07:45:39 pm Ngày 27 Tháng Tư, 2025
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook
>> TẠI ĐÂY <<
Tìm là có
>>
Trang chủ
Diễn đàn
Một sóng điện từ có tần số 75kHz đang lan truyền trong chân không. Lấy c=3.108m/s. Sóng này có bước sóng là
Một vật dao dộng điều hòa có chu kỳ T = 3,14s và biên độ là 1m. Tại thời điểm vật đi qua vị trí cân bằng, tốc độ của vật lúc đó là bao nhiêu?
Cho mạch xoay chiều gồm cuộn dây không thuần cảm có độ tự cảm L, điện trở r mắc nối tiếp với tụ điện có điện dung C thay đổi. Điện áp ở 2 đầu đoạn mạch u=U2 cos100πt V. Khi C=C1 thì công suất mạch có giá trị là 240 W và i=I2sin100πt+π3 A. Khi C=C2 thì công suất của mạch cực đại. Xác định công suất cực đại đó?
Một con lắc lò xo gồm lò xo có chiều dài tự nhiên ℓ0 = 30 cm. Kích thích cho con lắc dao động điều hòa theo phương nằm ngang thì chiều dài cực đại của lò xo là 38 cm. Khoảng cách ngắn nhất giữa hai vị trí động năng bằng n lần thế năng và thế năng bằng n lần động năng là 4 cm. Giá trị của n gần với giá trị nào nhất sau đây ?
Khi electron bay vào trong từ trường, vuông góc với cảm ứng từ $$ \vec{B} $$, thì
Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý
>
VẬT LÝ PHỔ THÔNG
>
VẬT LÝ 12
(Các quản trị:
Hà Văn Thạnh
,
Trần Văn Hậu
,
Nguyễn Bá Linh
,
Đậu Nam Thành
,
Huỳnh Nghiêm
,
dhmtanphysics
,
Trịnh Minh Hiệp
,
Nguyễn Văn Cư
,
Nguyễn Tấn Đạt
,
Mai Minh Tiến
,
ph.dnguyennam
,
superburglar
,
cuongthich
,
rerangst
,
JoseMourinho
,
huongduongqn
,
junjunh
) >
Dao động cơ
Dao động cơ
Trang:
1
Xuống
« Trước
Tiếp »
In
Tác giả
Chủ đề: Dao động cơ (Đọc 1058 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
cao trong luan
Thành viên mới
Nhận xét: +0/-1
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 7
-Được cảm ơn: 3
Offline
Bài viết: 16
Dao động cơ
«
vào lúc:
07:15:19 pm Ngày 03 Tháng Giêng, 2015 »
Các anh chị và các thầy cô giải đáp giúp em bài này với!
Một dao động thực hiện được 10 dao động trong 2s. Vật bắt đầu dao động từ vị trí cân bằng theo chiều dương. Hãy tìm thời gian ngắn nhất để vật chuyển động nhanh dần theo chiều dương.
Logged
Hà Văn Thạnh
GV Vật Lý
Moderator
Lão làng
Nhận xét: +155/-21
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 32
-Được cảm ơn: 4093
Offline
Bài viết: 4292
Trả lời: Dao động cơ
«
Trả lời #1 vào lúc:
09:44:49 pm Ngày 03 Tháng Giêng, 2015 »
Trích dẫn từ: cao trong luan trong 07:15:19 pm Ngày 03 Tháng Giêng, 2015
Các anh chị và các thầy cô giải đáp giúp em bài này với!
Một dao động thực hiện được 10 dao động trong 2s. Vật bắt đầu dao động từ vị trí cân bằng theo chiều dương. Hãy tìm thời gian ngắn nhất để vật chuyển động nhanh dần theo chiều dương.
t=10.T ==> T=2/10=1/5(s)
Nhanh dần theo chiều dương chỉ có thể là đi từ -A đến 0 : T/4
Logged
Tags:
Trang:
1
Lên
In
« Trước
Tiếp »
Chuyển tới:
Chọn nơi chuyển đến:
Loading...