10:24:31 am Ngày 09 Tháng Hai, 2026 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Trong mạch dao động lí tưởng có dao động điện từ tự do thì điện tích q trên mỗi bản tụ điện và cường độ dòng điện i trong cuộn cảm biến thiên điều hòa theo thời gian với:
Con lắc lò xo dao động điều hoà với chu kì T. Đồ thị biểu diễn sự biến đổi động năng và thế năng theo thời gian cho ở hình vẽ. Tính T
Một khung dây dẫn phẳng, dẹt có 500 vòng, mỗi vòng có diện tích 100 cm2. Khung dây quay đều quanh trục nằm trong mặt phẳng khung với tốc độ 3000 vòng/phút, trong một từ trường đều có vectơ cảm ứng từ vuông góc với trục quay và có độ lớn B = 0,1 T. Chọn gốc thời gian lúc pháp tuyến của mặt phẳng khung cùng hướng với vectơ cảm ứng từ. Biểu thức suất điện động cảm ứng xuất hiện trong khung là
Hai nguồn sóng kết hợp là hai nguồn dao động cùng phương, cùng
Trong sự truyền sóng cơ, chu kì dao động của một phần tử môi trường có sóng truyền qua được gọi là


Trả lời

GIao thoa ánh sáng đơn sắc

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: GIao thoa ánh sáng đơn sắc  (Đọc 1496 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
HỌc Sinh Cá Biệt
»—LoVe 12 --Chuyên Đàn Đúm __+_THPT chuyên Ăn - Phá - Đú
Thành viên tích cực
***

Nhận xét: +7/-1
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 37
-Được cảm ơn: 52

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 130


Độc Long Du Thần Chưởng - Vip dân chơi miền núi.

iam_j9@yahoo.com
« vào lúc: 01:55:40 am Ngày 30 Tháng Giêng, 2013 »

Nhờ thầy cô xem hộ em bài này vs ạ:
THực hiện giao thoa ánh sáng qua khe Y- âng, biết a = 0,5mm, D = 2m. Nguồn S phát ánh sáng gồm các bức xạ đơn sắc có bước sóng từ 0,4[tex]\mu[/tex]m đến 0,76[tex]\mu[/tex]m. số bức xạ bị tắt tại điểm M trên màn E cách vân trung tâm 0,72cm là:
A. 5             B. 4                C. 2                     D. 3


Logged


Huỳnh Phước Tuấn
Thành viên danh dự
****

Nhận xét: +8/-4
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 7
-Được cảm ơn: 304

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 453



« Trả lời #1 vào lúc: 06:21:31 am Ngày 30 Tháng Giêng, 2013 »

Nhờ thầy cô xem hộ em bài này vs ạ:
THực hiện giao thoa ánh sáng qua khe Y- âng, biết a = 0,5mm, D = 2m. Nguồn S phát ánh sáng gồm các bức xạ đơn sắc có bước sóng từ 0,4[tex]\mu[/tex]m đến 0,76[tex]\mu[/tex]m. số bức xạ bị tắt tại điểm M trên màn E cách vân trung tâm 0,72cm là:
A. 5             B. 4                C. 2                     D. 3
HD: Viết vị trí vân tối (bị tắt tai M) [tex]x=(k+0,5)\frac{\lambda.D\ }{a}\rightarrow \lambda =\frac{ax}{(k+0,5)D}[/tex]
Thế ngược vào sẽ tìm được k, số k  chính là số bức xạ cho vân tối


Logged
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.