10:06:28 pm Ngày 06 Tháng Hai, 2026
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook
>> TẠI ĐÂY <<
Tìm là có
>>
Trang chủ
Diễn đàn
Điều kiện để xảy ra phản ứng dây chuyền trong phân hạch hạt nhân là
Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 200 V. Đoạn mạch gồm cuộn dây có điện trở thuần R có cảm kháng 140Ω mắc nối tiếp với tụ điện có dung kháng 200Ω. Biết công suất tiêu thụ trên mạch là 320 W. Hệ số công suất của mạch là
Con lắc lò xo thực hiện 100 dao động hết 10π s. Chọn gốc thời gian là lúc quả cầu có li độ 2 cm và đang chuyển động theo chiều dương của trục tọa độ với tốc độ 403 cm/s. Lấy π2 = 10. Phương trình dao động của quả cầu là
Một dao động điều hoà mà 3 thời điểm liên tiếp t1, t2, t3 với t3-t1=3t3-t2, li độ thỏa mãn x1=x2=-x3=6cm. Biên độ dao động là
Khi động cơ không đồng bộ ba pha hoạt động thì tốc độ quay của từ trường quay trong stato
Diễn Đàn Vật Lý | Thư Viện Vật Lý
>
VẬT LÝ CHUYÊN NGÀNH
>
VẬT LÝ ĐẠI CƯƠNG
(Các quản trị:
Hà Văn Thạnh
,
Trần Văn Hậu
,
Phồng Văn Tôm
,
cuongthich
) >
Cho em hỏi cách giải mấy bài tập này
Cho em hỏi cách giải mấy bài tập này
Trang:
1
Xuống
« Trước
Tiếp »
In
Tác giả
Chủ đề: Cho em hỏi cách giải mấy bài tập này (Đọc 2076 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
tojiriki
Thành viên mới
Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 3
-Được cảm ơn: 1
Offline
Bài viết: 3
Cho em hỏi cách giải mấy bài tập này
«
vào lúc:
09:33:27 am Ngày 25 Tháng Mười, 2012 »
1.Một bánh xe quay không ma sát quanh trục với vận tốc góc 800 vòng/phút.Một bánh xe thứ 2 ban đầu đứng yên và có mo6men quán tính gấp đôi bánh xe thứ nhất được ghép một cách đột ngột vào trục quay.Tính vận tốc góc của hệ 2 bánh xe khi ghép.
2.Một người đứng ở giữa cái bàn quay,hai tay giang và cầm 2 quả tạ,mỗi quả khối lượng 2kg.Khoạng cách giữa 2 quả tạ là 1,6m.Cho hệ người+bàn tay với vận tốc góc 0,5 vòng/giây.Hỏi vận tốc góc của người+bàn quay bằng bao nhiêu nếu người đó co 2 tay để khỏang cách giữa 2 quả tạ chỉ còn 0,6m.Biết momen quán tính của người+bàn(không kể tạ) là 2,5kg.m^2.
3.Một volang (đồng chất) hình đĩa tròn có khối lượng m=500kg,bán kính r=20cm đang quay quanh trục của nó với vận tốc n=480 vòng/phút.Tác dụng lên volang một momen hãm.Tìm momen hãm đó nếu volang dừng lại sau khi hãm 50 giây.Biết momen quán tính của đĩa tròn đối với trục quay l=1/2mr^2.
4.Một khối trụ đặc khối lượng M phân bố đều và có bán kính R có thể quay không ma sát xung quanh trục của nó đặt nằm ngang.Người ta treo 2 vật có khối lượng bằnh nhau và bằng m nhờ 2 sợi dây nhẹ quấn quanh khối trụ và thả cho chúng rơi không vận tốc đấu.Hãy xác định:
a/Lực căng của mỗi sợi dây.
b/Gia tốc của mỗi vật.
c/Vận tốc góc của khối trụ khi 2 vật rơi được một đoạn là h.
Logged
Hà Văn Thạnh
GV Vật Lý
Moderator
Lão làng
Nhận xét: +155/-21
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 32
-Được cảm ơn: 4093
Offline
Bài viết: 4292
Trả lời: Cho em hỏi cách giải mấy bài tập này
«
Trả lời #1 vào lúc:
02:54:40 pm Ngày 25 Tháng Mười, 2012 »
Trích dẫn từ: tojiriki trong 09:33:27 am Ngày 25 Tháng Mười, 2012
1.Một bánh xe quay không ma sát quanh trục với vận tốc góc 800 vòng/phút.Một bánh xe thứ 2 ban đầu đứng yên và có mo6men quán tính gấp đôi bánh xe thứ nhất được ghép một cách đột ngột vào trục quay.Tính vận tốc góc của hệ 2 bánh xe khi ghép.
Áp dụng ĐLBT moment động lượng
[tex]I_1.\omega_1 = (I1+I2)\omega_{he}[/tex]
==> [tex]\omega_1=3.\omega[/tex]
==> [tex]\omega=800/3(v/p)[/tex]
Logged
Tags:
Trang:
1
Lên
In
« Trước
Tiếp »
Chuyển tới:
Chọn nơi chuyển đến:
Loading...