07:53:52 pm Ngày 08 Tháng Hai, 2026
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook
>> TẠI ĐÂY <<
Tìm là có
>>
Trang chủ
Diễn đàn
Đoạn mạch AB gồm hai đoạn AM và MB mắc nối tiếp, trong đoạn AM có một cuộn cảm thuần độ tự cảm L mắc nối tiếp với một điện trở thuần R, trong đoạn MB có một điện trở thuần 4R mắc nối tiếp với một tụ điện có điện dung C. Đặt vào hai đầu AB một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng và tần số không đổi. Thay đổi L và C sao cho cảm kháng của cuộn dây luôn gấp 5 lần dung kháng của tụ điện. Khi độ lệch pha giữa điện áp hai đầu AM so với điện áp hai đầu AB là lớn nhất thì hệ số công suất của cả mạch AB gần nhất với giá trị nào sau đây?
Để xác định thể tích máu trong cơ thể sống bác sĩ đã cho vào V0 (lít) một dung dịch chứa Na24 (Đồng vị Na24 là chất phóng xạ có chu kì bán rã T) với nồng độ CM0 (mol/l). Sau thời gian hai chu kì người ta lấy V1 (lít) máu của bệnh nhân thì tìm thấy n1 (mol) Na24. Xác định thể tích máu của bệnh nhân. Giả thiết chất phóng xạ được phân bố đều vào máu
Đặt điện áp u = U0cos100πt(V) vào hai đầu tụ điện có điện dung C=10−4π(F). Dung kháng của tụ điện là:
Đặt điện áp xoay chiều có giá trị cực đại là 200 V vào hai đầu một tụ điện thì cường độ dòng điện trong mạch có biểu thức i=2cos100πt+π3 A. Khi cường độ dòng điện i = 1 A thì điện áp giữa hai đầu tụ điện có độ lớn bằng:
Một cánh quạt có momen quán tính đối với trục quay cố định là 0,2kg.m2 bắt đầu quay từ nghỉ xung quanh trục với độ lớn gia tốc góc không đổi là 10rad/s2. Động năng của cánh quạt quay xung quanh trục sau 2s:
Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý
>
VẬT LÝ PHỔ THÔNG
>
VẬT LÝ 12
(Các quản trị:
Hà Văn Thạnh
,
Trần Văn Hậu
,
Nguyễn Bá Linh
,
Đậu Nam Thành
,
Huỳnh Nghiêm
,
dhmtanphysics
,
Trịnh Minh Hiệp
,
Nguyễn Văn Cư
,
Nguyễn Tấn Đạt
,
Mai Minh Tiến
,
ph.dnguyennam
,
superburglar
,
cuongthich
,
rerangst
,
JoseMourinho
,
huongduongqn
,
junjunh
) >
bài toán thời gian trong dao động điều hoà:
Bài toán thời gian trong dao động điều hoà:
Trang:
1
Xuống
« Trước
Tiếp »
In
Tác giả
Chủ đề: bài toán thời gian trong dao động điều hoà: (Đọc 837 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
quynhlinh071997
Thành viên mới
Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 0
Offline
Bài viết: 1
bài toán thời gian trong dao động điều hoà:
«
vào lúc:
09:27:28 pm Ngày 22 Tháng Sáu, 2014 »
một vật Dao động điều hoà theo phương ngang với biên độ 4cm,giả sử ở 1 thờiđiểm nào đó vật ở vị trí có li độ cực đại thì cho đến lúc t=pi/30 s sau đó v́ật đi dc quãng đườg 6cm, tìm tần số góc
Nhờ mọi người giải giúp
«
Sửa lần cuối: 09:31:57 pm Ngày 22 Tháng Sáu, 2014 gửi bởi ☆bad
»
Logged
Mai Minh Tiến
SV Multimedia PTIT
Moderator
Lão làng
Nhận xét: +63/-10
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 156
-Được cảm ơn: 724
Offline
Giới tính:
Bài viết: 1277
Trả lời: bài toán thời gian trong dao động điều hoà:
«
Trả lời #1 vào lúc:
09:30:29 pm Ngày 22 Tháng Sáu, 2014 »
Bài đăng vi phạm quy định: chưa làm rõ mục đích đăng bài
Chú ý lần sau nha lần này tôi sửa hộ cho
Thân !!
Logged
Ngọc Anh
Thành viên danh dự
Nhận xét: +24/-2
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 170
-Được cảm ơn: 199
Offline
Giới tính:
Bài viết: 351
Trả lời: bài toán thời gian trong dao động điều hoà:
«
Trả lời #2 vào lúc:
09:40:03 pm Ngày 22 Tháng Sáu, 2014 »
Trích dẫn từ: quynhlinh071997 trong 09:27:28 pm Ngày 22 Tháng Sáu, 2014
một vật Dao động điều hoà theo phương ngang với biên độ 4cm,giả sử ở 1 thờiđiểm nào đó vật ở vị trí có li độ cực đại thì cho đến lúc t=pi/30 s sau đó v́ật đi dc quãng đườg 6cm, tìm tần số góc
Nhờ mọi người giải giúp
Như hình vẽ
[tex]\Delta \varphi = t. w = \frac{2\pi }{3}[/tex]
[tex]\Rightarrow w = \frac{\Delta \varphi }{t} = \frac{2\pi }{3}: \frac{\pi }{3} = 2[/tex]
Logged
Tags:
Trang:
1
Lên
In
« Trước
Tiếp »
Chuyển tới:
Chọn nơi chuyển đến:
Loading...