12:18:25 am Ngày 27 Tháng Tư, 2025 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Trên mặt thoáng của một chất lỏng có hai nguồn sóng kết hợp A và B cách nhau 20 cm, dao động theo phương thẳng đứng với phương trình uA=2cos30πt và uB=3cos30πt+π, trong đó u tính bằng mm và t tính bằng s. Giả sử tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 60 cm/s và biên độ sóng không đổi trong quá trình truyền sóng. Trên một đường thẳng A nằm trên mặt chất lỏng, đi qua trung điểm của AB, và nghiêng góc 45° so với AB có bao nhiêu điểm dao động với biên độ bằng 1 mm?
Các bức xạ nào sau đây có bước sóng cỡ pm:
Năm 1909, Coren (Correns) đã tiến hành phép lai thuận nghịch trên cây hoa phấn (Mirabilis jalapa) và thu được kết quả như sau: Nếu cho các cây F1ở phép lai thuận giao phấn với nhau thì theo lí thuyết, đời F2có:
Điện năng được truyền từ nhà máy điện với công suất P=UI (coi hệ số công suất bằng 1) đến nơi tiêu thụ bằng đường dây tải điện một pha có tổng điện trở đường dây là R. Công suất hao phí trên đường dây truyền tải này bằng


Trả lời

Một bài toán về điện xoay chiều cần giải đáp

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Một bài toán về điện xoay chiều cần giải đáp  (Đọc 1126 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
Kỳ Anh
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 4
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Bài viết: 3


Email
« vào lúc: 10:40:39 pm Ngày 21 Tháng Năm, 2016 »

Đặt điện áp u=240 căn 2 *cos(100pi.t) vào hai đầu đoạn mạch nối tiếp theo thứ tự R=50 (ohm), tụ điện có điện dung C thay đổi được và cuộn dây có độ tự cảm L. Khi điều chỉnh C đến giá trị Cm thì điện áp hiệu dụng Urc đạt giá trị cực tiểu bằng 90V. Điện trở thuần của cuộn dây là
A.24 (ohm)    B.16 (ohm)    C.30 (ohm)   D. 40(ohm)


Logged


Quang Dương
Giáo Viên
Administrator
Lão làng
*****

Nhận xét: +135/-10
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 22
-Được cảm ơn: 2948

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 2163

ĐHTHTpHCM 1978


Email
« Trả lời #1 vào lúc: 07:25:56 am Ngày 22 Tháng Năm, 2016 »

Không có hình vẽ nên chưa rõ UrC

Xem thử hướng dẫn đính kèm


Logged

"Nếu thỏa mãn vật chất là hạnh phúc thì ta có thể xem con bò là hạnh phúc..."
Tags: Do em lên bằng điện thoại nên em ko thể tìm thấy dấu căn ạ 
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.