04:17:57 pm Ngày 27 Tháng Tư, 2025
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook
>> TẠI ĐÂY <<
Tìm là có
>>
Trang chủ
Diễn đàn
Mạch dao động LC đang thực hiện dao động điện từ tự do với chu kỳ T. Tại thời điểm nào đó dòng điện trong mạch có cường độ 4π mA, sau đó khoảng thời gian 3T4 thì điện tích trên bản tụ có độ lớn 10-9 C. Chu kỳ dao động điện từ của mạch là
Biết năng lượng các trạng thái dừng của nguyên tử hyđro tính theo công thức En =−13,6n2 eV với n = 1, 2, 3,… Nguyên tử hyđro đang ở trạng thái cơ bản, khi nhận được năng lượng kích thích thì bán kính quỹ đạo của electron tăng lên 16 lần. Bước sóng dài nhất mà đám khí có thể phát ra khi chuyển về trạng thái dừng có mức năng lượng thấp hơn là
Chọn điều kiện ban đầu thích hợp để điện tích của tụ điện trong mạch dao động LC có dạng $$q = {Q_o}\cos \left( {\omega t} \right)(C)$$. Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về năng lượng từ cực đại của mạch dao động:
Khi nói về quang phổ, phát biểu nào sau đây là đúng?
Một acquy có suất điện động là 12V, sinh ra công là 720 J khi dịch chuyển điện tích ở bên trong. Biết thời gian dịch chuyển lượng điện tích này là 5 phút. Cường độ dòng điện chạy qua acquy khi đó là
Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý
>
VẬT LÝ CHUYÊN NGÀNH
>
VẬT LÝ ĐẠI CƯƠNG
(Các quản trị:
Hà Văn Thạnh
,
Trần Văn Hậu
,
Phồng Văn Tôm
,
cuongthich
) >
BT động lực học hệ chất điểm.
BT động lực học hệ chất điểm.
Trang:
1
Xuống
« Trước
Tiếp »
In
Tác giả
Chủ đề: BT động lực học hệ chất điểm. (Đọc 3247 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
Syaoran
Thành viên mới
Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 0
Offline
Bài viết: 1
BT động lực học hệ chất điểm.
«
vào lúc:
10:43:17 am Ngày 21 Tháng Mười Một, 2012 »
1/Có một bệ súng khối lượng 10 tấn có thể chuyển động không ma sát trên đường ray.Trên bệ súng có gắn 1 khẩu đại bác khối lượng 5 tấn.Giả sử khẩu đại bác nhả đạn theo phương đường ray.Viên đạn có khối lượng 100 kg và có vận tốc đầu nòng là 500 m/s.Xác định vận tốc của bệ súng sau khi bắn,biết:
a/Lúc đầu bệ súng đứng yên
b/Trước khi bắn bệ súng chuyển động với V = 18 km/h theo chiều bắn.
c/Trước khi bắn,bệ súng chuyển động với V = 18 km/h ngược chiều bắn.
2/Một xe chở đầy cát chuyển động không ma sát vói vận tốc v1 = 1m/s trên mặt đường nằm ngang.Toàn bọ xe cát có khối lượng M = 10 kg.1 quả cầu khối lượng m = 2kg bay theo chiều nguược lại với vận tốc nằm ngang v2 = 7m/s.
Sau khi gặp xe quả cầu ngập trong cát.Hỏi sau đó xe chuyển động theo chiều nào với vận tốc bap nhiêu?
Logged
V.Cang
Thành viên mới
Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 2
-Được cảm ơn: 0
Offline
Bài viết: 5
Trả lời: BT động lực học hệ chất điểm.
«
Trả lời #1 vào lúc:
10:51:52 am Ngày 21 Tháng Mười Một, 2012 »
cứ bảo toàn động lượng mà làm đi bạn.
Logged
Tags:
Trang:
1
Lên
In
« Trước
Tiếp »
Chuyển tới:
Chọn nơi chuyển đến:
Loading...