05:13:32 am Ngày 24 Tháng Mười, 2024 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Rôto của máy phát điện xoay chiều có 5 cặp cực, tần số của dòng điện phát ra là 50 Hz. Tốc độ quay của rôto là
Trên mặt nước nằm ngang, tại hai điểm S1,S2  cách nhau 16,4 cm , người ta đặt hai nguồn sóng kết hợp, dao động điều hòa theo phương thẳng đứng có tần số 15 Hz  và luôn dao động cùng pha. Biết vận tốc trên mặt nước là 30 m/s , coi biên độ sóng không đổi khi truyền đi. Số điểm dao động biên độ cực đại trên đoạn S1S2  là
Vệ tinh nhân tạo của Trái Đất ở độ cao 300m bay với vận tốc 7,0km/s. Coi vệ tinh chuyển động tròn đều và bán kính Trái Đất bằng 6400km. Chu kì của vệ tinh bay quanh Trái Đ ấ t là
Nói về dao động cưỡng bức khi ổn định, phát biểu nào sau đây là đúng?
Một electron được tăng tốc từ trạng thái đứng yên nhờ hiệu điện thế U=200V. Với vận tốc cuối mà nó đạt được là


Trả lời

Bài toán về con lắc đơn chịu tác dụng của lực hướng xiên

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Bài toán về con lắc đơn chịu tác dụng của lực hướng xiên  (Đọc 1434 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
congvinh667
Thành viên tích cực
***

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 44
-Được cảm ơn: 2

Offline Offline

Bài viết: 113


Email
« vào lúc: 10:43:09 pm Ngày 23 Tháng Tư, 2014 »

Một con lắc đơn gồm dây dài 1m, vật nặng có m=0,1 kg dao động điều hòa tại nơi có thêm trường ngoại lưc F=1N có hướng hợp với trọng lực 1 góc 120 độ, lấy g=10m/s2. Khi ở vị trí cân bằng thì sợi dây hợp với phương thẳng đứng 1 góc bao nhiêu?

A. 0o
B. 30o
C. 60o
D. 90o

Bài toán về con lắc đơn chịu tác dụng của lực xiên này mình không hiểu rõ các công thức mấy, mọi người có thể cung cấp và chứng minh hộ mình vài công thức đối với dạng này được không vậy ạ?


Logged


nguyenmax
Thành viên triển vọng
**

Nhận xét: +1/-1
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 20
-Được cảm ơn: 8

Offline Offline

Bài viết: 76


Email
« Trả lời #1 vào lúc: 08:56:32 pm Ngày 25 Tháng Tư, 2014 »

bạn tự vẽ hình nhé
Tác dụng vào vật có 3 lực F T và P
Chiếu lên hệ tọa độ Oxy tại VTCB  ta có:
P=1=0,5+T cos@     <theo Oy>
T sin @ =căn(3)/2   < theo Ox>
--> tan @=căn (3)
---> @=60 độ-->C


Logged
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.