10:20:53 pm Ngày 23 Tháng Mười, 2024 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Photon có động năng là1,8MeV bắn vào hạt nhân $$^{7}_{3}Li$$ đứng yên sẽ sinh ra hai hạt X giống hệt nhau và có cùng độ lớnvề vận tốc và sinh ra tia gamma. Cho $$1u=931MeV/c^{2}$$, $$m_{p}=1,0073u$$, $$m_{X}=4,0015u$$, $$m_{Li}=7,0144u$$. Động năng của mỗi hạt mới sinh ra bằng bao nhiêu ?
Cho khung dây kim loại diện tích S quay đều quanh trục đối xứng xx’ của nó trong một từ trường đều B có phương vuông góc với xx’. Vận tốc góc khung quay là $$\omega$$. Chọn gốc thời gian là lúc mặt khung vuông góc với vectơ B. Tại thời điểm t bất kỳ, từ thông qua mỗi vòng dây là:
Con lắc đơn dao động điều hòa, khi chiều dài của con lắc đơn tăng lên 4 lần thì chu kì dao động của con lắc
Chu kỳ bán rã của hai chất phóng xạ A và B lần lượt là 20 phút và 40 phút.Ban đầu hai khối chất A và B có số lượng hạt nhân như nhau. Sau 80 phút tỉ số các hạt nhân A và B còn lại là
Một khung dây dẫn phẳng quay đều với tốc độ w quanh một trục cố định nằm ngang trong mặt phẳng khung dây, trong một từ trường đều mà véctơ cảm ứng từ vuông góc với trục quay của khung và có độ lớn B. Suất điện động cực đại trong cuộn dây là


Trả lời

Vật Lý đại cương 2 -ĐH

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Vật Lý đại cương 2 -ĐH  (Đọc 2836 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
tinhoccattien
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Bài viết: 1


Email
« vào lúc: 06:30:10 pm Ngày 01 Tháng Mười Hai, 2011 »

Em sắp thi và hiện đang ôn có ít bài này không hiểu nhờ mọi người giải thích giùm.
Chương trường tĩnh điện.
1, hai quả cầu kim loại bán kính r1=8cm và r2=5cm nối với nhau bằng một dây dẫn rất dài, điện dung không đáng kể và được tích một điện tích Q=13.10^-18(C).
Tính điện tích q1 và q2 và điện thế V của 2 quả cầu.
câu này thì em tính ra q1 và q2 rồi nhưng V thì ko biết tính làm sao. Đáp án của nó là 9000v. em muốn hỏi là tính công thức gì ạ.
2. một tụ điện phẳng giữa 2 bản là lớp điện môi có [tex]\varepsilon[/tex]=100. Diện tích mỗi bản là 1cm3, khoảng cách giữa 2 bản là 0,1mm. Hỏi điện tích dung của tụ điện
Cho em xin công thức nha mọi người. Cảm ơn tất cả mọi người đã ghé thăm

p/s : thực ra mấy bài này không khó nhưng em không học vật lý cũng lâu rồi. kỹ năng tính toán với lại thời gian gấp quá em không nghiệm ra được cách giải nên lên nhờ mọi người. Em xin chân thành cảm ơn


Logged


le tan hau
Thành viên triển vọng
**

Nhận xét: +7/-2
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 4
-Được cảm ơn: 22

Offline Offline

Bài viết: 89


Luôn lắng nghe và thấu hiểu.


Email
« Trả lời #1 vào lúc: 03:50:02 pm Ngày 03 Tháng Mười Hai, 2011 »

Câu 2 : C= [tex]\varepsilon \frac{S}{4\pi kd}[/tex]
với k =9.10^9


Logged

Toán thì dốt
Lý thì thích nhung không biết nhiều
Hóa không biết gì?
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.