10:48:37 am Ngày 26 Tháng Mười, 2024 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Trong các tia: Hồng ngoại, tử ngoại, Rơnghen và tia ánh sáng tím thì tia có năng lượng photon nhỏ nhất là tia
Hai dao động điều hoà cùng phương, cùng tần số có biên độ \[{A_1},{A_2}\] . Biên độ A của dao  động tổng hợp của hai dao động trên thỏa mãn điều kiện nào?
Trong sơ đồ khối của máy phát thanh vô tuyến đơn giản không có mạch:
Ban đầu có một lượng chất phóng xạ X nguyên chất. Ở thời điểm t1, trong mẫu chất phóng xạ X có 60% số hạt nhân bị phân rã. Đến thời điểm t2=t1+36 ( ngày) số hạt nhân chưa bị phân rã còn 2,5% so với số hạt nhân ban đầu. Chu kỳ bán rã của X là:
Tại hai điểm A và B trong một môi trường truyền sóng có hai nguồn sóng kết hợp, dao động cùng phương với phương trình lần lượt là uA = 3acosωt và uB = 4acos(ωt + π/2). Biết vận tốc và biên độ sóng do mỗi nguồn tạo ra không đổi trong quá trình sóng truyền. Trong khoảng giữa A và B có giao thoa sóng do hai nguồn trên gây ra. Phần tử vật chất tại trung điểm của đoạn AB dao động với biên độ bằng


Trả lời

Đón mùa đông với rượu táo nóng

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Đón mùa đông với rượu táo nóng  (Đọc 1538 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
hanguyen12
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Bài viết: 2


Email
« vào lúc: 09:10:09 am Ngày 03 Tháng Giêng, 2013 »

1. Rượu táo kết hợp với chanh và cam :


Công thức này thường được mọi người đem ra ứng dụng trong các dịp lễ mùa đông.

Nguyên liệu :

2 lít rượu táo nguyên chất.
½ tách nước ép cam.
¼ tách nước ép chanh.
2 muỗng café mật ong.
3 thanh quế.
1 muỗng café hạt đậu khấu tròn.
2 miếng cam.
2 miếng chanh.

Trộn tất cả các thành phần trên với nhau và nấu cho sôi khoảng 10 phút, hoặc để lửa nhỏ để giữ ấm. Đổ ra ly và trang trí thêm một miếng cam, chanh hoặc một thanh quế. Uống lúc còn ấm.

2. Rượu táo nóng kết hợp với hương vị quả mâm xôi :


Còn công thức này thì không còn gì dễ hơn nữa, với màu đỏ và hậu ngọt, nó chắc chắn sẽ đem lại nhiều lời khen ngợi. Điểm nhấn của món thức uống này là nước ép quả mâm xôi nguyên chất, được bày bán ở rất nhiều siêu thị.

Nguyên liệu :

2 lít rượu táo nguyên chất.
1 tách nước ép quả mâm xôi để lạnh.
2 muỗng café mật ong
2 thanh quế.
1 tách rượu rum ( tùy chọn )

Hòa lẫn các thành phần trên và mang đi nấu, để hỗn hợp sôi khoảng 10 phút hoặc để lửa nhỏ giữ ấm.

3. Rượu táo hoang dại :


Đây là một công thức rượu táo đầy sáng tạo.

Nguyên liệu :

2 lít rượu táo nguyên chất.
1 tách nước ép quất.
½ tách rượu tequila (hoặc nhiều hơn nếu thích)
¼ tách rượu có vị cam.

Cho rượu táo và nước quất vào chảo, đun nóng lên (chú ý là chỉ đun tới khi nóng lên chứ không để hỗn hợp sôi) và tắt lửa hoặc để lửa riu riu. Trộn rượu tequila và rượu vị cam vào, cho ra ly, trang trí thêm một vài miếng chanh tươi.


Logged



Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.