04:41:50 am Ngày 24 Tháng Mười, 2024 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Cho mạch RLC với điện trở thuần R = 503Ω  tụ điện có dung kháng ZC = 50   và cuộn thuần cảm có độ tự cảm L thay đổi được. Hiệu điện thế xoay chiều đặt vào AB có hiệu điện thế hiệu dụng không đổi và có tần số f = 50 Hz. Độ tự cảm L có giá trị bao nhiêu để hiệu điện thế hiệu dụng hai đầu cuộn cảm đạt giá trị lớn nhất?
Một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với chu kỳ 0,4 s. Biết trong mỗi chu kỳ dao động, thời gian lò xo bị dãn lớn gấp 5 lần thời gian lò xo bị nén. Lấy g = π2 (m/s2)   Chiều dãi quỹ đạo của vật nhỏ của con lắc gần giá trị nào nhất?
Hai điện tích điểm gay ra tại M   hai điện trường có các véctơ cường độ điện trường là E1→   và E2→ . Véctơ cường độ điện trường tổng hợp E→   tại M   được tính bằng công thức nào sau đây?
Một ánh sáng đơn sắc màu cam có tần số f được truyền từ chân không có bước sóng λ vào một chất lỏng có chiết suất là 1,5 đối với ánh sáng này. Trong chất lỏng trên, ánh sáng này có
Hai nguồn kết hợp A,B cách nhau 16 cm đang cùng dao động vuông góc với mặt nước theo phương trình:x = acos (50π t) cm. Tốc độ sóng trên mặt nước là 1 m/s. Trên đường thẳng xx’ song song với AB, cách AB một khoảng 8 cm, gọi C là giao điểm của xx’ với đường trung trực của AB. Khoảng cách ngắn nhất từ C đến điểm dao động với biên độ cực tiểu nằm trên xx’ có giá trị gần nhất là


Trả lời

Một số câu điện của thầy bùi gia nội

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: một số câu điện của thầy bùi gia nội  (Đọc 5384 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
thutu
Thành viên triển vọng
**

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 8
-Được cảm ơn: 5

Offline Offline

Bài viết: 78


Email
« vào lúc: 03:36:13 pm Ngày 10 Tháng Hai, 2011 »

đây là một số câu trong đề thi thử của thầy Bùi Gia Nội,các bạn giải giúp mình nhé.
ACâu 14:  Hai đầu đoạn mạch RLC, cuộn dây thuần cảm, được duy trì điện áp uAB = U0coswt (V). Thay đổi R, khi điện trở có giá trị R = 24Ω thì công suất đạt giá trị cực đại 300W.  Hỏi khi điện trở  bằng 18Ω thì mạch tiêu thụ công suất bằng bao nhiêu ?
A:  288 W                    B. 168W      C. 248 W      D. 144 W
Câu 16:  Cho đoạn mạch xoay chiều gồm biến trở R, cuộn dây không thuần cảm có điện trở r, tụ điện C. Điều chỉnh R để công suất trên R có  lớn nhất. Khi đó điện áp giữa hai đầu đoạn mạch lớn gấp 1,5 lần điện áp giữa hai đầu điện trở. Hệ số công suất của mạch khi đó là:
A:  0,67         B. 0,75         C. 0,5         D. 0,71
Câu 17:  Cho một đoạn mạch RLC có R thay đổi. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U không đổi và điều chỉnh R = R0 để công suất tiêu thụ trên mạch đạt cực đại. Khi đó điện áp hiệu dụng trên hai đầu của R là 45V. Tính điện áp hiệu dụng giữa hai đầu R khi điều chỉnh R = 3R0.
A:  56,92V         B. 52,96V      C. 60,3V      D. 69,52V.


Logged


luu_hai_an_cbg
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Bài viết: 2


Email
« Trả lời #1 vào lúc: 11:50:31 pm Ngày 11 Tháng Hai, 2011 »

Bạn tham khảo theo đường link này nhé: http://dethi.violet.vn/present/show/entry_id/4998412[/u][/i]


Logged
thutu
Thành viên triển vọng
**

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 8
-Được cảm ơn: 5

Offline Offline

Bài viết: 78


Email
« Trả lời #2 vào lúc: 03:31:50 pm Ngày 12 Tháng Hai, 2011 »

thật chu đáo. cảm ơn bạn nhiều.


Logged
luu_hai_an_cbg
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Bài viết: 2


Email
« Trả lời #3 vào lúc: 07:34:25 pm Ngày 12 Tháng Hai, 2011 »

Bạn download tài liệu theo đường link này nhé. Góp ý dùm. Thanks!!
http://dethi.violet.vn/present/show/entry_id/5001334


Logged
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.