03:14:20 pm Ngày 27 Tháng Tư, 2025
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook
>> TẠI ĐÂY <<
Tìm là có
>>
Trang chủ
Diễn đàn
Điện dung của tụ điện để mạch dao động với tần số f là
Chu kì dao động điện từ tự do trong mạch dao động LC được xác định bởi hệ thức nào sau đây?
Trong thí nghiệm -âng về giao thoa ánh sáng, khoảng cách giữa hai khe là 0,6mm , khoảng cách từ mặt phẳng chứa hai khe đến màn quan sát là 2m . Nguồn sáng đơn sắc có bước sóng 0,6μm . Truyền cho màn quan sát vận tốc ban đầu ν0=20πcm/s hướng ra xa mặt phẳng hai khe sao cho màn dao động điều hòa với chu kì 2 s theo phương vuông góc với mặt phẳng hai khe. Quãng đường màn đã di chuyển kể từ lúc truyền vận tốc cho đến khi điểm M trên màn cách vân trung tâm 26,4mm cho vân sáng lần thứ 12 bằng
Đặt điện áp u=U0cosωt vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở thuần R, cuộn cảm thuần L và tụ điện C mắc nối tiếp, với L có thể thay đổi được. Thay đổi L để điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn cảm đạt cực đại. Sử dụng kí điện tử người ta thấy rằng tại thởi điểm t điện áp hai đầu đoạn mạch RC là U, đến thời điểm t’ = t + π/2ω thì điện áp hai đầu đoạn mạch là -3U . Độ lệch pha giữa điện áp hai đầu đoạn mạch so với dòng điện trong mạch lúc đó là.
Cho một con lắc lò xo dao động điều hoà với phương trình x=5cos20t+π6 cm .Tại vị trí mà động năng bằng một phần ba thế năng thì tốc độ của vật bằng
Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý
>
VẬT LÝ CHUYÊN NGÀNH
>
VẬT LÝ ĐẠI CƯƠNG
(Các quản trị:
Hà Văn Thạnh
,
Trần Văn Hậu
,
Phồng Văn Tôm
,
cuongthich
) >
Dòng điện chỉnh lưu
Dòng điện chỉnh lưu
Trang:
1
Xuống
« Trước
Tiếp »
In
Tác giả
Chủ đề: Dòng điện chỉnh lưu (Đọc 1131 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
hf1p5
Thành viên mới
Nhận xét: +1/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 1
-Được cảm ơn: 0
Offline
Bài viết: 9
Dòng điện chỉnh lưu
«
vào lúc:
03:56:56 pm Ngày 17 Tháng Hai, 2013 »
Cả nhà ơi, giúp em câu hỏi này với ạ.
Cho dòng điện xoay chiều và dòng chỉnh lưu toàn sóng của nó đi qua cùng một tải tiêu thụ thì công suất trong trường hợp nào lớn hơn ạ?
Cám ơn cả nhà rất nhiều!
Logged
Tags:
Trang:
1
Lên
In
« Trước
Tiếp »
Chuyển tới:
Chọn nơi chuyển đến:
Loading...