05:48:32 am Ngày 27 Tháng Tư, 2025 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng với hai khe Y-âng. Khoảng cách giữa hai khe a=1mm, khoảng cách từ hai khe đến màn D=2m. Nguồn sáng S phát đồng thời hai ánh sáng đơn sắc có bước sóng λ1  và λ2  với 0,50μm≤λ2≤0,65μm. Tại điểm M cách vân sáng chính giữa (trung tâm) 5,6mm là vị trí vân sáng cùng màu với vân sáng chính giữa. Bước sóng   có giá trị là:
Một mạch dao động LC lí tưởng gồm cuộn cảm thuần có độ tự cảm 50 mH và tụ điện có điện dung C. Trong mạch đang có dao động điện từ tự do với cường độ dòng điện i=0,12cos2000t (i tính bằng A, t tính bằng s). Ở thời điểm mà cường độ dòng điện trong mạch bằng một nửa cường độ hiệu dụng thì hiệu điện thế giữa hai bản tụ có độ lớn bằng
Đặt một điện áp xoay chiều vào hai đầu đoạn mạch gồm tụ điện có điện dung C = 36,75 μ F mắc nối tiếp với điện trở có \(R = 50\,\,\Omega \) . Hình bên là đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc của cường độ dòng điện i trong đoạn mạch theo thời gian t. Biểu thức điện áp giữa hai đầu đoạn mạch theo thời gian t (t tính bằng s) là
Phát biểu nào dưới đây không đúng? Con lắc lò xo dao động điều hòa có chu kì
Phương trình nào dưới đây diễn tả mối liên hệ giữa tốc độ góc $$\omega$$ và thời gian t trong chuyển động quay nhanh dần đều quanh một trục cố định của một vật rắn ?


Trả lời

Chứng minh 1 cái trong SGK nhưng khó quá :<

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Chứng minh 1 cái trong SGK nhưng khó quá :<  (Đọc 1629 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
lexuanduc
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Bài viết: 1


Email
« vào lúc: 05:03:19 pm Ngày 08 Tháng Ba, 2020 »

Trong lăng kính thì D min khi i1=i2, r1=r2. Chứng minh kiểu gì vậy ạ ( Em có đọc qua cách khảo sát bằng đạo hàm nhưng chưa hiểu lắm ạ)


Logged


Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.