10:27:02 pm Ngày 28 Tháng Tư, 2025 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Vật sáng AB đặt song song với màn và cách màn 100cm. Người ta giữ cố định vật và màn, đồng thời dịch chuyển một thấu kính trong khoảng giữa vật và màn sao cho trục chính của thấu kính luôn vuông góc với màn. Khi đó có hai vị trí của thấu kính đều cho ảnh rõ nét trên màn. Ảnh này cao gấp 16 lần ảnh kia . Tiêu cự của thấu kính bằng 
Trường hợp nào dưới đây xuất hiện lực ma sát lăn?
Chọn phát biểu đúng. Một vật nằm yên, có thể có
Hạt nhân có năng lượng liên kết 1784 MeV. Năng lượng liên kết riêng của hạt nhân này là
Công suất của một lò phản ứng hạt nhân dùng U235 là P = 100.000kW. hỏi trong 24 giờ lò phản ứngnày tiêu thụ bao nhiêu khối lượng urani nói trên ? Cho biết trong phản ứng phân hạchU235, năng lượng tỏa ra là $$\Delta E=200MeV$$


Trả lời

Một số bài tập cần giải đáp!

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Một số bài tập cần giải đáp!  (Đọc 1297 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
LinhChi
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 11
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Bài viết: 9


Email
« vào lúc: 10:39:37 pm Ngày 09 Tháng Sáu, 2015 »

Bài 1: một chùm tia sáng song song gồm hai thành phần đơn sắc chiếu vào tấm thủy tinh dày 8mm dưới góc tới 60*. Biết chiết suất của các thành phần với thủy tinh lần lượt là n1=[tex]\sqrt{2} và n2=\sqrt{3 }[/tex] để màu hai chùm tia ló giống hẹt nhau thì độ rộng của chùm tia tới có giá trị bao nhiêu?
Bài 2: một đoạn mạch AB gồm hai đoạn mạch AM và MB mắc nối tiếp đoạn mạch AM chỉ có biến trở R doạn mạch MB gồm điện trở thuần r mắc nối tiếp với cuộn cảm thuần có độ tụ cảm L. ĐẶt vào AB một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng và tần số không đổi. Điều chỉnh R đến giá trị 80 ôm thì công suất tiêu thụ trên biến trở cực đại đồng thời tổng trở của AB chia hết cho 40 khi đó hệ số công suât của đoạn MB và AB là?
Bài 3: nguyên tử hidro đang ở trạng thái rừng thứ n thì nhận một photon có năng lượng hf làm cho nguyên tử làm cho nguyên tử nhảy lên mức năng lượng kế tiếp và bán kính nguyên tử hidro giảm 44%. Sau đó nguyên tử xuống các trạng thái dừng thấp hơn thì số vạch quang phổ tối đa mà nguyên tử hidro có thể phát ra trong dãy Banme là?


Logged


Nguyễn Bá Linh
giáo viên
Moderator
Thành viên tích cực
*****

Nhận xét: +4/-1
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 18
-Được cảm ơn: 111

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 139



Email
« Trả lời #1 vào lúc: 09:08:17 pm Ngày 13 Tháng Sáu, 2015 »

Bài 3: nguyên tử hidro đang ở trạng thái rừng thứ n thì nhận một photon có năng lượng hf làm cho nguyên tử làm cho nguyên tử nhảy lên mức năng lượng kế tiếp và bán kính nguyên tử hidro giảm 44%. Sau đó nguyên tử xuống các trạng thái dừng thấp hơn thì số vạch quang phổ tối đa mà nguyên tử hidro có thể phát ra trong dãy Banme là?

- Em đọc kĩ lại lí thuyết:
+ Trạng thái "rừng" là trạng thái nào em?
+ Bán kính quỹ đạo dừng của nguyên tử H giảm hay bán kính nguyên tử H giảm?
+ Khi nguyên tử H hấp thụ photon chuyển lên mức năng lượng cao hơn, bán kính quỹ đạo dừng phải tăng lên chứ ([tex]r_{n}=n^{2}.r_{0}[/tex]) làm sao giảm được.


Logged
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.