08:37:25 am Ngày 27 Tháng Tư, 2025 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Một mạch điện gồm R,L,C mắc nối tiếp. Cuộn cảm có độ tự cảm $$L = {1 \over \pi }\left( H \right)$$, tụ điện có điện dung $$C = {{{{2.10}^{ - 4}}} \over \pi }\left( F \right)$$. Chu kỳ của dòng điện xoay chiều trong mạch là 0,02s. Cường độ dòng điện trong mạch lệch pha $${\pi \over 6}$$ so với điện áp hai đầu mạch thì điện trở R có giá trị là
Mạch điện xoay chiều gồm điện trở R = 40 Ω ghép nối tiếp với cuộn cảm thuần L. Cho biết điện áp tức thời hai đầu mạch u = 80cos100πt (V) và điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn cảm UL = 40 V. Xác định ZL.
Sóng ngang là sóng:
Trong hiện tượng giao thoa sóng hai nguồn kết hợp A, B cách nhau 20 cm dao động điều hòa cùng pha cùng tần số f = 25 Hz. Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 0,5 m/s. X ét trên đường tròn tâm A bán kính AB, điểm M nằm trên đường tròn dao động với biên độ cực đại cách đường thẳng AB một đoạn xa nhất bằng:
Cho ba mạch dao động LC lí tưởng có phương trình biến thiên của điện tích theo thời gian lần lượt là  q1=4.10-5cos2000tC, q2=Q0cos2000t + φ2, q3=2.10-5cos2000t+π C. Gọi  q12=q1+q2; q23=q2+q3. Biết đồ thị sự phụ thuộc của  q12 và  q23 vào thời gian như hình vẽ. Giá trị của  Q0 là:  


Trả lời

Bài tập dao động của con lắc lò xo

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Bài tập dao động của con lắc lò xo  (Đọc 932 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
nuestlove
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 5
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Bài viết: 8


Email
« vào lúc: 10:04:19 am Ngày 15 Tháng Tám, 2015 »

Cho con lắc lò xo nằm ngang m=50g, k=15N/m, dao động điều hoà theo trục đỡ trùng với trục của lò xo. Biết trục đỡ con lắc đang quay đều với tốc độ w=10rad/s, con lắc dao động với biên độ 10căn2 cm, chiều dài tự nhiên của lò xo là 20cm. Khi vật đến vị trí lò xo ko biến dạng thì trục đỡ lò xo đột ngột dừng lại. Tìm biên độ lúc sau của vật.
Thành thật mà nói là em còn chưa hiểu đề luôn á  Embarrassed


Logged


ph.dnguyennam
Giáo viên
Moderator
Thành viên danh dự
*****

Nhận xét: +22/-3
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 22
-Được cảm ơn: 311

Offline Offline

Bài viết: 373



Email
« Trả lời #1 vào lúc: 05:49:57 pm Ngày 15 Tháng Tám, 2015 »

Cho con lắc lò xo nằm ngang m=50g, k=15N/m, dao động điều hoà theo trục đỡ trùng với trục của lò xo. Biết trục đỡ con lắc đang quay đều với tốc độ w=10rad/s, con lắc dao động với biên độ 10căn2 cm, chiều dài tự nhiên của lò xo là 20cm. Khi vật đến vị trí lò xo ko biến dạng thì trục đỡ lò xo đột ngột dừng lại. Tìm biên độ lúc sau của vật.
Thành thật mà nói là em còn chưa hiểu đề luôn á  Embarrassed


Khi trục quay, gọi O là vị trí cân bằng. Khi đó lực đàn hồi của lò xo đóng vai trò là lực hướng tâm.

Tại VTCB O ta có: [tex]F_{dh}=F_{ht}\Rightarrow k.\Delta x=m(l_o+\Delta x)\omega^2[/tex]

Thay số thu được [tex]\Delta x =...[/tex]

Khi trục quay dừng lại. VTCB mới tại O'. cũng là vị trí lò xo không biến dạng.
Vận tốc của vật lúc đó: [tex]v=\omega' \sqrt{A^2-\Delta x^2}[/tex] Với [tex]\omega'=\sqrt{\frac{k}{m}}[/tex] tần số góc CLLX, [tex]A=10\sqrt{2} (cm)[/tex]


Vật sẽ dao động với biên độ mới A': [tex]A'=\sqrt{x^2+\frac{v^2}{\omega' ^2}}=\sqrt{0+\frac{\omega'^2(A^2-\Delta x^2)}{\omega' ^2}}=\sqrt{A^2-\Delta x^2}=....[/tex] ~O) ~O) ~O)




Logged
nuestlove
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 5
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Bài viết: 8


Email
« Trả lời #2 vào lúc: 11:37:33 pm Ngày 15 Tháng Tám, 2015 »

Cô ơi, tại sao Tại VTCB O ta có:F_{ht}=m(l_o+\Delta x)\omega^2 ạ? Có phải là lúc đó, biên độ dao động của trục đỡ là (l_o+\Delta x ) ạ?
Giải thích dùm em với, em cảm ơn cô nhiều ạ! Smiley


Logged
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.