02:31:02 am Ngày 08 Tháng Hai, 2026 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Một người có điểm cực viễn cách mắt 50 cm. Để nhìn xa vô cùng mà không phải điều tiết thì người này phải đeo sát mắt kính
Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng các khe sáng được chiếu bằng ánh sáng đơn sắc λ = 0,5μm, khoảng cách giữa 2 khe là 0,2 mm khoảng cách từ 2 khe tới màn là 80cm. Điểm M cách vân trung tâm 0,7cm thuộc:
Đặc điểm quan trọng của quang phổ liên tục là:
Đặt điện áp (V) vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở, cuộn cảm thuần và tụ điện mắc nối tiếp. Biết điện áp hiệu dụng giữa hai đầu điện trở là 120V. Hệ số công suất của đoạn mạch là
Một con lắc đơn có chiều dài dây treo 50cm  và vật nhỏ có khối lượng 0,01 kg   mang điện tích q=+5.10−6C   được coi là điện tích điểm. Con lắc dao động điều hòa trong điện trường đều mà véc tơ cường độ điện trường có độ lớn E=104V/m và hướng thẳng đứng xuống dưới. Lấy g=10m/s2;π2=10.   Chu kì dao động của con lắc là


Trả lời

Thắc mắc bài sóng cơ

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Thắc mắc bài sóng cơ  (Đọc 1129 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
Thái Nguyên
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 5
-Được cảm ơn: 10

Offline Offline

Bài viết: 18


« vào lúc: 08:19:15 pm Ngày 08 Tháng Ba, 2014 »

Một sóng ngang có chu kì T=0,2s truyền trong môi trường đàn hồi có tốc độ 1m/s. Xét trên phương truyền sóng Ox, vào một thời điểm nào đó một điểm M nằm tại đỉnh sóng thì ở sau M theo chiều truyền sóng, cách M một khoảng từ 42cm đến 60cm có điểm N đang từ vị tri cân bằng đi lên đỉnh sóng . Khoảng cách MN là:
         A. 50cm                 B.55cm                          C.52cm                         D.45cm

Đáp án của bài là B. 55cm. Nhưng em giải ra là D. 45cm
Mong thầy cô và các bạn giải giúp
Em cảm ơn!


Logged


ph.dnguyennam
Giáo viên
Moderator
Thành viên danh dự
*****

Nhận xét: +22/-3
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 22
-Được cảm ơn: 311

Offline Offline

Bài viết: 373



« Trả lời #1 vào lúc: 12:45:42 am Ngày 09 Tháng Ba, 2014 »

Một sóng ngang có chu kì T=0,2s truyền trong môi trường đàn hồi có tốc độ 1m/s. Xét trên phương truyền sóng Ox, vào một thời điểm nào đó một điểm M nằm tại đỉnh sóng thì ở sau M theo chiều truyền sóng, cách M một khoảng từ 42cm đến 60cm có điểm N đang từ vị tri cân bằng đi lên đỉnh sóng . Khoảng cách MN là:
         A. 50cm                 B.55cm                          C.52cm                         D.45cm

Đáp án của bài là B. 55cm. Nhưng em giải ra là D. 45cm
Mong thầy cô và các bạn giải giúp
Em cảm ơn!
[tex]\lambda =0,2 (m)[/tex]

ĐK:     [tex]\frac{\pi}{2}+2k\pi=\frac{2\pi MN}{\lambda }[/tex]

[tex]0,42\leq MN\leq 0,6[/tex]  [tex]\Rightarrow k=3\Rightarrow MN =0,45(m)[/tex]   8-x   Cũng y như vậy  ~O)

Đã test với [tex]MN=55 (cm)[/tex] thì N là từ VTCB đi xuống hõm sóng rùi.  8-x



« Sửa lần cuối: 12:48:35 am Ngày 09 Tháng Ba, 2014 gửi bởi ph.dnguyennam »

Logged
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.