03:36:51 am Ngày 10 Tháng Hai, 2026 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Theo các tiên đề Bo, trong nguyên tử hiđrô, giả sử chuyển động của electron quanh hạt nhân là chuyển động tròn đều. Tỉ số giữa tốc độ của electron trên quỹ đạo K với tốc độ của electron trên quỹ đạo N bằng
Hai nguồn phát sóng kết hợp tại A, B trên mặt nước cách nhau 12 cm phát ra hai dao động điều hòa cùng tần số 20 Hz, cùng biên độ và cùng pha ban đầu. Xét điểm M trên mặt nước cách A, B những đoạn lần lượt là 4,2 cm và 9 cm. Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 32 cm/s. Muốn M là một điểm dao động với biên độ cực tiểu thì phải dịch chuyển nguồn tại B dọc đường nối A, B từ vị trí ban đầu ra xa nguồn A một đoạn nhỏ nhất là:
Nước trong xô dao động mạnh nhất là do cộng hưởng.
Một nguồn sáng điểm A thuộc trục chính của một thấu kính mỏng, cách quang tâm O của thấu kính 18 cm, qua thấu kính cho ảnh A’. Chọn trục tọa độ O1x và O1'x' vuông góc với trục chính của thấu kính, có cùng chiều dương, gốc O1 và O1'’ thuộc trục chính.Biết O1x đi qua A và O1'x' đi qua A’. Khi A dao động trên trục O1x với phương trình x = 4cos(5πt + π) cm thì A’ dao động trên trục O1'x' với phương trình x'= 2 cos5πt+π cm. Tiêu cự của thấu kính là:
Hai dao động có phương trình lần lượt là x1=A1sin2πt+0,15π và x2=A2cos2πt+0,27π.  Độ lệch pha của hai dao động này có độ lớn bằng


Trả lời

BÀI TẬP VỀ SÓNG CƠ

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: BÀI TẬP VỀ SÓNG CƠ  (Đọc 966 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
s
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-1
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Bài viết: 28


« vào lúc: 10:58:05 am Ngày 07 Tháng Sáu, 2014 »

Một sợi dây đàn có khối lượng m, bị kẹp chặt cả 2 đầu. Trên sợi dây được kích thích dao dộng âm cơ bản với tần số góc w và giá trị cực đại của biên độ là a max. hãy xác định:
a. động năng cực đại của sợi dây. ĐS: Wđ= 1/4(mw2a2max)
b.giá trị trung bình của động năng sợi dây trong một chu kì dao động. Wđ=1/8(mw2a2max).
giải giúp em với. em cảm ơn =d>


Logged


Hà Văn Thạnh
GV Vật Lý
Moderator
Lão làng
*****

Nhận xét: +155/-21
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 32
-Được cảm ơn: 4093

Offline Offline

Bài viết: 4292


« Trả lời #1 vào lúc: 11:45:04 am Ngày 08 Tháng Sáu, 2014 »

Một sợi dây đàn có khối lượng m, bị kẹp chặt cả 2 đầu. Trên sợi dây được kích thích dao dộng âm cơ bản với tần số góc w và giá trị cực đại của biên độ là a max. hãy xác định:
a. động năng cực đại của sợi dây. ĐS: Wđ= 1/4(mw2a2max)
b.giá trị trung bình của động năng sợi dây trong một chu kì dao động. Wđ=1/8(mw2a2max).
giải giúp em với. em cảm ơn =d>
vmax=aw=amax.sin(2pi.x/lambda).w
xét phần nhỏ dây dx ==> dm=(m/L).dx
[tex]wd=1/2(dm)vmax^2 = 1/2(m/L).a^2.w^2.sin(2pix/lambda)^2.dx[/tex]
xét toàn sợi dây
[tex]Wd = 1/2(m/L).a^2.w^2.\int_{0}^{L}{sin(2pix/lambda)^2.dx}[/tex]
(em hạ bậc, lấy tích phân chú ý L=lambda/2) ra KQ
« Sửa lần cuối: 11:55:47 am Ngày 08 Tháng Sáu, 2014 gửi bởi Hà Văn Thạnh »

Logged
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.