02:28:35 pm Ngày 27 Tháng Tư, 2025 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U   và tần số không đổi vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở R , cuộn cảm thuần L   và tụ điện C thay đổi được mắc nối tiếp. Khi C=C1   thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu R và hai đầu L lần lượt là UR và UL với 5UR=5UL=U . Khi C=C2=2C1   thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu R là 100 V. Giá trị của U   gần giá trị nào sau đây?
Hình nào dưới đây kí hiệu đúng với hướng của từ trường đều tác dụng lực Lorenxo lên hạt điện tích q chuyển động với vận tốc v→   trên quỹ đạo tròn trong mặt phẳng vuông góc với đường sức từ
Cho đoạn mạch gồm điện trở thuần R = 40Ω, tụ điện có ZC = 60Ω và cuộn dây thuần cảm có ZL = 100Ω mắc nối tiếp. Điện áp hai đầu mạch u = 120cos100πt V. Công suất tiêu thụ của mạch:
Độ bội giác (hay độ phóng đại) của kính thiên văn
Trong phân tử este no, đơn chức, mạch hở X có chứa 36,36 % oxi về khối lượng. Số công thức cấu tạo thoả mãn công thức phân tử của este X là:


Trả lời

Số lần con lắc đi qua vị trí cân bằng

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Số lần con lắc đi qua vị trí cân bằng  (Đọc 2113 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
dientudl
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 9
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Bài viết: 11


Email
« vào lúc: 12:43:12 am Ngày 12 Tháng Mười Hai, 2013 »

Nhờ Thầy cô và các bạn giải giúp bài tập này:
1) một con lắc đơn có l=98cm, g=9,80 m/s^2 xác định số lần con lắc đi qua vị trí cân bằng trong thời gian 5 phút.
2) Một vật dao động với cho kỳ là T,  lúc đầu vật có vận tốc là v0, hỏi sau nửa chu kỳ vận tốc của vật là bao nhiêu?


Logged


Mai Nguyên
Thành viên danh dự
****

Nhận xét: +48/-2
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 88
-Được cảm ơn: 162

Offline Offline

Bài viết: 275



Email
« Trả lời #1 vào lúc: 12:56:48 am Ngày 12 Tháng Mười Hai, 2013 »

Bài 1

Số lần là [tex]2.\dfrac{5.60}{T}=600.\dfrac{1}{2\pi}.\sqrt{\dfrac{g}{l}}[/tex] do mỗi chu kỳ vật đi qua vị trí cân bằng 2 lần

Bài 2

Sau nửa chu kỳ vận tốc là [tex]-v_o[/tex]


Logged

Ngày càng nhỏ bé, nhỏ bé, nhỏ bé ............................
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.