12:00:45 am Ngày 07 Tháng Hai, 2026 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Từ mặt đất, một vật được ném lên thẳng đứng với vận tốc ban đầu 4 m/s. Bỏ qua sức cản không khí. Cho g = 10 m/s2. Vị trí cao nhất mà vật lên được cách mặt đất một khoảng bằng
Khoảng cách giữa hai vân sáng trên màn giao thoa có thể bằng
Đoạn mạch AB gồm điện trở R = 50 Ω , cuộn dây có độ tự cảm L = 0,4π   H và điện trở r = 60Ω , tụ điện có điện dung C thay đổi được và mắc theo đúng thứ tự trên. Đặt vào hai đầu mạch một điện áp xoay chiều có dạng uAB=2202cos100πt   V, t tính bằng giây. Người ta thấy rằng khi C = Cm thì điện áp hiệu dụng ở hai đầu đoạn mạch chứa cuộn dây và tụ điện đạt cực tiểu Umin. Giá trị của Cm và Umin lần lượt là:
Chất phóng xạ $$^{60}_{27}Co$$ $$^{60}_{27}Co$$ phát ra tia phóng xạ
Trong nguyên tử Hiđrô, bán kính Bo là r0=5,3.10−11m. Ở một trạng thái kích thích của nguyên tử Hiđrô, electron chuyển động trên quỹ đạo dừng có bán kính r=13,25.10−10m. Qũy đạo có tên gọi là quỹ đạo dừng


Trả lời

VẤN ĐỀ VỀLWCJ MA SÁT. KHÓ HIỂU

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: VẤN ĐỀ VỀLWCJ MA SÁT. KHÓ HIỂU  (Đọc 2158 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
alucar21
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Bài viết: 2


« vào lúc: 12:09:01 pm Ngày 22 Tháng Sáu, 2010 »

Mấy anh chị em cho tui hỏi về vấn đề này:
một vật có khối lượng m đang nằm im trên mặt phẳng ngang, có hệ số ma sát. Kéo vật bởi 1 lực F1 lớn nhất nhưng vẫn thỏa đk vật vẫn đứng yên(vì có lực fms1). sau đó tăng dần lực kéo đến giá trị F2 sao cho vật chuyển động thẳng đều thì lực ms lúc này là fms2.

khi đó fms1>fms2.
Vì sao vậy? Kính mong anh chị em giúp đỡ :-t


Logged


AnbeAnhxtanh
Thành viên mới
*

Nhận xét: +1/-2
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 1
-Được cảm ơn: 8

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 45


E=MC^2

nguyenconghung94
WWW
« Trả lời #1 vào lúc: 09:06:01 am Ngày 23 Tháng Sáu, 2010 »

lực kéo F2 lớn hơn lực kéo F1 vì vật chuyển động do tác dụng của lực F2. Vì vật chuyển động đều nên F2=Fms2.vì vật ban đầu đứng yên nên F1=Fms1. Từ đó suy ra Fms2 lớn hơn Fms1
 Bà con xem có đúng ko  ho:) ho:) ho:) ho:) ho:) ho:) =)) =)) =)) =)) =))


Logged
tonnypham
Thành viên tích cực
***

Nhận xét: +11/-8
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 2
-Được cảm ơn: 5

Offline Offline

Bài viết: 192


« Trả lời #2 vào lúc: 12:14:23 pm Ngày 23 Tháng Sáu, 2010 »

Có tài liệu nói F(msn) cực đại gần bằng F(mst), gần bằng nhưng mà vẫn nhỏ hơn --> F(ms2) > F(ms1)


Logged
AnbeAnhxtanh
Thành viên mới
*

Nhận xét: +1/-2
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 1
-Được cảm ơn: 8

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 45


E=MC^2

nguyenconghung94
WWW
« Trả lời #3 vào lúc: 09:06:08 am Ngày 25 Tháng Sáu, 2010 »

Câu trả lời của tonypham ko khác gì câu hỏi của alucar21 bỏ đi dấu hỏi  Cheesy Cheesy Cheesy Cheesy Cheesy Cheesy Cheesy Cheesy =)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =))


Logged
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.