01:46:58 am Ngày 07 Tháng Hai, 2026 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Một máy biến thế dùng làm máy giảm thế (hạ thế) gồm cuộn dây 100 vòng và cuộn dây 500 vòng. Bỏ qua mọi hao phí của máy biến thế. Khi nối hai đầu cuộn sơ cấp với hiệu điện thế u=1002cos100πt(V)  thì hiệu điện thế hiệu dụng ở hai đầu cuộn thứ cấp bằng:
Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, hai khe được chiếu bởi ánh sáng trắng có bước sóng nằm trong khoảng từ 0,4 µm đến 0,76 µm. Số vùng trên màn mà tại mỗi điểm trong vùng đó có sự trùng nhau của đúng 5 vân sáng là 
Khi nói về tia X, phát biểu nào sau đây là đúng?
Một nguồn phóng xạ có chu kỳ bán rã T và tại thời điểm ban đầu có 48N0 hạt nhân. Hỏi sau khoảng thời gian 3T, số hạt nhân còn lại là bao nhiêu ?
Một sóng cơ truyền trên một sợi dây rất dài từ một đầu dây với biên độ không đổi là 4 mm, tốc độ truyền sóng trên dây là 2,4 m/s, tần số sóng là 20 Hz. Hai điểm M và N trên dây cách nhau 37 cm, sóng truyền từ M đến N. Tại thời điểm t, sóng tại M có li độ -2 mm và M đang đi về vị trí cân bằng. Vận tốc dao động của điểm N ở thời điểm t-8980   s là


Trả lời

Giải hộ em bài điện xoay chiều

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Giải hộ em bài điện xoay chiều  (Đọc 1480 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
thienhavosodoi
Sinh viên ĐHKTQD
Thành viên tích cực
***

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 47
-Được cảm ơn: 36

Offline Offline

Bài viết: 130


« vào lúc: 01:26:38 pm Ngày 24 Tháng Năm, 2012 »


Một động cơ điện xoay chiều có R=10 ômn.Khi mắc vào mạch có điện áp hiệu dụng 100v, thì sinh ra công suất
37,5W.Biết hệ số công suất là 0,8, cường độ dòng điện qua động cơ là:
A.1,5
B.0,5
C.7,5
D.4,5

Em tính ra 0.5 và 7,5 Không biết chọn đáp án nào mong thầy và các bạn giúp đỡ.


Logged


Hà Văn Thạnh
GV Vật Lý
Moderator
Lão làng
*****

Nhận xét: +155/-21
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 32
-Được cảm ơn: 4093

Offline Offline

Bài viết: 4292


« Trả lời #1 vào lúc: 01:50:19 pm Ngày 24 Tháng Năm, 2012 »


Một động cơ điện xoay chiều có R=10 ômn.Khi mắc vào mạch có điện áp hiệu dụng 100v, thì sinh ra công suất 37,5W.Biết hệ số công suất là 0,8, cường độ dòng điện qua động cơ là:
A.1,5
B.0,5
C.7,5
D.4,5

Em tính ra 0.5 và 7,5 Không biết chọn đáp án nào mong thầy và các bạn giúp đỡ.
Đề trên nên chình là sinh ra công suất cơ học là 37,5W
Nếu em tính ra 2 ĐA I thì em lấy giá trị nhỏ, vì trong các Động cơ điện hệ số công suất tương đối lớn nên hao phí do tỏa nhiệt giảm (hay I nhỏ).


Logged
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.