12:21:55 am Ngày 27 Tháng Tư, 2025 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Cho hai thấu kính đồng trục O1 và O2 đặt cách nhau 10cm, có tiêu cự lần lượt là f1 = 10cm và f2 = 40cm. Khoảng cách giữa hai thấu kính là 10cm. Trước thấu kính O1 đặt một vật phẳng AB vuông góc với trục chính. Khoảng cách giữa hai thấu kính nhận giá trị nào sau đây để độ cao của ảnh qua hệ thấu kính KHÔNG phụ thuộc vào vị trí đặt vật AB trước thấu kính O1 ?
Khi một nhạc cụ phát ra âm của nốt La3 thì người ta đều nghe được nốt La3 . Hiện tượng này có được là do tính chất nào sau đây?
Công thức tính chu kì dao động điều hòa của con lắc đơn có chiều dài l tại nơi có gia tốc trọng trường g là
Một thấu kính hội tụ có tiêu cự 30 cm. Vật sáng AB đặt  vuông góc với trục chính của thấu kính. Ảnh của vật tạo bởi thấu kính ngược chiều với vật và cao gấp ba lần vật. Vật AB cách thấu kính.
Trong mạch dao động điện từ lí tưởng đang có dao động điện từ tự do. Biết khoảng thời gian để cường độ dòng điện trong mạch giảm từ giá trị cực đại 2,22 A xuống còn một nửa là 83μs . Ở những thời điểm cường độ dòng điện trong mạch bằng không thì điện tích trên tụ bằng 83


Trả lời

Câu hỏi về chuyển động tròn đều

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Câu hỏi về chuyển động tròn đều  (Đọc 2068 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
bahiep_nguyen
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 19
-Được cảm ơn: 1

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 24



Email
« vào lúc: 11:20:57 am Ngày 11 Tháng Chín, 2016 »

Tại sao khi vật vừa quay tròn đều và lăn không trượt thì độ dài cung quay của một điểm bất kì trên vành lại bằng quãng đường tâm của vật đi được ạ?


Logged


Quang Dương
Giáo Viên
Administrator
Lão làng
*****

Nhận xét: +135/-10
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 22
-Được cảm ơn: 2948

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 2163

ĐHTHTpHCM 1978


Email
« Trả lời #1 vào lúc: 09:34:51 am Ngày 14 Tháng Chín, 2016 »

Xem hình đính kèm


Logged

"Nếu thỏa mãn vật chất là hạnh phúc thì ta có thể xem con bò là hạnh phúc..."
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.