03:07:01 pm Ngày 28 Tháng Tư, 2025 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Khi âm thanh truyền từ không khí vào nước thì:
Trong cơn dông, khi có tia chớp thường kèm theo tiếng sấm, sét. Sau đó, ta còn nghe được tiếng sấm ầm ì kéo dài, gọi là sấm rền. Sự hình thành sấm rền được giải thích chủ yếu do hiện tượng 
Hai nguồn kết hợp A và B dao động cùng tần số ƒ = 30 Hz, cùng biên độ A = 2 cm nhưng ngược pha nhau. Coi biên độ sóng không đổi, tốc độ truyền sóng v = 90 cm/s. Biên độ dao động tổng hợp tại điểm M cách A, B một đoạn AM=15 cm, BM=13 cm bằng
Cho bán kính Bo r0=5,3.10−11 m, hằng số Cu – lông k=9.109   Nm2/C2, điện tích nguyên tố e=1,6.10−19 C và khối lượng electron m=9,1.10−31 kg. Trong nguyên tử hiđro, nếu coi electron chuyển động tròn đều quanh hạt nhân thì ở quỹ đạo L, tốc độ góc của electron là
Cho mạch điện có sơ đồ như hình bên:E=12V . R1=4Ω,R2=R3=10Ω  Bỏ qua điện trở của Ampe kế và dây nối. Số chỉ của ampe kế là 0,6A. Giá trị điện trở trong r của nguồn điện là:


Trả lời

Một bài về điện xoay chiều

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Một bài về điện xoay chiều  (Đọc 1234 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
coolcoolcool1997
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 5
-Được cảm ơn: 1

Offline Offline

Bài viết: 12


Email
« vào lúc: 02:06:29 pm Ngày 25 Tháng Mười Một, 2013 »

Cho mạch điện, 2 đầu mạch luôn có hiệu điện thế U=141sin(314t).  Mạch gồm hai nhánh song song, nhánh 1 gồm một biến trở, tụ điện có điện dung C1. Nhánh 2 gồm 1 tụ điện có điện dung C2. Tính hệ số công suất cực đại của mạch điện theo C1, C2.
Mong thầy cô, mọi người giúp đỡ. Mọi người cho em hỏi, một đoạn mạch gồm R,L,C mắc nối tiếp thì i hiệu dụng của nó luôn bằng nhau ạ.


Logged


Trịnh Minh Hiệp
Giáo viên Vật Lý
Moderator
Lão làng
*****

Nhận xét: +31/-2
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 45
-Được cảm ơn: 723

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 873



WWW Email
« Trả lời #1 vào lúc: 06:30:43 pm Ngày 25 Tháng Mười Một, 2013 »

Trả lời em ý 1: Mạch song song chương trình phổ thông hiện hành không học nên không thi em khỏi cần nghiên cứu
Trả lời em ý 2: Mạch R, L, C nối tiếp thì cường độ dòng điện hiệu dụng I của R, L, C đều bằng nhau


Logged

Lãng tử xa quê lòng nhớ mẹ.
Anh hùng lận đận nỗi thương cha...!
coolcoolcool1997
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 5
-Được cảm ơn: 1

Offline Offline

Bài viết: 12


Email
« Trả lời #2 vào lúc: 07:57:14 pm Ngày 25 Tháng Mười Một, 2013 »

Em cảm ơn thầy ạ.


Logged
hoanhl101
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 4
-Được cảm ơn: 1

Offline Offline

Bài viết: 15


Email
« Trả lời #3 vào lúc: 08:02:08 pm Ngày 25 Tháng Mười Một, 2013 »

nếu bạn thích nghiên cứu thì vẫn đc nhất là thi học sinh giỏi ( từ cấp trường trở lên thường thi nội dung đấy)
 ho:)


Logged
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.