04:48:40 pm Ngày 06 Tháng Hai, 2026 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Đặt điện áp u=U2cosωt (U và không đổi) vào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở thuần R , cuộn cảm thuần có độ tự cảm L   và tụ điện có điện dung C   thay đổi được. Khi C=C1   thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện đạt giá trị cực đại bằng 100V   và điện áp hai đầu đoạn mạch trễ pha so với cường độ dòng điện qua đoạn mạch. Khi C=C2   thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện là 50V   và điện áp giữa hai đầu đoạn mạch trễ pha 0,25%   so với cường độ dòng điện qua đoạn mạch. Giá trị của U gần nhất với giá trị nào sau đây?
Phôtôn phát ra khi electron trong nguyên tử hiđrô chuyển từ quỹ đạo P về quỹ đạo M là phôtôn thuộc loại nào?
Một khung dây dẫn có tiết diện 60 cm2được đặt trong một từ trường đều với cảm ứng từ 5.10-3T. Biết góc hợp bởi vectơ cảm ứng từ và pháp tuyến của mặt phẳng khung dây là 60°. Từ thông gửi qua khung dây là 
Một sợi dây chiều dài l căng ngang, hai đầu cố định. Trên dây đang có sóng dừng với k bụng sóng, tốc độ truyền sóng trên dây là v. Khoảng thời gian giữa 2 lần liên tiếp sợi dây duỗi thẳng là
Giả sử hai hạt nhân X và Y có độ hụt khối bằng nhau và số nuclôn của hạt nhân X lớn hơn số nuclôn của hạt nhân Y thì


Trả lời

Giải giúp mình bài vật lý phần điện trường

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Giải giúp mình bài vật lý phần điện trường  (Đọc 1174 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
tranwhy
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Bài viết: 1


« vào lúc: 11:29:05 pm Ngày 10 Tháng Sáu, 2016 »

Giải  giúp mình bài 3.7 , sách có hướng dẫn mà mình vẫn k hiểu Sad(


Logged


●_● NEAR ●_●
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 3

Offline Offline

Bài viết: 5


No game no life !


« Trả lời #1 vào lúc: 06:06:00 pm Ngày 03 Tháng Chín, 2016 »

Điện trường phần bài tập không khó, tuy nhiên lý thuyết khá khó hiểu nếu chưa muốn nói là nắm vững. Bạn nên dành thời gian đọc đi đọc lại lý thuyết sách giáo khoa, thực ra nó chỉ phổ quát hơn về lực tương tác giữa các điện tích thôi. Mình sẽ hướng dẫn bạn câu này:
a. Điều thú vị rút ra ở câu này là giá trị của x không phụ thuộc vào dấu và độ lớn của q3
b.Như mình nói ở trên, chịu khó đọc sách là sẽ ra, nó dễ lắm

P/s: Các thành viên trong diễn đàn rất ngại làm bài tập cơ bản, nếu có thể hãy giao cho bọn mình những bài tập hay và sáng tạo.Về phần mình, mình làm cho bạn cũng như một số bạn khác vì không muốn một số mục trong các box bị ngó lơ dù nó khó hay dễ.


Logged
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.