09:49:43 pm Ngày 27 Tháng Tư, 2025 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Hai nguồn sóng cơ kết hợp S1,S2 cùng biên độ và ngược pha cách nhau 60 cm có tần số 5 Hz, tốc độ truyền sóng là 40 cm/s. Số cực tiểu giao thoa trên đoạn  S1S2 là:
Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, màn quan sát E cách mặt phẳng chứa hai khe S1S2   một khoảng D=1,2 m  . Đặt giữa màn và mặt phẳng hai khe một thấu kính hội tụ, người ta tìm được hai vị trí của thấu kính cách nhau 72cm  cho ảnh rõ nét của hai khe trên màn, ở vị trí ảnh lớn hơn thì khoảng cách giữa hai khe ảnh S'1S'2=4mm. Bỏ thấu kính đi, rồi chiếu sáng hai khe bằng nguồn điểm S phát bức xạ đơn sắc λ=750nm   thì khoảng vân thu được trên màn là
Bắn một electron với vận tốc đầu rất nhỏ vào một điện trường đều giữa hai bản kim loại phẳng theo phương song song với các đường sức điện (hình dưới). Electron được tăng tốc trong điện trường. Ra khỏi điện trường, nó có vận tốc bằng 107 m/s. Tính hiệu điện thế giữa UAB giữa hai bản. Điện tích của electron -1,6.10-19 C. Khối lượng của electron là 9,1.10-31 kg.
Một vật tham gia đồng thời hai dao động điều hòa cùng phương, một phần đồ thị sự phụ thuộc của li độ theo thời gian của các dao động thành phần được biểu diễn như hình vẽ bên. Tại thời điểm t1 li độ của vật bằng
Mắc một biến trở R vào hai cực của một nguồn điện một chiều có suất điện động ξ và điện trở trong r. Đồ thị biểu diễn hiệu suất H của nguồn điện theo biến trở R như hình vẽ. Điện trở trong của nguồn điện có giá trị bằng


Trả lời

Dao động cơ khó

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Dao động cơ khó  (Đọc 801 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
lovemath97
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Bài viết: 1


Email
« vào lúc: 08:03:46 am Ngày 28 Tháng Chín, 2014 »

Một CLLX dao động điều hòa trên mặt phẳng nằm ngang với chu kì T=2pi(s). Quả cầu nhỏ khối lượng m1. Khi lò xo có độ dài cực đại và vật m1 có gia tốc -2cm/s2 thì một vật có khối lượng m2= 1/2 m1 chuyển động dọc theo trục lò xo đến va chạm đàn hồi xuyên tâm với m1 có hướng làm lò xo nén lại. Vận tốc của m2 trước khi va chạm là 3căn3 cm/s. Tính quãng đường vật nặng đi được sau va chạm đến khi m1 đổi chiều chuyển động? Khoảng cách giữa 2 vật khi đó?


Logged


Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.