07:01:50 am Ngày 27 Tháng Tư, 2025 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Một con lắc lò xo đặt thẳng đứng gồm lò xo nhẹ có độ cứng k=100N/m   và một vật nhỏ m1   có khối lượng 200g , một đầu lò xo được gắn chặt vào sàn. Ban đầu, giữ m1   ở vị trí lò xo bị nén 7,1cm   (trong giới hạn đàn hồi của lò xo) rồi đặt vật nhỏ m2   có khối lượng 50g   lên trên m1   (như hình bên). Thả nhẹ để các vật bắt đầu chuyển động theo phương thẳng đứng. Ngay khi m2   đạt độ cao cực đại thì m2   được giữ lại. Biết lò xo luôn thẳng đứng trong quá trình chuyển động, bỏ qua lực cản của không khí, lấy g=10 m/s2 . Sau khi m2   được giữ lại, lực nén lớn nhất mà lò xo tác dụng lên sàn có giá trị gần nhất với giá trị nào sau đây?
Một quả bóng đang nằm yên trên mặt đất thì bị một cầu thủ đá bằng một lực 13,5 N và bóng thu được gia tốc 6,5 m/s2. Bỏ qua mọi ma sát. Khối lượng của bóng là
Chiếu một chùm bức xạ đơn sắc có tần số 2,924.1015 (Hz) qua một khối khí hiđrô ở nhiệt độ và áp suất thích hợp. Khi đó trong quang phổ phát xạ của khí hiđrô chỉ có ba vạch ứng với các tần số 2,924.1015 (Hz); 2,4669.1015 (Hz) và f chưa biết. Tính f.
Trong thí nghiệm I-âng về giao thoa ánh sáng khoảng cách giữa hai khe là a = 2 mm, khoảng cách từ hai khe đến màn là D = 2 m, ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0,5 μm. Khoảng cách từ vân sáng bậc 1 đến vân sáng bậc 10 ở cùng một phía so với vân trung tâm là:
Tia hồng ngoại được ứng dụng:


Trả lời

Bai 6 trang 152Sgk Vatly11

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Bai 6 trang 152Sgk Vatly11  (Đọc 952 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
iandfuture
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Bài viết: 1


Email
« vào lúc: 10:24:02 pm Ngày 23 Tháng Giêng, 2014 »

Một khung dây tròn có bán kính R đặt song song với 1 từ trường đều có cảm ứng từ B. Cho Khung dây quay quanh trục Delta qua tâm khung dây vuông góc với B .Tốc độ quay là [tex]\omega[/tex] (vòng/s) .Tính Suất điện động cực đại được tạo ra trong khung dây.


Logged


Điền Quang
Administrator
Lão làng
*****

Nhận xét: +125/-8
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 185
-Được cảm ơn: 2994

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 2742


Giáo viên Vật Lý


Email
« Trả lời #1 vào lúc: 12:02:50 am Ngày 24 Tháng Giêng, 2014 »

Bài đăng sai quy định:

(1) Đặt tên sai

(2) Mục đích đăng bài là gì?

Đề nghị tác giả đọc kỹ QUY ĐỊNH CẦN THIẾT


Logged

Giang đầu vị thị phong ba ác,
Biệt hữu nhân gian hành lộ nan.
Tags: Bai 6 trang 152Sgk Vatly11 
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.