05:56:27 am Ngày 27 Tháng Tư, 2025 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Mạch R, L,C mắc nối tiếp, R là biến trở. Khi công suất đoạn mạch cực đại, R được tính theo công thức:
Nếu tăng chiều dài của con lắc đơn lên 4 lần thì chu kì dao động của con lắc sẽ
Khi nói về dao động điều hòa, kết luận nào sau đây là sai?
Giữ vật nhỏ của con lắc đơn sao cho sợi dây treo con lắc vẫn thẳng và lệch một góc 60° so với phương thẳng đứng rồi thả nhẹ cho con lắc dao động. Bỏ qua mọi lực cản. Khi cosin của góc hợp bởi sợi dây và phương thẳng đứng bằng  thì tỉ số giữa lực căng của sợi dây và trọng lực tác dụng lên vật bằng:
Ở mặt nước, một nguồn sóng đặt tại điểm O dao động điều hòa theo phương thẳng đứng. Sóng truyền trên mặt nước có bước sóng λ. Chọn hệ tọa độ vuông góc Oxy (thuộc mặt nước). Hai điểm P và Q nằm trên Ox, P dao động ngược pha với O còn Q dao động cùng pha với O. Giữa khoảng OP có 4 điểm dao động ngược pha với O, giữa khoảng OQ có 8 điểm dao động ngược pha với O. Trên trục Oy có điểm M sao cho góc PMQ đạt giá trị lớn nhất. Tìm số điểm dao động ngược pha với O trên đoạn MQ?


Trả lời

Cần giúp 2 bài điện từ hay

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: cần giúp 2 bài điện từ hay  (Đọc 868 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
kuhoc
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Bài viết: 3


Email
« vào lúc: 12:06:57 am Ngày 04 Tháng Mười Một, 2013 »

1.Một mặt bán cầu có bán kính R tích điện Q
tìm công thức tính cường độ điện trường tại tâm bán cầu.
2. một tụ điện phẳng không khí, có điện dung C1 = 2,25.10^-11 (F). được nối với nguồn điện có hiệu điện thế u - 22- v. Tính côn cần thiết để kéo các bản tụ ra xa gấp đôi trong 2 trường hợp sau;
a, khi kéo không gắt tụ hỏi nguồn
b, ngắt tụ khỏi nguồn trước khi kéo


Logged


Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.