02:08:24 pm Ngày 27 Tháng Tư, 2025 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Hiện tượng quang điện ngoài là hiện tượng các eletron bị bật ra khỏi bản kim loại do
Công của lực điện trường dịch chuyển một điện tích 1 μC dọc theo chiều một đường sức trong một điện trường đều 1000 V/m trên quãng đường dài 1 m là
Cho ba hạt nhân X, Y và Z có số nuclôn tương ứng là AX, AY, AZ với AX=2AY=0,5AZ. Biết năng lượng liên kết của từng hạt nhân tương ứng là ΔEX, ΔEY, ΔEZ với ΔEZ
Xét một mạch điện gồm một động cơ điện ghép nối tiếp với một tụ điện. Đặt vào hai đầu một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U=100V thì mạch có hệ số công suất 0,9. Lúc này động cơ hoạt động bình thường với hiệu suất 80% và hệ số công suất 0,75. Biết điện trở trong của động cơ là 10Ω. Điện áp hiệu dụng hai đầu động cơ và cường độ dòng điện hiệu dụng qua động cơ lần lượt: 
Trong hiện tượng giao thoa sóng, những điểm trong môi trường truyền sóng là cực đại giao thoa khi hiệu đường đi của sóng từ hai nguồn kết hợp tới là:


Trả lời

Cần giúp đỡ bài toán về dao động điều hòa

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: cần giúp đỡ bài toán về dao động điều hòa  (Đọc 1419 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
kinhnguyen
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 2
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Bài viết: 1


Email
« vào lúc: 09:57:33 pm Ngày 15 Tháng Bảy, 2016 »

1 con lắc lò xo k=20N/m, m=200g. Treo con lắc ở phương thẵng đứng kéo vật đến li độ căn 2 rồi truyền 1 vận tốc 10 căn 2 cm,/s hướng lên. chọn VTCB là gốc tọa độ, chiều dương hướng xuống. Gốc thời gian là lúc vật qua VTCB lần thứ nhất. PT dao động của vật là?
 Cho e xin cái bài giảng giải chi tiết kèm theo cả đơn vị chuẩn của từng đại lượng, E xin cảm ơn !!!
« Sửa lần cuối: 10:04:52 pm Ngày 15 Tháng Bảy, 2016 gửi bởi kinhnguyen »

Logged


Trần Anh Tuấn
Giáo viên Vật lý
Lão làng
*****

Nhận xét: +42/-16
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 217
-Được cảm ơn: 367

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 709


Chú Mèo Đi Hia

tuan_trananh1997@yahoo.com
Email
« Trả lời #1 vào lúc: 07:18:38 pm Ngày 18 Tháng Bảy, 2016 »

1 con lắc lò xo k=20N/m, m=200g. Treo con lắc ở phương thẵng đứng kéo vật đến li độ căn 2 rồi truyền 1 vận tốc 10 căn 2 cm,/s hướng lên. chọn VTCB là gốc tọa độ, chiều dương hướng xuống. Gốc thời gian là lúc vật qua VTCB lần thứ nhất. PT dao động của vật là?
 Cho e xin cái bài giảng giải chi tiết kèm theo cả đơn vị chuẩn của từng đại lượng, E xin cảm ơn !!!

Phương trình dao động của vật là : [tex]x=Acos\left(\omega t+\varphi \right)[/tex]
Như vậy , để viết được phương trình dao động của vật thì phải xác định được :
1. Tần số góc : [tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}}=10 rad/s[/tex]

2. Biên độ [tex]A[/tex] : Bằng hệ thức độc lập với thời gian : [tex]A=\sqrt{x^{2}+\left(\frac{v}{\omega } \right)^{2}}=2 cm[/tex]

3. Pha ban đầu : sử dụng gốc thời gian và vòng tròn lượng giác .
Ban đầu vật được đưa đến li độ [tex]x=\frac{A}{\sqrt{2}}[/tex] hướng về VTCB . Như vậy , khi đi qua VTCB lần đầu tiên sẽ là lúc vật có pha đầu là [tex]\frac{\pi }{2}[/tex] ( sử dụng VTLG )
Vậy phương trình dao động là : [tex]x=2cos\left(10t+\frac{\pi }{2} \right)[/tex]






Logged

Tận cùng của tình yêu là thù hận
Sâu thẳm trong thù hận là tình yêu
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.