08:22:08 pm Ngày 06 Tháng Hai, 2026 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Một con lắc lò xo dao động điều hòa trên phương nằm ngang. Khi vật có li độ 3 cm thì động năng của vật lớn gấp đôi thế năng đàn hồi của lò xo. Khi vật có li độ 1 cm thì, so với thế năng đàn hồi của lò xo, động năng của vật lớn gấp:
Gia tốc của vật dao động điều hòa có độ lớn bằng nửa giá trị cực đại khi vật có
Thực hiện thí nghiệm Y-âng về giao thoa với ánh sáng có bước sóng λ. Trên màn quan sát, tại điểm M có vân sáng. Nếu cố định các điều kiện khác, dịch chuyển dần màn quan sát dọc theo đường thẳng vuông góc với mặt phẳng chứa hai khe ra xa một đoạn nhỏ nhất bằng 745m thì M chuyển thành vân tối. Nếu tiếp tục dịch ra xa thêm một đoạn nhỏ nhất bằng 49m thì M lại là vân tối. Cho màn dao động điều hoà trên đường thẳng Oy là đường trung trực của đoạn thẳng nối hai khe Y-âng quanh vị trí cân bằng O là vị trí ban đầu của màn theo phương trình y=0,5cos4πt(m) thì trong 1s có bao nhiêu lần M cho vân tối? 
Biết năng lượng ứng với các trạng thái dừng của nguyên tử Hiđrô được tính theo công thức En=-13,6n2eV n=1,2,3.... Khi chiếu lần lượt hai phôtôn có năng lượng 10,2(eV), 12,75 (eV) vào đám nguyên tử hiđrô ở trạng thái cơ bản thì đám nguyên tử
Giới hạn quang dẫn của chất bán dẫn Ge là 1,88µm. Năng lượng kích hoạt để chất bán dẫn Ge có thể dẫn điện tốt hơn là


Trả lời

Tính chiều sâu bể nước.

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Tính chiều sâu bể nước.  (Đọc 2109 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
Alexman113
Lão làng
*****

Nhận xét: +26/-9
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 229
-Được cảm ơn: 270

Offline Offline

Bài viết: 551


KK09XI


« vào lúc: 05:10:06 pm Ngày 27 Tháng Tư, 2013 »

Một cây cọc được cắm thẳng đứng trong một bể rộng có đáy nằm ngang, chứa đầy nước. Phần cọc nhô trên mặt nước dài [tex]0,3\,m.[/tex] Bóng của cây trên mặt nước dài [tex]0,4\,m,[/tex] ở dưới đáy bể dài [tex]1\,m.[/tex] Chiết suất của nước là [tex]\dfrac{4}{3}.[/tex] Tình chiều sâu của bể nước.

Mong mọi người xem giúp em, em cảm ơn.


Logged


Điền Quang
Administrator
Lão làng
*****

Nhận xét: +125/-8
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 185
-Được cảm ơn: 2994

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 2742


Giáo viên Vật Lý


« Trả lời #1 vào lúc: 05:37:44 pm Ngày 27 Tháng Tư, 2013 »

Em đọc file này của thầy Nguyễn Đức Hiệp, thầy Hiệp có giải chi tiết và hình minh họa:

Ôn tập Chủ đề Khúc xạ ánh sáng


Logged
Trần Anh Tuấn
Giáo viên Vật lý
Moderator
Lão làng
*****

Nhận xét: +42/-16
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 217
-Được cảm ơn: 367

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 709


Chú Mèo Đi Hia

tuan_trananh1997@yahoo.com
« Trả lời #2 vào lúc: 05:48:00 pm Ngày 27 Tháng Tư, 2013 »

Một cây cọc được cắm thẳng đứng trong một bể rộng có đáy nằm ngang, chứa đầy nước. Phần cọc nhô trên mặt nước dài [tex]0,3\,m.[/tex] Bóng của cây trên mặt nước dài [tex]0,4\,m,[/tex] ở dưới đáy bể dài [tex]1\,m.[/tex] Chiết suất của nước là [tex]\dfrac{4}{3}.[/tex] Tình chiều sâu của bể nước.

Mong mọi người xem giúp em, em cảm ơn.
Tham khảo cùng với hình vẽ phía dưới
Tam giác EFD có [tex]EF=0,3m;FD=0,4m[/tex]
[tex]\Rightarrow cos\hat{EDF}=sin\hat{EDx}=\frac{4}{5}[/tex]
Theo định luật Snell-Decartes ta có
[tex]\frac{sin\hat{EDx}}{n}=sin\hat{BDC}\Rightarrow sin\hat{BDC}=\frac{3}{5}[/tex]
Mặt khác [tex]BC=AC-AB=1-0,4=0,6m[/tex]
[tex]\Rightarrow DB=[/tex]




Logged
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.