03:24:04 am Ngày 24 Tháng Mười, 2024 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Khi một vật dao động điều hòa thì
Độ to của âm gắn liền với:
Chiếu một bức xạ đơn sắc có tần số f vào một tấm kim loại có giới hạn quang điện ngoài là λ0 thì thấy có hiện tượng quang điện xảy ra (electron bứt ra khỏi kim loại). Khi đó, ta có mối quan hệ đúng là (c là vận tốc ánh sáng trong chân không)
Ở mặt nước có 2 nguồn sóng kết hợp dao động cùng pha tại S1 và S2. Biết sóng lan truyền trên mặt nước với bước sóng λ1=1 cm và S1S2=5,4 cm. Gọi ∆ là đường trung trực thuộc mặt nước của S1S2 M, N, P, Q là 4 điểm không thuộc ∆ dao động với biên độ cực đại, cùng pha với nguồn và gần ∆ nhất. Trong 4 điểm M, N, P, Q khoảng cách giữa 2 điểm gần nhau nhất có giá trị gần nhất với giá trị nào sau đây?
Một mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp, với R một biến trở. Đặt vào hai đầu đoạn mạch lần lượt các điện áp u1=U01cosω1t   và u2=U02cosω2t   thì công suất trên mạch tương ứng là P1   và P2   phụ thuộc vào giá trị biến trở R như hình vẽ. Khi P1   đạt giá trị cực đại thì P2   có giá trị là


Trả lời

Điện xoay chiều khó

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Điện xoay chiều khó  (Đọc 2082 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
rukabi hoc ly
Thành viên triển vọng
**

Nhận xét: +0/-1
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 258
-Được cảm ơn: 8

Offline Offline

Bài viết: 98


Email
« vào lúc: 11:33:03 pm Ngày 16 Tháng Giêng, 2013 »

Một mạch gồm một động cơ điện mắc nối tiếp với một cuộn cảm rồi mắc vào nguồn điện xoay chiều có tần số f = 50Hz. Động cơ điện tiêu thụ một công suất P=9,37kW, dòng điện có cường độ hiệu dụng là 40A và chậm pha một góc 30  độ  so với hiệu điện thế ở hai đầu động cơ điện. Hiệu điện thế ở hai đầu cuộn cảm có giá trị hiệu dụng là 125V và sớm pha một góc 60 độ  so với dòng điện chạy qua nó. Hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu mạch là:
A. 270V   B. 220V   C. 110V   D. 384V
MOng thầy cô và các bạn giúp em bài này ạ


Logged


Trịnh Minh Hiệp
Giáo viên Vật Lý
Moderator
Lão làng
*****

Nhận xét: +31/-2
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 45
-Được cảm ơn: 723

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 873



WWW Email
« Trả lời #1 vào lúc: 12:15:35 am Ngày 17 Tháng Giêng, 2013 »

Bài này có trong diễn đàn rồi


Logged

Lãng tử xa quê lòng nhớ mẹ.
Anh hùng lận đận nỗi thương cha...!
Đậu Nam Thành
Vật lí
Moderator
Lão làng
*****

Nhận xét: +21/-6
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 73
-Được cảm ơn: 610

Offline Offline

Bài viết: 994


Email
« Trả lời #2 vào lúc: 12:16:23 am Ngày 17 Tháng Giêng, 2013 »

Một mạch gồm một động cơ điện mắc nối tiếp với một cuộn cảm rồi mắc vào nguồn điện xoay chiều có tần số f = 50Hz. Động cơ điện tiêu thụ một công suất P=9,37kW, dòng điện có cường độ hiệu dụng là 40A và chậm pha một góc 30  độ  so với hiệu điện thế ở hai đầu động cơ điện. Hiệu điện thế ở hai đầu cuộn cảm có giá trị hiệu dụng là 125V và sớm pha một góc 60 độ  so với dòng điện chạy qua nó. Hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu mạch là:
A. 270V   B. 220V   C. 110V   D. 384V
MOng thầy cô và các bạn giúp em bài này ạ
Pd =Ud.I.cos(phid) ->Ud=?
hđt hai đầu động cơ và hđt hai đầu cuộn dây lệch pha 30 độ. Vậy hđt hai đầu mạch là tổng hợp hđt của động cơ và của cuộn dây. Sử dụng công thức tổng hợp hai dao động điều hòa là ra


Logged

Tất cả vì học sinh thân yêu
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.