11:53:07 am Ngày 27 Tháng Tư, 2025 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Điện năng được truyền từ một trạm tăng áp đến nơi tiêu thụ bằng đường dây tải điện một pha. Biết máy biến áp của trạm tăng áp là lí tưởng, có tỉ số giữa số vòng dây của cuộn thứ cấp và số vòng dây của cuộn sơ cấp là k. Coi chỉ có hao phí trên đường dây là đáng kể và điện áp cùng pha với dòng điện. Khi k = 10 thì hiệu suất truyền tải bằng 80%. Khi công suất nơi tiêu thụ điện tăng 20% và k = 18 thì hiệu suất truyền tải gần giá trị nào nhất sau đây?
Một ôtô có khối lượng 1200 kg chuyển động đều qua một đoạn cầu vượt dạng cung tròn với tốc độ là 36 km/h. Biết bán kính cong của đoạn cầu vượt là 50 m. Lấy g = 10 m/s2. Áp lực của ôtô vào mặt đường tại điểm cao nhất là
Ch ọ n câu tr ả l ờ i sai
Bắn hạt proton có động năng 5,5MeV vào hạt nhân L37i đang đứng yên, gây ra phản ứng hạt nhân  p+L37i→2α. Giả sử phản ứng không kèm theo bức xạ  γ, hai hạt  α  có cùng động năng và bay theo hai hướng tạo với nhau góc  1600. Coi khối lượng của mỗi hạt tính theo đơn vị u gần đúng bằng số khối của nó. Năng lượng mà phản ứng tỏa ra là
Các giai đoạn của hô hấp tế bào diễn ra theo trật tự nào?


Trả lời

Một bài sóng cơ cần giúp

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Một bài sóng cơ cần giúp  (Đọc 1483 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
0mg01235
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 105
-Được cảm ơn: 1

Offline Offline

Bài viết: 19


Email
« vào lúc: 10:14:48 am Ngày 13 Tháng Năm, 2012 »

Một sợi dây đàn hồi dài 90cm có 2 đầu cố định.Khi được kích thích trên dây hình thành 3 bụng sóng(với O và M là 2 nút),biên độ tại bụng là 3cm.Tại N gần O nhất có biên độ dao động là 1,5cm.Tính NO:
A.1cm           B.3cm               C.5cm             D.7cm


Logged


Nguyễn Tấn Đạt
Vật lý
Moderator
Lão làng
*****

Nhận xét: +50/-3
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 63
-Được cảm ơn: 885

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 1029



Email
« Trả lời #1 vào lúc: 11:19:33 am Ngày 13 Tháng Năm, 2012 »

Một sợi dây đàn hồi dài 90cm có 2 đầu cố định.Khi được kích thích trên dây hình thành 3 bụng sóng(với O và M là 2 nút),biên độ tại bụng là 3cm.Tại N gần O nhất có biên độ dao động là 1,5cm.Tính NO:
A.1cm           B.3cm               C.5cm             D.7cm

ta có: [tex]3\frac{\lambda }{2}=90\Rightarrow \lambda =60cm[/tex]

gọi điềm bụng gần O nhất là B, B có biên là Amax, trung điểm Amax là I.

thời gian sóng truyền từ O đến N bằng thời gian B dao động từ VTCB đến I và bằng T/12

=> [tex]ON=\frac{\lambda }{12}=5cm[/tex]


Logged
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.