11:04:59 am Ngày 05 Tháng Năm, 2025
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook
>> TẠI ĐÂY <<
Tìm là có
>>
Trang chủ
Diễn đàn
Một lò xo nhẹ một đầu lò xo gắn với vật nặng dao động có khối lượng m, treo đầu còn lại lò xo lên trần xe tàu lửa. Con lắc bị kích động mỗi khi bánh xe của toa xe gặp chỗ nối nhau của các đoạn đường ray (các chỗ nối cách đều nhau). Con lắc dao động mạnh nhất khi tàu có tốc độ v. Nếu tăng khối lượng vật dao động của con lắc lò xo thêm 0,45 kg thì con lắc dao động mạnh nhất khi tốc độ của tàu là 0,8v. Giá trị m là
Đặt một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng và tần số góc ω không đổi vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở thuần R, cuộn cảm thuần có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C mắc nối tiếp. Biết ω2LC=1. Phát biểu nào sau đây sai?
Kim loại làm catốt của một tế bào quang điện có giới hạn quang điện λ0 . Lần lượt chiếu tới bề mặt catốt hai bức xạ có bước sóng λ1=0,4μm và λ2=0,5μm thì vận tốc ban đầu cực đại của electron bắn ra khỏi bề mặt catốt khác nhau 2 lần. Giá trị của λ0 là
Phương trình nào dưới đây diễn tả mối liên hệ giữa tốc độ góc $$\omega$$ và thời gian t trong chuyển động quay nhanh dần đều quanh một trục cố định của một vật rắn ?
Người ta tạo ra sóng cơ hình sin trên một sợi dây đàn hồi căng ngang bằng cách, khi t = 0 cho đầu O của sợi dây bắt đầu dao động điều hòa theo phương thẳng đứng đi lên, khi đầu dây này lên tới điểm cao nhất lần đầu tiên thì sóng đã truyền trên dây được quãng đường 2 cm. Bước sóng của sóng này bằng
Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý
>
VẬT LÝ PHỔ THÔNG
>
LUYỆN THI ĐẠI HỌC
(Các quản trị:
Hà Văn Thạnh
,
Trần Văn Hậu
,
Nguyễn Bá Linh
,
Đậu Nam Thành
,
Huỳnh Nghiêm
,
dhmtanphysics
,
Trịnh Minh Hiệp
,
Nguyễn Văn Cư
,
Nguyễn Tấn Đạt
,
Mai Minh Tiến
,
ph.dnguyennam
,
superburglar
,
cuongthich
,
rerangst
,
JoseMourinho
,
huongduongqn
,
junjunh
) >
bài dao động điện từ khó.
Bài dao động điện từ khó.
Trang:
1
Xuống
« Trước
Tiếp »
In
Tác giả
Chủ đề: bài dao động điện từ khó. (Đọc 1107 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
sp3cial.one.95
Thành viên mới
Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 1
-Được cảm ơn: 0
Offline
Bài viết: 6
bài dao động điện từ khó.
«
vào lúc:
09:47:08 pm Ngày 16 Tháng Ba, 2013 »
mạch LC có C=0,1mF, cuộn dây có L=0,02H và R0=5 và điện trở của dây nối R=4.dùng dây nối có điệnt trở không đáng kể để nối 2 cực của nguồn điện một chiều có suất điện động E=12V và điện trở trong r=1 với 2 bản cực của tụ điện.khi dòng điện trong mạch đã ổn định người ta cắt nguồn ra khỏi mạch để machj dao động tự do,tính nhiệt lượng tỏa ra trên R0 kể từ lúc cắt nguồn ra khỏi mạch đến khi dao dộng trong mạch tắt hoàn toàn.
Logged
Điền Quang
Administrator
Lão làng
Nhận xét: +125/-8
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 185
-Được cảm ơn: 2994
Offline
Giới tính:
Bài viết: 2742
Giáo viên Vật Lý
Trả lời: bài dao động điện từ khó.
«
Trả lời #1 vào lúc:
09:56:50 pm Ngày 16 Tháng Ba, 2013 »
Bài đăng sai quy định.
Logged
Giang đầu vị thị phong ba ác,
Biệt hữu nhân gian hành lộ nan.
Tags:
Trang:
1
Lên
In
« Trước
Tiếp »
Chuyển tới:
Chọn nơi chuyển đến:
Loading...