09:04:28 pm Ngày 07 Tháng Hai, 2026
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook
>> TẠI ĐÂY <<
Tìm là có
>>
Trang chủ
Diễn đàn
Một nhà máy phát điện hạt nhân có công suất phát điện là 1000 MW và hiệu suất 25% sử dụng các thanh nhiên liệu đã được làm giàu U92235 đến 35% (khối lượng U92235 chiếm 35% khối lượng thanh nhiên liệu). Biết rằng trung bình mỗi hạt nhân U92235 phân hạch tỏa ra 200 MeV cung cấp cho nhà máy. Cho NA=6,022.1023 mol –1. Khối lượng các thanh nhiên liệu cần dùng trong một năm (365 ngày) là:
Bắn hạt α vào hạt nhân nguyên tử nhôm đang đứng yên gây ra phản ứng: He24+A1327→P1530+n01 . Biết phản ứng thu năng lượng là 2,70 MeV; giả sử hai hạt tạo thành bay ra với cùng vận tốc và phản ứng không kèm bức xạ γ. Lấy khối lượng của các hạt tính theo đơn vị u có giá trị bằng số khối của chúng. Động năng của hạt α là
Hai chất điểm có khối lượng lần lượt là m1,m2 dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số, cùng cơ năng. Đồ thị biểu diễn động năng của m1 và thế năng của m2 theo li độ như hình vẽ. Tỉ số m1m2 là
Dòng điện một chiều có cường độ 2 A đi qua điện trở thuần R = 20 Ω thì nhiệt lượng tỏa ra trên điện trở trong 1 phút là
Khung dây quay đều quanh trục xx' với tốc độ 150 vòng/phút, trong từ trường đều véc tơ cảm ứng từ vuông góc với trục quay xx' của khung. Ở thời điểm nào đó từ thông gửi qua khung dây là 0,4Wb thì suất điện động cảm ứng trong khung 1,5πV. Tính từ thông cực đại.
Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý
>
VẬT LÝ PHỔ THÔNG
>
VẬT LÝ 12
(Các quản trị:
Hà Văn Thạnh
,
Trần Văn Hậu
,
Nguyễn Bá Linh
,
Đậu Nam Thành
,
Huỳnh Nghiêm
,
dhmtanphysics
,
Trịnh Minh Hiệp
,
Nguyễn Văn Cư
,
Nguyễn Tấn Đạt
,
Mai Minh Tiến
,
ph.dnguyennam
,
superburglar
,
cuongthich
,
rerangst
,
JoseMourinho
,
huongduongqn
,
junjunh
) >
DAO ĐỘNG CƠ CAN GIÚP ĐỠ
DAO ĐỘNG CƠ CAN GIÚP ĐỠ
Trang:
1
Xuống
« Trước
Tiếp »
In
Tác giả
Chủ đề: DAO ĐỘNG CƠ CAN GIÚP ĐỠ (Đọc 1603 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
revo450
Thành viên triển vọng
Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 54
-Được cảm ơn: 4
Offline
Bài viết: 72
DAO ĐỘNG CƠ CAN GIÚP ĐỠ
«
vào lúc:
12:44:31 pm Ngày 04 Tháng Mười Hai, 2012 »
05. Trong dao động tắt dần , biên độ và vận tốc cực đại , đại lượng nào giảm nhanh hơn theo thời gian ?
A. biên độ B. vận tốc cực đại
C. giảm như nhau D. không so sánh
Logged
Hà Văn Thạnh
GV Vật Lý
Moderator
Lão làng
Nhận xét: +155/-21
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 32
-Được cảm ơn: 4093
Offline
Bài viết: 4292
Trả lời: DAO ĐỘNG CƠ CAN GIÚP ĐỠ
«
Trả lời #1 vào lúc:
06:35:37 pm Ngày 04 Tháng Mười Hai, 2012 »
Trích dẫn từ: revo450 trong 12:44:31 pm Ngày 04 Tháng Mười Hai, 2012
05. Trong dao động tắt dần , biên độ và vận tốc cực đại , đại lượng nào giảm nhanh hơn theo thời gian ?
A. biên độ B. vận tốc cực đại
C. giảm như nhau D. không so sánh
[tex]\frac{vmax}{A}=\omega[/tex] ==> giảm như nhau
Logged
Tags:
Trang:
1
Lên
In
« Trước
Tiếp »
Chuyển tới:
Chọn nơi chuyển đến:
Loading...