 2013 chỉ đề cập đến độ lớn của vận tốc, gia tốc rất rõ ràng nên không có tranh cãi gì nhiều.Phần tôi, mỗi khi nói tới vấn đề trên thì tôi cũng luôn nhắc các HS : nói tới độ lớn thì min là 0, cực đại là dương ; nói tới giá trị đại số (không có từ độ lớn phía trước) thì min là âm, max là dương và kiểu nói này khiến cho HS thấy rối rắm và theo kiểu hàng hai, không rõ ràng lắm... Thực ra câu TN tranh cãi chỉ cần thêm chữ ''độ lớn'' hoặc ghi thẳng a = -w^2.A là ổn...Vì đề thi không bao giờ đánh đố vào khái niệm cả, đề thi phải kiểm tra được sự hiểu biết của các thí sinh...nên rất mong có sự KHÁCH QUAN ở đây để trả lại CÔNG BẰNG cho các TS.
 • Lưu Văn Tạo (07-07-2014)
  Vấn đề giá trị cực tiểu là âm hay bằng 0 là một vấn đề tranh cãi từ khi bộ sách giáo khoa nâng cao và bộ sách giáo khoa cơ bản ra đời. Tác giả SGK cơ bản thì gọi giá trị cực tiểu của li độ là bằng 0, còn giá trị x = - A gọi là li độ cực đại âm. Còn tác giả sách giáo khoa nâng cao thì gọi x = -A là li độ cực tiểu, còn li độ x = 0 thì gọi là li độ bằng 0. Tương tự như vậy cho vận tốc và gia tốc...Từ đó đến nay vẫn chưa ai thống nhất...Và trong đầu tôi luôn nghĩ rằng Bộ GD hơn ai hết phải hiểu điều này nhất và phải tránh vấn đề này.Minh chứng cho điều này là tất cả các đề thi tuyển sinh từ năm 2007 đến 2013 chỉ đề cập đến độ lớn của vận tốc, gia tốc rất rõ ràng nên không có tranh cãi gì nhiều.Phần tôi, mỗi khi nói tới vấn đề trên thì tôi cũng luôn nhắc các HS : nói tới độ lớn thì min là 0, cực đại là dương ; nói tới giá trị đại số (không có từ độ lớn phía trước) thì min là âm, max là dương và kiểu nói này khiến cho HS thấy rối rắm và theo kiểu hàng hai, không rõ ràng lắm... Thực ra câu TN tranh cãi chỉ cần thêm chữ ''độ lớn'' hoặc ghi thẳng a = -w^2.A là ổn...Vì đề thi không bao giờ đánh đố vào khái niệm cả, đề thi phải kiểm tra được sự hiểu biết của các thí sinh...nên rất mong có sự KHÁCH QUAN ở đây để trả lại CÔNG BẰNG cho các TS.
 • havang (07-07-2014)
  Câu hỏi rõ ràng, làm đúng hay sai là do suy nghĩ của chúng ta chưa tới, chưa đúng. Cứ ngụy biện cho cái sai của mình rồi đổ thừa tại người khác. Đồng ý ý kiến THầy Hiệp
 • Đặng Văn Quyết (07-07-2014)
  Để minh họa cho ý kiến thầy Tạo tôi xin chụp bức hình(chụp từ SGV vật lý 12 cơ bản, trang 25). Các thầy cô vào link dưới đây: http://www.upsieutoc.com/images/2014/07/07/20140707_131753.jpg
 • Trịnh Minh Hiệp (07-07-2014)
  Hãy chờ đợi xem có bác nào trên bộ giải thích về vấn đề này ko. Giờ ta cứ tranh luận thế này chẳng đi đến đâu cả. Tôi vẫn cứ bảo vệ ý kiến giá trị thì có thể âm, dương, bằng 0 còn độ lớn thì luôn dương. Do đó trong các giá trị của đại lượng cái nào nhỏ nhất thì gọi là MIN, độ lớn nào nhỏ nhất thì gọi là độ lớn nhỏ nhất. Toán hay Lý thì cũng phải thống nhất quan trọng là người ta hỏi như thế nào. Và trong câu ĐH này người ta hỏi giá trị chứ ko phải độ lớn.
 • Lưu Văn Tạo (07-07-2014)
  BỘ ĐÃ RA VÀO PHẦN ''CÒN TRANH CÃI, CHƯA THỐNG NHẤT''
 • MinhTân 89 (07-07-2014)
  Việc viết sách , làm đề thi đại hoc, tạo đáp án , khiến nhiều hs, giáo viên thắc mắc như thê này chính tỏ rằng các vị làm đề thi cũng không trắc về mặt chuyên môn huống chi là hs
 • TRƯƠNG ĐÌNH DEN (07-07-2014)
  cám ơn thầy QUYẾT cái đó thi tôi hiểu rất rõ. Tuy nhiên ta đang học chương trình nào? Theo sách nào. Vậy thì bó chương trình cơ bản đi? Đúng là Bộ thật. Heeeeee chỉ tội học sinh
 • Đặng Văn Quyết (07-07-2014)
  Vẫn đề ở đây là do bộ sách giáo khoa cơ bản. Sách giáo khoa nâng cao viết logic khoa học, các khái niệm chính xác rõ ràng. trong khi đó bộ sách giáo khoa cơ bản viết chưa chặt chẽ chẳng hạn như khái niệm vận tốc và tốc độ
 • TRƯƠNG ĐÌNH DEN (07-07-2014)
  Thực ra vấn đề tôi quan tâm còn hơn cả tính "đúng" hay "sai" nữa. Mà nó là quyền lợi của thí sinh các vị ạ. Cùng một loại bài mà hai năm chơi hai kiểu khác nhau thì chẳng còn gì để nói.
 • Lưu Văn Tạo (07-07-2014)
  Mời các Thầy, cô và HS nhận xét cách viết về ba đại lượng đại số: li độ x, vận tốc v và gia tốc a trong SGK, SBT và SGV: - SGV VẬT LÝ 12CB trang 25 các dòng cuối viết ''Khi vật ở vị trí biên ta không nói là vật có li độ cực tiểu (mặc dù về giá trị đại số thì đúng như vậy), mà là có LI ĐỘ CỰC ĐẠI ÂM : x= -xm =-A.Cách nói này không làm HS hiểu lầm'' ---> Như vậy, ta hiểu giá trị cực tiểu của li độ phải là 0. - SGK VẬT LÝ 12NC, trang 32, dòng 1 dưới lên thì viết :''Ở VTCB x = 0 thì vận tốc v có độ lớn cực đại bằng wA hoặc bằng -wA --> Như vậy -wA là độ lớn cực đại của vận tốc còn giá trị cực tiểu của vận tốc bằng bao nhiêu? (bằng 0 hay -wA) - SBT VL 12NC: BÀI 2.27C hỏi ''gia tốc cực đại bằng bao nhiêu và ở vị trí nào?'' thì đáp án trả lời là ở VỊ TRÍ BIÊN (DƯƠNG VÀ ÂM)-->Như vậy ở biên thì có thể có giá trị cực tiểu của gia tốc không? - Ở tất cả các sách trên khi đề cập đến gia tốc KHÔNG BAO GIỜ đề cập đến khái niệm GIA TỐC CỰC TIỂU cả. Ở SGK CB thì nói ''Tại VTCB gia tốc bằng 0''. SGK NC phần bài tập thì hỏi ''Gia tốc của chất điểm dđđh bằng 0 khi ...''. SBT VL 12NC chỉ hỏi tìm giá trị lớn nhất của gia tốc chứ không hỏi giá trị cực tiểu của gia tốc (bài 2.32)hoặc yêu cầu tìm độ lớn của gia tốc (2.26) -->Như vậy các tác giả SGK đã không dứt khoát đưa ra khái niệm '' giá trị cực tiểu của gia tốc'' là âm như trong đề thi tuyển sinh ĐH 2014. MỘT ĐÊM NỮA KIẾN NGHỊ BỘ XEM XÉT LẠI ĐỂ TRẢ LẠI KHÁCH QUAN VÀ CÔNG BẰNG CỦA ĐỀ THI.
 • TRƯƠNG ĐÌNH DEN (07-07-2014)
  Thực ra vấn đề tôi quan tâm còn hơn cả tính "đúng" hay "sai" nữa. Mà nó là quyền lợi của thí sinh các vị ạ. Cùng một loại bài mà hai năm chơi hai kiểu khác nhau thì chẳng còn gì để nói.
 • TRƯƠNG ĐÌNH DEN (07-07-2014)
  Mong thầy Hiệp và các quý thầy chỉ giáo cho tôi: Câu 2(mã đề 958 và mẵ đề 196 của năm 2012) thì lấy "giá trị" hay "độ lớn". Cái này đi dạy mình phải rõ để chỉ học trò chứ. Mỗi năm chỉ mỗi kiểu thì vãi cả Bộ.. Heeeeeeee
 • Lưu Văn Tạo (07-07-2014)
  Tôi còn nhớ hồi tập huấn thay sách giáo khoa các vị có đề nghị nên gọi a = -w2A là giá trị cực đại âm, còn a = w2A là giá trị cực đại dương. Còn giá trị cực tiều nếu xét về mặt vật lý thì bằng 0 (toán học thì mới lấy âm) và nên nhớ ta đang làm vật lý...Đây cũng là một vấn đề còn tranh cãi nhưng từ trước tới đề 2013 luôn luôn đề cập đến độ lớn của đại lượng v,a...(kể cả câu 2 mã đề 958 năm 2012. Theo tôi đây không phải là vấn đề đúng sai về mặt học thuật mà chì là chưa thống nhất về một tên gọi. Giữa hai bộ sách hai nhóm tác giả chưa thống nhất với nhau (SGK CB chỉ xét về độ lớn, SGK NC có xét đến giá trị đại sô)
 • TRƯƠNG ĐÌNH DEN (06-07-2014)
  Mong thầy Hiệp và các quý thầy chỉ giáo cho tôi: Câu 2(mã đề 958 và mẵ đề 196 của năm 2012) thì lấy "giá trị" hay "độ lớn". Cái này đi dạy mình phải rõ để chỉ học trò chứ. Mỗi năm chỉ mỗi kiểu thì vãi cả Bộ.. Heeeeeeee
 • Trịnh Minh Hiệp (06-07-2014)
  Rõ ràng giá trị và độ lớn là khác nhau. Ở đây người ta đang nói đến giá trị. Trong Toán thường hỏi giá trị, trong khi đó trong Lý chơi cả 2 thế nên mới có nhiều HS dính chưởng. Dù rằng ai cũng biết cái bản chất vật lý mới là cốt lõi và thường được thể hiện thông qua cái ĐỘ LỚN.
 • Bùi như Lạc (06-07-2014)
  Rõ ràng trong đáp án có cả kết quả hiểu theo ý Bộ và sai ý Bộ, chứng tỏ Bộ cố tình bẫy rồi còn gì nữa. Mình làm sai, chọn D, học trò mình nó làm đúng chọn C, vãi cả trò hehe. Mình nghĩ gia tốc cực tiểu là -w^2.A chỉ có ý nghĩa toán học thôi
 • Hà Văn Thạnh (06-07-2014)
  chỉ có thể hiểu một điều thế này, ngay cả việc thống nhất cách gọi giá trị và độ lớn là khác nhau hay giống nhau các thầy các cô có thể hiểu khác bộ, do vậy mới có bình luận trái chiều như thế, ai hiểu giống bộ thì dạy HS làm được còn ai không giống thì HS làm sai, thiết nghĩ Khái niệm "giá trị và độ lớn" đã xuất hiện trong đề 2011-2013 có 1 câu vận tốc có độ lớn
 • Lưu Văn Tạo (06-07-2014)
  BAO NHIÊU BẠN CHỌN C VÀ BAO NHIÊU BẠN CHỌN D (Hãy chọn đúng như khi các bạn làm bài ấy nhé ). THỐNG KÊ NÀY SẼ GỬI THẲNG VỀ BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO. Một vật nhỏ dao động điều hòa theo một quỹ đạo thẳng dài 14 cm với chu kì 1 s. Từ thời điểm vật qua vị trí có li độ 3,5 cm theo chiều dương đến khi gia tốc của vật đạt giá trị cực tiểu lần thứ hai, vật có tốc độ trung bình là A. 27,3 cm/s. B. 28,0 cm/s. C. 27,0 cm/s. D. 26,7 cm/s.
 • TRƯƠNG ĐÌNH DEN (06-07-2014)
  Thầy Hà Văn Thạnh: Đó là câu số 2(mã đề 958-196) tốc độ tức thời lớn hơn hoặc bằng Pi/4(tốc độ trung bình) trong một chu kỳ(không có từ độ lớn). Tôi nhớ năm đó học sinh của tôi gọi điện thắc mắc với tôi vì có 2 thầy giáo nổi tiếng dạy trên truyền hình giải ra đáp án T/ 3. Và đáp án của Bộ là 2T/3.Tôi thấy loại câu này chắc chắn sẽ còn tranh cãi nữa. Mỗi năm đáp án của Bộ lại hiểu theo một kiểu thì quá bậy?????.Tôi thấy chỉ tội và thiệt thòi cho thí sinh cho thí sinh. Nếu vì một câu tranh cãi mà ảnh hưởng tới kết quả của các em thì......
 • TRƯƠNG ĐÌNH DEN (06-07-2014)
  Thầy Hà Văn Thạnh: Đó là câu số 2(mã đề 958-196) tốc độ tức thời lớn hơn hoặc bằng Pi/4(tốc độ trung bình) trong một chu kỳ(không có từ độ lớn). Tôi nhớ năm đó học sinh của tôi gọi điện thắc mắc với tôi vì có 2 thầy giáo nổi tiếng dạy trên truyền hình giải ra đáp án T/ 3. Và đáp án của Bộ là 2T/3.Tôi thấy loại câu này chắc chắn sẽ còn tranh cãi nữa. Mỗi năm đáp án của Bộ lại hiểu theo một kiểu thì quá bậy?????.Tôi thấy chỉ tội và thiệt thòi cho thí sinh cho thí sinh. Nếu vì một câu tranh cãi mà ảnh hưởng tới kết quả của các em thì......
 • Hà Văn Thạnh (06-07-2014)
  chỉ có thể hiểu một điều thế này, ngay cả việc thống nhất cách gọi giá trị và độ lớn là khác nhau hay giống nhau các thầy các cô có thể hiểu khác bộ, do vậy mới có bình luận trái chiều như thế, ai hiểu giống bộ thì dạy HS làm được còn ai không giống thì HS làm sai, thiết nghĩ Khái niệm "giá trị và độ lớn" đã xuất hiện trong đề 2011-2013 có 1 câu vận tốc có độ lớn
 • nguyen van dat (06-07-2014)
  Mình cũng cùng ý kiến với thầy Tạo. Những câu kiểu thế này sẽ làm mất điểm oan cho một số em hs (do hiểu nhầm ý người ra đề chứ không phải do không làm được). Tuy nhiên, nếu tranh luận với người ra đề, chắc họ sẽ lập luận rằng "GIÁ TRỊ" và "ĐỘ LỚN" là hai thuật ngữ khác nhau. Thiết nghĩ, những những câu kiểu này không nên đưa vào đề. Thiếu gì những câu có ý nghĩa rõ ràng mà phải chọn câu đánh bẫy hs bằng từ ngữ thế này.
 • Lưu Văn Tạo (06-07-2014)
  Sách nâng cao thực ra nó đã khai tử từ khi nó mới sinh ra cơ các bác ạ. Trong đề án thay sách , đổi mới chương trình của Bộ làm gì có ban cơ bản. Lúc đầu ta chỉ có 3 ban : KHTN, KHXH và Kĩ thuật và hai bộ sách đều là sách nâng cao hết...Nhưng khi áp dụng thì không ai chọn kĩ thuật cả, đổ xô vào ban KHTN (học sinh TB, yếu kém và giỏi đều học hết)còn ban KHXH thì rất ít HS học...Và thế là ban cơ bản + Sách cơ bản ra đời cho đại đa số HS học.Ngày ấy,một vị GS ở ĐHSP TPHCM gọi là một kì tích của ngành GD không tốn một xu nào...Tiếp theo là Bộ cho HS học sách cơ bản được thi đại học.Từ đây, thấy em nào học để đi ĐH mà học sách nâng cao là dại (vì phải học nhiều kiến thức)...
 • Lưu Văn Tạo (06-07-2014)
  Mọi chuyện vẫn chưa rõ ràng đâu bạn Trịnh Minh Hiệp. Trong sách của thầy Tô Giang (Chủ biên sách GK cơ bản) có viết ''Khi vật dao động điều hòa, gia tốc của vật biến thiên điều hòa và ĐẠT CỰC ĐẠI KHI VẬT ĐẾN VỊ TRÍ BIÊN'' --> gia tốc đạt cực tiểu ở VTCB (hiểu theo độ lớn).Nếu ta hiểu như trên và vận dụng rất tốt vấn đề thời gian cùng với công thức tốc độ TB sẽ ra kết quả là 27,6 cm/s. Còn nếu ta hiểu giá trị cực tiểu là âm như toán học thì kết quả là 27,0 cm/s...Theo tôi, một câu trắc nghiệm (TN) mà để một số người hiểu theo kiểu này, một số người hiểu theo kiểu khác và ra đáp số khác nhau là một câu TN tồi cần loại bỏ...Ta nên biết rằng các bạn làm không đúng đáp án của Bộ không phải là những bạn yếu kém đâu nhé (chỉ vì hiểu không đúng ý của người ra đề )...Ta có thể thấy câu TN này tồi ở chỗ có rất nhiều người chọn 27,6 cm/s ...Hơn nữa, đây không phải là câu quá khó,chỉ vì hiểu không đúng ý người ra đề dẫn đến làm không đúng theo đáp án của Bộ...Kiến nghị Bộ nên xem xét lại.
 • Trịnh Minh Hiệp (05-07-2014)
  Thế là đáp án 27 cm/s nhé. Mọi chuyện đã rõ ràng...!
 • Đặng Văn Quyết (05-07-2014)
  Vấn đề này rõ ràng còn gì. Nếu là độ lớn gia tốc đạt cực tiểu mới bằng không nhé!
 • TRƯƠNG ĐÌNH DEN (05-07-2014)
  heeeeee vui nhỉ mỗi thầy hiểu mỗi khác. Hèn gì học trò loạn cả lên là phải rồi. Đề những năm gần đây quá lạm dụng toán học. Cho nên tương đối nặng với học trò. Không hiểu mấy ông ra đề có làm nổi đề này trong 90 phút không? Tôi ra cho cái đề dễ hơn đễ làm.
 • Trịnh Minh Hiệp (05-07-2014)
  Hãy chờ đợi và đó chỉ có thể là đáp án 27 cm/s vì sách BTNC12 đã có một câu 2.1 hay 2. mấy gì đó đã có đề cập đến vấn đề cực đại hay cực tiểu rồi (đang vội tìm mãi ko thấy quyển BT đâu)
 • LÊ VĂN HÙNG (05-07-2014)
  Câu số 3, C và D ở hai bên nút N mà bảo là cùng bó sóng à đừng ép cua
 • Lưu Văn Tạo (05-07-2014)
  Trong vật lý giá trị cực tiểu phải là bằng 0 các bạn ạ (Theo sgk cơ bản). Còn Toán học thì giá trị cực tiểu mới là âm. Đáp án đúng là 27,6 cm/s. Chúng ta chờ đáp án chính thức từ Bộ nhé.
 • LÊ TRUNG TIẾN (05-07-2014)
  Câu gì đó đ/a 27 cm đó, gia tốc đạt giá trị cực tiểu tại biên duong mà các bạn: a= - w2.x
 • LÊ TRUNG TIẾN (05-07-2014)
  Câu gì đó đ/a 27 cm đó, gia tốc đạt giá trị cực tiểu tại biên duong mà các bạn: a= - w2.x
 • LÊ TRUNG TIẾN (05-07-2014)
  Câu gì đó đ/a 27 cm đó, gia tốc đạt giá trị cực tiểu tại biên duong mà các bạn: a= - w2.x
 • LÊ TRUNG TIẾN (05-07-2014)
  Up thế này cho nhanh. http://www.mediafire.com/view/e5777e23z21qwtl/mã_746_giải_chi_tiết.pdf
 • LÊ TRUNG TIẾN (05-07-2014)
  bộ chơi ác mấy em hs nâng cao rồi!
 • LÊ TRUNG TIẾN (05-07-2014)
  bộ chơi ác mấy em hs nâng cao rồi!
 • LÊ TRUNG TIẾN (05-07-2014)
  Cau 7: 27cm
 • LÊ TRUNG TIẾN (05-07-2014)
  f/16
 • bruce lee (05-07-2014)
  câu 10 mã 319 đáp án là F/4
 • bruce lee (05-07-2014)
  đáp án câu 7 mã 319 phải là 26,7cm/s mới đúng!
 • Thầy Duy - Triệu Sơn - Thanh Hóa (05-07-2014)
  Hướng dẫn giải chi tiết: http://www.hocmaivn.com/2014/07/huong-dan-giai-chi-tiet-e-thi-tuyen.html
 • Thầy Duy - Triệu Sơn - Thanh Hóa (05-07-2014)
  Đây chỉ là đề thi mà,dấu khoang là của học sinh. Nên các bạn đừng nhận xét đáp án đúng hay sai.
 • NGUYỄN TRỌNG HÙNG (05-07-2014)
  Tôi thấy câu 40 đề này không chặt trẽ. Vì Con lắc lò xo có 2 lực đàn hồi, 1 tác dụng vào vật, 1 tác dụng vào điểm treo, hai lực này lại ngược chiều nhau, không hiểu là ngườ ra đề định dùng lực nào? Mỗi lực thì có 1 đáp án
 • anhvan (05-07-2014)
  cau 9 đề 319 đáp án là 8,765mm
 • Thầy Duy - Triệu Sơn - Thanh Hóa (05-07-2014)
  Hướng dẫn giải chi tiết: http://www.hocmaivn.com/2014/07/huong-dan-giai-chi-tiet-e-thi-tuyen.html
 • Thầy Duy - Triệu Sơn - Thanh Hóa (05-07-2014)
  Tôi đã gửi bài viết: Hướng dẫn giải chi tiết đề thi tuyển sinh vật ký 2014 - Thầy Lê Trọng Duy. Đang chờ ban quản trị đăng bài.
 • TRƯƠNG ĐÌNH DEN (05-07-2014)
  CĐồng ý với thầy Bùi Như lạc, thầy Đậu Nam Thành. Có chuyện gì đi nữa thì học sinh vẫn là người chịu thiệt. Đôi lúc trong nghành mà nói sai quan điểm thì kỳ chứ tôi thấy dân thì nghèo, đời sống GV chưa đảm bào. Các vị ngồi trên cưỡi mây cưỡi gió thay đổi xoành xoạch không biết đâu mà lần. Ôi cái "đầu"
 • Đậu Nam Thành (05-07-2014)
  Nhiều trường vẫn có lớp học chương trình nâng cao,vậy mà đề thi lại không có phần riêng cho hs.khi nào thay sách đã mới hay chứ tự nhiên bỏ đi như vậy thật là phi lý.Bộ đã bỏ chương trình nâng cao thì cũng nên có công văn để các trường còn điều chỉnh có nên dạy chương trình nâng cao cho những hs lớp dưới đang học nũa không chứ
 • MinhTân 89 (04-07-2014)
  bỏ nâng cao là hợp lý vì có mấy ai làm đâu
 • Nguyễn Quang Hiệu (04-07-2014)
  Không dám tin lời tuyên bố rằng đề thi đại học bám sát chương trình THPT vì lẽ ra học sinh phải được bổ túc thêm kiến thức về âm nhạc trước khi đi thi. Rất tiếc SGK vật lý 12 chưa được bổ sung kiến thức âm nhạc.
 • Bùi như Lạc (04-07-2014)
  vâng, vài ngàn tỉ đồng trôi xuống cống
 • nguyen van dat (04-07-2014)
  và thế là bộ đã chính thức bỏ chương trình nâng cao.
 • Tài liệu Đề thi tuyển sinh đại học môn Vật lý 2014 là file được upload bởi thành viên của Thư Viện Vật Lý như đã trình bày trên. Cộng đồng Thư Viện Vật Lý hết sức cảm ơn tác giả đã chia sẻ tài liệu này.

  Rất mong các bạn đóng góp bằng cách upload file để kho tài liệu của chúng ta thêm phong phú.
Tạo bảng điểm online

Chúng tôi hiện có hơn 60 nghìn tài liệu để bạn tìm

File mới nhất

* Romanian Master of Physics
Ngày 26/11/2020
* Bài toán liên quan đến cực đại, cùng pha với nguồn
Ngày 24/11/2020
* Đề ôn tập GK1 - VL12
Ngày 24/11/2020
* Trắc nghiệm lí 12 (Cấp độ nhận thức) - Bản giải 2020
Ngày 24/11/2020
* Các mạch điện xoay chiều
Ngày 24/11/2020
File mới upload

Ngày này hằng năm

File mới upload

Được tải nhiều nhất tháng trước

File icon Phần mềm công cụ toán học Mathtype 6.9 (có key full)
175,209 lượt tải - 2,561 trong tháng
File icon Full trắc nghiệm Công. Công suất. Động năng (có đáp án)
3,879 lượt tải - 1,736 trong tháng
File icon 94 câu trắc nghiệm - Từ trường - File word có lời giải chi tiết
8,014 lượt tải - 1,714 trong tháng
File icon FILE WORD. CẬP NHẬT CÁC DẠNG TOÁN MỚI NHẤT - Phân Dạng Chi Tiết - SÓNG ĐIỆN TỪ - VẬT LÝ 12. Chuẩn cấu trúc năm 2019
4,877 lượt tải - 1,407 trong tháng
File icon TRẮC NGHIỆM VẬT LÍ 11 (CẢ NĂM - FILE WORD)
5,250 lượt tải - 1,356 trong tháng
File download nhiều

ABC Trắc Nghiệm Vật Lý
Cầu vồng   |   Đăng nhập Đăng nhậpnew
Đang online (61)