06:50:23 pm Ngày 29 Tháng Tư, 2025 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Hạt tải điện trong kim loại là 
Sợi dây AB dài 0,6 m có hai đầu cố định, đang có sóng dừng với 10 bụng sóng. Xét các điểm M, N, P trên dây có vị trí cân bằng cách A các khoảng lần lượt là 15 cm, 19 cm và 28 cm. Biên độ sóng tại M lớn hơn biên độ sóng tại N là 3 mm. Khoảng thời gian ngắn nhất giữa hai lần liên tiếp để li độ tại M có độ lớn bằng biên độ tại P là 0,004 s. Tốc độ dao động cực đại của M là
Trong thí nghiệm I-âng về giao thoa ánh sáng khoảng cách giữa hai khe là a = 1,5 mm, khoảng cách từ hai khe đến màn là D = 3 m, người ta đo được khoảng cách giữa vân sáng bậc 2 đến vân sáng bậc 5 ở cùng phía với nhau so với vân sáng trung tâm là 3 mm. Tìm bước sóng của ánh sáng dùng trong thí nghiệm.
Tia hồng ngoại là sóng điện từ có bước sóng:
Một nguồn âm điểm phát âm đắng hướng trong môi trường không hấp thụ và phản xạ âm. Hai điểm A, B nằm trên cùng một hướng truyền âm. Biết mức cường độ âm tại A và B lần lượt là 40 dB và 20 dB. Mức cường độ âm tại trung điểm của đoạn AB gần nhất với giá trị nào sau đây?


Trả lời

Dao động điều hòa lạ khó

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: dao động điều hòa lạ khó  (Đọc 925 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
tuyenly29@gmail.com
Thành viên triển vọng
**

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 51
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Bài viết: 72


Email
« vào lúc: 09:16:49 am Ngày 07 Tháng Giêng, 2016 »

một vật dao động điều hòa trên trục 0x phương trình x=Acos(2pit/3+phi). trong 0,5s đầu tiên đi được quãng đường 3cm. trong 1s tiếp theo đi được quãng đường 9cm. hỏi trong 1s tiếp theo nữa vật có thể đi được quãng đường bao nhiêu. A. 3cm;B. 12cm;C. 9cm;D.4cm. nhờ anh chị thầy cô giúp đỡ. em xin chân thành cảm ơn.


Logged


Nguyễn Tấn Đạt
Vật lý
Moderator
Lão làng
*****

Nhận xét: +50/-3
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 63
-Được cảm ơn: 885

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 1029



Email
« Trả lời #1 vào lúc: 10:04:10 am Ngày 07 Tháng Giêng, 2016 »

Theo dự đoán, thấy 0,5s = T/6 => đi từ A/2==>A, S = A/2 = 3cm;  1s = T/3 = T/4 + T/12 => đi từ A==>O==>-A/2, S' = A + A/2 =9cm  và biên A = 6cm

1s tiếp = T/3 = T/6 +T/6 => đi từ -A/2==>-A==>-A/2. Vậy S'' = 2.A/2 = 6cm.


Logged
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.