12:03:34 pm Ngày 06 Tháng Năm, 2024 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  Trả lời

Hệ thống xử lý khí thải lò gạch

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Hệ thống xử lý khí thải lò gạch  (Đọc 1082 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
systemfan
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Bài viết: 13


Email
« vào lúc: 04:51:08 pm Ngày 04 Tháng Tám, 2021 »

[
Hệ thống xử lý khí thải lò gạch
[/b]
Sản xuất gạch là một ngành nghề khá phát triển tại Việt Nam với quy mô từ lớn đến nhỏ, phân bố hầu khắp mọi miền tổ quốc để phục vụ cho nhu cầu xây dựng công trình, nhà cửa. Tác dụng là thế, nhưng các nhà máy này cũng sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy về ô nhiễm nôi trường nếu không qua quá trình xử lý khí thải lò gạch. Vậy hệ thống xử lý khí thải lò gạch và gì? Quá trình vận hành như thế nào? Và đâu là công ty cung cấp uy tín?
 
Hệ thống xử lý khí thải lò gạch là gì?
Hệ thống xử lý khí thải lò gạch là hệ thống bao gồm các quá trình xử lý bụi gạch thu gom bụi, khí thải, lắng khí thải và tiến hàng xử lý trước khí thải khí thải ra môi trường. Quá trình này diễn ra để đảm bảo khí thải đặt được đúng mức theo quy chuẩn quốc gia về nồng độ các chất được phép thải ra môi trường. Quá trình này có sự tham gia của quạt hút công nghiệp ( quạt ly tâm, quạt hướng trục, quạt nối ống); hệ thống ống nối, tháp xử lý khí thải…
Thước đo xét nồng độ chất thải của lò gạch đã đạt tiêu chuẩn hay chưa là quy chuẩn quốc gia về khí thải công nghiệp đối với bụi và các chất vô cơ 2009 (QCVN19:2009 BTNMT). Cụ thể nồng độ Cacbon oxit, CO <1000 mg/Nm3; Lưu huỳnh dioxit, SO2 < 500 mg/Nm3…
 
Vì sao phải lắp đặt hệ thống xử lý khí thải lò gạch?
Trong quá trình sản xuất phát sinh ra rất nhiều bụi mịn: Sản xuất gạch và một trong những ngàng công nghiệp phát sinh ra khá nhiều bụi mịn trong hầu hết tất cả các khâu sản xuất qua quá trình ép, dập, trộn, vận chuyển. Điều này đã đặt ra nhu cầu phải tiến hành hút bụi nhà máy gạch
Sản sinh ra chất thải độc hại: Khí thải độc hại của nhà máy gạch phát sinh từ việc dùng nguyên liệu để nung gạch. Trong quá trình nung, một phần SO2 trong nhiên liệu sẽ phát sinh phản ứng với K2O và Na2O trong nguyên liệu làm gạch, tạo ra Sulfate (SO4) và giữ ở trong thân gạch, trở thành nhân tố nổi bọt của gạch nung. Một phần SO2 có trong nhiên liệu bên trong và than được đưa từ bên ngoài, trong quá trình đốt sẽ sản sinh khí thải chứa lưu huỳnh. Số lượng các chất độc hại thải ra trong quá trình này phải kể đến như CO; CO2; H2S; SO2; NO…Nếu không tiến hàng xử lý khí thải lò gạch, các chất này sẽ ảnh hưởng nặng đến môi trường xung quanh.
Ảnh hướng trực tiếp tới sức khỏe con người: Cả bụi mịn và khí thải lò máy gạch đều gây tác động rất xấu đến sức khỏe công nhân và người dân sống xung quanh, gây nên nhiều bệnh về da, hô hấp, phổi, ung thư…
Dễ hư hại máy móc: Bụi mịn tại đây mang tính khô, tuy nhiên rất dễ hút hơi nước, nếu không được lắp đặt hệ thống xử lý khí thải lò gạch, các hạt bụi này sẽ bám chắc máy móc gây ẩm thấp, dễ ăn mòn, hỏng hóc.
Nguyên lý hoạt động của hệ thống xử lý khí thải lò gạch
Đầu tiên bụi mịn và khí thải sản sinh trong quá trình sản xuất sẽ được quạt hút ly tâm, quạt hướng trục nối ống, hệ thống ống dẫn hút đến túi xử lý/ tháp xử lý khí thải.
 
Nếu quý khách lựa chọn xử lý khí thải lò gạch bằng phương pháp tháp hấp thụ, dòng khí chứa bụi và chất ô nhiễm sẽ đi qua tháp theo hướng từ trên đi xuống, đi qua nhiều tầng hấp thụ, các tầng hấp thụ này sẽ giữ lại bụi mịn, chất ô nhiễm dưới dạng rắn để không khí sạch đủ tiêu chuẩn thoát ra ngoài. Phương pháp này có khả năng làm sạch lên đến hơn 90%, vật liệu thải sau khi lọc dưới dạng bùn có khả năng tái sinh.
Nếu quý khách lựa chọn xử lý khí thải lò gạch bằng hút bụi túi vải, khói bụi khí thải sau khi đi vào túi vải sẽ chịu lực tác động của lực xoắn ly tâm cường độ mạnh, làm bụi và các hạt vô cơ mất vận tốc, va đập vào thanh túi rơi xuống đáy, đồng thời dòng xoáy sẽ mang không khí sạch đưa ra ngoài.
Các đơn vị cung cấp hệ thống xử lý khí thải lò gạch
Hệ thống xử lý khí thải lò gạch bao gồm quá trình húi bụi và xử lý khí thải, đòi hỏi phải có máy móc công suất lớn, và trang thiết bị hiện đại cùng tay nghề kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Hiện nay trên thị trường Việt Nam không có quá nhiều doanh nghiệp đáp ứng được yêu cầu này. Dưới đây quatcongnghiepsaigon xin đưa ra một danh sách những doanh nghiệp tự sản xuất, cung cấp, lắp đặt hệ thống xử lý bụi lò gạch uy tín, mọi người có thể tham khảo nhé!
1.Công ty TNHH Systemfan Việt Nam
2. Metan
3. Công ty Phương Linh
4. Thiết bị toàn cầu
5. Vinazan
6. Công ty TNHH Huỳnh Thảo
7. Đức Việt Fan
8. Winline Việt Nam
Vì sao nên lựa chọn hệ thống xử lý khí thải lò gạch của Systemfan
Các thành phần bao gồm quạt công nghiệp, đường ống dẫn, tháp lọc…đều được nhà máy sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu, đạt chuẩn theo quản lý chất lượng ISO 9001: 2015.
Sản phẩm có kiểu dáng trang nhã, bảo hành bền lâu và giá cả hợp lý.
Hệ thống văn phòng kinh doanh từ Bắc vào Nam, chuyên viên kỹ thuật và nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp, lành nghề, tận tâm
Giá hệ thống xử lý khí thải lò gạch: Tùy theo điều kiện lắp đặt, số lượng quạt, quy mô…để đưa ra mức giá hợp lý. Liên hệ với Systemfan, quý khách sẽ nhận được báo giá và bản thiết kế chất lượng.
Đảm bảo lọc sạch khói bụi đến 95%
Chúng tôi cam đoan các chất sau khi được hệ thống thải ra môi trường đều đã đạt đủ quy chuẩn theo quy định của nhà nước.
Trên đây là những thông tin quatcongnghiepsaigon.vn đã chọn lọc về hệ thống xử lý khí thải lò gạch, mọi thắc mắc cần tư vấn xin vui lòng liên hệ:
 
Tham khảo thêm:
https://systemfan.vn/he-thong-xu-ly-bui
https://systemfan.vn/quat-ly-tam-cao-ap
https://systemfan.vn/quat-ly-tam-canh-ban-truyen-dong-truc-tiep-scd-bno
https://systemfan.vn/quat-ly-tam-trung-ap-truyen-dong-gian-tiep-sci-dno
https://systemfan.vn/quat-ly-tam-trung-ap-truc-tiep-scd-dno
https://systemfan.vn/
https://quatcongnghiepsaigon.vn/

Logged


Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.
Cache action__board_0_topic_26611_u__tags_0_start_0