05:03:16 am Ngày 12 Tháng Hai, 2026 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Lần lượt chiếu hai bức xạ có bước sóng λ1=0,75μm và  λ2=0,25μmvào một tấm kẽm có giới hạn quang điện  λ0=0,35μm. Bức xạ nào gây ra hiện tượng quang điện?
Số hạt nơtron của hạt nhân \(\;_{13}^{27}{\rm{Al}}\) là
Một mạch điện có 3 phần tử R, L, C mắc nối tiếp. Mạch có cộng hưởng điện. Điện áp hiện dụng giữa hai đầu điện trở R bằng điện áp hiệu dụng giữa hai đầu phân tử nào? 
Tia sáng đi từ môi trường có chiết suất n1 đến mặt phân cách với môi trường có chiết suất n2với n1>n2. Góc giới hạn igh để xảy ra hiện tượng phản xạ toàn phần tại mặt phân cách được xác định bởi công thức


Trả lời

Bài toán va chạm

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: bài toán va chạm  (Đọc 850 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
tranvannhands95
Thành viên triển vọng
**

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 65
-Được cảm ơn: 6

Offline Offline

Bài viết: 86


« vào lúc: 12:51:34 am Ngày 12 Tháng Năm, 2014 »

Một con lắc lò xo nằm ngang có vật nhỏ klg m, dao động điều hòa với biên độ A. Khi vật đến vị trí có động năng bằng 3 lần thế năng thì một vật khác m' (cùng klg với vật m) rơi thẳng đứng và dính chặt vào vật m thì khi đó 2 vật tiếp tục dao động điều hòa với biên độ bằng bao nhiêu?

Em xin cảm ơn !


Logged


Quang Dương
Giáo Viên
Administrator
Lão làng
*****

Nhận xét: +135/-10
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 22
-Được cảm ơn: 2948

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 2163

ĐHTHTpHCM 1978


« Trả lời #1 vào lúc: 07:11:21 am Ngày 12 Tháng Năm, 2014 »

Một con lắc lò xo nằm ngang có vật nhỏ klg m, dao động điều hòa với biên độ A. Khi vật đến vị trí có động năng bằng 3 lần thế năng thì một vật khác m' (cùng klg với vật m) rơi thẳng đứng và dính chặt vào vật m thì khi đó 2 vật tiếp tục dao động điều hòa với biên độ bằng bao nhiêu?

Em xin cảm ơn !

Hướng dẫn cách làm :
Vận tốc của vật m ngay trước va chạm :
[tex]E = E_{d} + E_{t} = \frac{4}{3} E_{d} \Leftrightarrow \frac{1}{2}kA^{2} = \frac{4}{3} \frac{1}{2}mV^{2} [/tex] (1)

Trong va chạm giữa hai vật , do ngoại lực theo phương ngang là không quá lớn mà thời gian va chạm là rất bé nên động lượng theo phương ngang của hai vật được bảo toàn : mV = 2mv . suy ra v = V/2 (2)

Bảo toàn cơ năng sau va chạm cho ta : [tex]\frac{1}{2}kA'^{2} = \frac{1}{2}2mv^{2} + \frac{1}{2}kx^{2}[/tex]

Hay : [tex]\frac{1}{2}kA'^{2} = \frac{1}{2}2mv^{2} + \frac{1}{3} \frac{1}{2} 2m V^{2}[/tex] (3)

Kết hợp (1) ; (2) và (3) ta c\tính được A'

« Sửa lần cuối: 09:40:37 am Ngày 12 Tháng Năm, 2014 gửi bởi ph.dnguyennam »

Logged
Điền Quang
Administrator
Lão làng
*****

Nhận xét: +125/-8
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 185
-Được cảm ơn: 2994

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 2742


Giáo viên Vật Lý


« Trả lời #2 vào lúc: 07:42:15 am Ngày 12 Tháng Năm, 2014 »

Thầy chỉnh lại mấy chữ viết thầy ơi, trong phần gõ công thức mình không viết có dấu được.


Logged
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.