12:19:45 pm Ngày 07 Tháng Hai, 2026 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Đặt điện áp u = U0coswt vào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở thuần R, cuộn cảm thuần có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C. Biết điện áp hiệu dụng giữa hai đầu điện trở thuần UR, giữa hai đầu cuộn cảm UL và giữa hai đầu tụ điện UC thỏa mãn UL=2UR=2UC.So với điện áp u, cường độ dòng điện trong đoạn mạch:
Một vật nặng gắn vào lò xo có độ cứng \(k = 20N/m\) dao động với biên độ A = 5cm. Chọn gốc tọa độ là vị trí cân bằng. Khi vật nặng cách vị trí cân bằng 4cm nó có động năng là
Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, hai khe được chiếu bằng ánh sáng trắng có bước sóng từ 380 nm đến 760 nm. Khoảng cách giữa hai khe là 0,8 mm, khoảng cách từ mặt phẳng chứa hai khe đến màn quan sát là 2 m. Trên màn, tại vị trí cách vân trung tâm 3 mm có vân sáng của các bức xạ với bước sóng
Hai dao động có phương trình lần lượt là x1=5cos2πt+0,75π cm và x2=10 cos2πt+0,5πcm. Độ lệch pha của hai dao động này có độ lớn bằng:
Bộ phận tụ sáng của kính hiển vi có chức năng


Trả lời

Electron bay vào tụ điện

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Electron bay vào tụ điện  (Đọc 13935 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
Osiris
Thành viên triển vọng
**

Nhận xét: +1/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 50
-Được cảm ơn: 3

Offline Offline

Bài viết: 62


« vào lúc: 08:00:56 pm Ngày 27 Tháng Mười, 2012 »

1 electron bay vào điện trường của tụ điện phẳng theo phương song song cùng hướng với các
đường sức điện trường với vận tốc ban đầu là 8.10^6m/s (8nhân 10mũ6...) . Hiệu điện thế giữa 2 bản tụ phải có giá trị nhỏ nhất là bao nhiêu để electron không tới được bản đối diện


Logged


Phạm Đoàn
Giáo Viên
Thành viên tích cực
***

Nhận xét: +3/-1
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 16
-Được cảm ơn: 92

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 134



« Trả lời #1 vào lúc: 08:28:56 pm Ngày 27 Tháng Mười, 2012 »

"Osiris" đã đăng 12 bài rồi mà vẫn phạm nội quy là sao? Lần sau em phải cẩn thận hơn trong việc đưa bài lên vì em làm cẩn thận cũng là hành động thể hiện sự tôn trọng của em với các thầy cô!


Logged
Osiris
Thành viên triển vọng
**

Nhận xét: +1/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 50
-Được cảm ơn: 3

Offline Offline

Bài viết: 62


« Trả lời #2 vào lúc: 07:23:20 am Ngày 28 Tháng Mười, 2012 »

Dạ! Em xin lỗi thầy ạ! Tại hôm qua trường em thi khảo sát, đề khó qúa nên choáng, thành thử ra quên mất nên post bài chống không! Thầy thông cảm làm gjúp em ạ, em cảm ơn thầy nhiều lắm!


Logged
Hà Văn Thạnh
GV Vật Lý
Moderator
Lão làng
*****

Nhận xét: +155/-21
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 32
-Được cảm ơn: 4093

Offline Offline

Bài viết: 4292


« Trả lời #3 vào lúc: 09:16:03 am Ngày 28 Tháng Mười, 2012 »

1 electron bay vào điện trường của tụ điện phẳng theo phương song song cùng hướng với các
đường sức điện trường với vận tốc ban đầu là 8.10^6m/s (8nhân 10mũ6...) . Hiệu điện thế giữa 2 bản tụ phải có giá trị nhỏ nhất là bao nhiêu để electron không tới được bản đối diện

Electron không tối bản đối diện khi nó dừng bước ở khoảng cách d'<=d
Áp dụng ĐLĐN
[tex]0-1/2mvo^2=q.E.d' ==> 0-1/2mvo^2=q.(U/d).d'[/tex]
==> [tex]d'/d=\frac{0,5.m.v_0^2}{|q|.U} <= 1[/tex]
==> [tex]U >= \frac{0,5.m.v_o^2}{|q|}[/tex]


Logged
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.