07:40:27 am Ngày 28 Tháng Tư, 2025
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook
>> TẠI ĐÂY <<
Tìm là có
>>
Trang chủ
Diễn đàn
Tại nơi có gia tốc trọng trường là 9,8 m/s2 , một con lắc đơn dao động điều hòa với biên độ góc 60 . Biết khối lượng vật nhỏ của con lắc dao động là 90 g và chiều dài dây treo là 1 m. Năng lượng dao động của vật là
Cho một mạch điện kín gồm nguồn điện có suất điện động E = 16V, điện trở trong r=2Ω, mạch ngoài gồm điện trở R1=2Ω mắc song song với một biến trở Rx . Điều chỉnh Rx để công suất tiêu thụ trên Rx lớn nhất. Giá trị công suất này bằng
Một nguồn sáng điểm phát ánh sáng đẳng hướng, với công suất phát sáng là 6 mW, phát ra bức xạ đơn sắc có năng lượng của mỗi phôtôn là 3,3125.10–19 J. Biết rằng mắt người chỉ có thể nhìn thấy được nguồn sáng nếu trong một giây có ít nhất 60 phôtôn lọt vào mắt, con ngươi mắt là một lỗ tròn nhỏ có diện tích bằng 7 mm2 và bỏ qua sự hấp thụ phôtôn của môi trường. Khoảng cách xa nhất mà mắt người vẫn còn nhìn thấy được nguồn sáng này bằng
Một vật dao động điều hòa theo phương ngang với phương trình \(x = A{\rm{cos}}\left( {\omega t + \varphi } \right)\) . Phát biểu nào sau đây là đúng?
Trong một thí nghiệm về giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn kết hợp \(A\) và \(B\) dao động với phương trình \({u_A} = {u_B} = 2\cos 40\pi t(\;cm\) ), tốc độ truyền sóng trên mặt nước là \(40\;cm/s\) . Xét điểm \(M\) và điểm \(N\) trong miền giao thoa cách nguồn \(A\) và \(B\) những khoảng \(MA = 16,5\;cm\) , \(MB = 20,5\;cm\) và \(NA = 18cm\) , \(NB = 14\;cm\) . Ở thời điểm t, M đang ở vị trí cao nhất. Sau \(t\) một khoảng thời gian bao nhiêu thì \(N\) lên đến vị trí cao nhất?
Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý
>
VẬT LÝ PHỔ THÔNG
>
VẬT LÝ 12
(Các quản trị:
Hà Văn Thạnh
,
Trần Văn Hậu
,
Nguyễn Bá Linh
,
Đậu Nam Thành
,
Huỳnh Nghiêm
,
dhmtanphysics
,
Trịnh Minh Hiệp
,
Nguyễn Văn Cư
,
Nguyễn Tấn Đạt
,
Mai Minh Tiến
,
ph.dnguyennam
,
superburglar
,
cuongthich
,
rerangst
,
JoseMourinho
,
huongduongqn
,
junjunh
) >
Điện xoay chiều.
Điện xoay chiều.
Trang:
1
Xuống
« Trước
Tiếp »
In
Tác giả
Chủ đề: Điện xoay chiều. (Đọc 855 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
Alexman113
Lão làng
Nhận xét: +26/-9
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 229
-Được cảm ơn: 270
Offline
Bài viết: 551
KK09XI
Điện xoay chiều.
«
vào lúc:
06:46:27 pm Ngày 21 Tháng Mười Một, 2013 »
Mạch điện xoay chiều gồm một cuộn dây có điện trở [tex]R,[/tex] độ từ cảm [tex]L[/tex] nối tiếp với một tụ điện có điện dung [tex]C.[/tex] Các điện áp hiệu dụng ở hai đầu đoạn mạch [tex]U=120\,V,[/tex] ở hai đầu cuộn dây [tex]U_d=120\,V,[/tex] ở hai đầu tụ điện [tex]U_c=120\,V.[/tex] Xác định hệ số công suất của mạch.
Nhờ các Thầy, cô xem giúp em ạ, em cảm ơn ạ.
Logged
KK09XI ~ Nothing fails like succcess ~
luongvatly
Thành viên mới
Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 9
-Được cảm ơn: 11
Offline
Bài viết: 12
Trả lời: Điện xoay chiều.
«
Trả lời #1 vào lúc:
09:56:12 pm Ngày 21 Tháng Mười Một, 2013 »
Dùng giản đồ vecto, do các điện áp hiêu dụng bằng nhau cùng bằng 120V => U, Ud và Uc hợp thành tam giác đều.
U và Ud hợp nhau pi/3, và trục i là phân giác => Độ lệch pha giữa u và i là pi/6 => Hệ số công suất của mạch là căn 3 /2.
Logged
Tags:
Trang:
1
Lên
In
« Trước
Tiếp »
Chuyển tới:
Chọn nơi chuyển đến:
Loading...