11:36:49 am Ngày 27 Tháng Tư, 2025 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Một vật nhỏ dao động điều hòa trên đoạn MN = 12 cm. Tại vị trí cách M một đoạn 2 cm, vật có tốc độ 70,25 cm/s. Tần số dao động của vật bằng
Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng, hai khe được chiếu bằng ánh sáng có bước sóng λ = 480 nm . Khoảng cách giữa hai khe là 0,8 mm, khoảng cách từ mặt phẳng chứa hai khe đến màn quan sát là 2 m. Trường giao thoa có bề rộng L = 20 mm. Số vân sáng quan sát được trên màn là
Một vật dao động điều hoà có phương trình $$x = 2 \cos \left( 2 \pi t + \frac{\pi}{3} \right)$$ (cm; s). Li độ và vận tốc của vật lúc t = 0,25 s là
Hai con lắc đơn (với tần số góc dao động điều hòa lần lượt là 10π/9 rad/s và 10π/8 rad/s) được treo ở trần một căn phòng. Khi các vật nhỏ của hai con lắc đang ở vị trí cân bằng, đồng thời truyền cho chúng các vận tốc cùng hướng sao cho hai con lắc dao động điều hòa với cùng biên độ góc, trong hai mặt phẳng song song với nhau. Tìm khoảng thời gian kể từ lúc truyền vận tốc đến lúc hai dây treo song song nhau lần thứ 2014.
Sự xâm nhập của nước vào tế bào lông hút theo cơ chế


Trả lời

Giao thoa Yang nhờ mn giúp

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Giao thoa Yang nhờ mn giúp  (Đọc 1289 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
santacrus
Thành viên tích cực
***

Nhận xét: +0/-6
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 253
-Được cảm ơn: 9

Offline Offline

Bài viết: 216


Email
« vào lúc: 12:12:39 am Ngày 08 Tháng Sáu, 2012 »

Trong TN Iang về giao thoa ánh sáng với ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0,55[tex]\mu m[/tex]. Khoảng cách giữa hai khe là 1mm. Khoảng cách từ hai khe đến màn là 2m. Giữa hai điểm M và N trên màn nằm khác phía với vân trung tâm, cách vân trung tâm lần lượt 0,3mm ; 2mm có bao nhiêu vân sáng, bao nhiêu vân tối ?
Đ/s: 2 vân sáng và 2 vân tối
---------tks----------


Logged


Quang Dương
Giáo Viên
Administrator
Lão làng
*****

Nhận xét: +135/-10
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 22
-Được cảm ơn: 2948

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 2163

ĐHTHTpHCM 1978


Email
« Trả lời #1 vào lúc: 04:05:50 am Ngày 08 Tháng Sáu, 2012 »

Trong TN Iang về giao thoa ánh sáng với ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0,55[tex]\mu m[/tex]. Khoảng cách giữa hai khe là 1mm. Khoảng cách từ hai khe đến màn là 2m. Giữa hai điểm M và N trên màn nằm khác phía với vân trung tâm, cách vân trung tâm lần lượt 0,3mm ; 2mm có bao nhiêu vân sáng, bao nhiêu vân tối ?
Đ/s: 2 vân sáng và 2 vân tối
---------tks----------

Khoảng vân i = 1,1mm

Số vân sáng là số giá trị cua k thỏa : [tex]- 0,3 < 1,1k < 2[/tex] => có 2 giá trị : k = 0 và k = 1

Số vân tối là số giá trị cua k thỏa : [tex]- 0,3 < 1,1(k+1/2) < 2[/tex] => có 2 giá trị : k = 0 và k = 1


Logged

"Nếu thỏa mãn vật chất là hạnh phúc thì ta có thể xem con bò là hạnh phúc..."
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.