trantinh595
Thành viên mới
Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 5
-Được cảm ơn: 2
Offline
Bài viết: 17
|
 |
« vào lúc: 03:07:23 pm Ngày 18 Tháng Bảy, 2012 » |
|
BT: Một quả cầu khối lượng m=2kg treo ở một đầu một sợi dây có khối lượng ko đáng kể và ko co dãn. Bỏ qua ma sát và sức cản.Lấy g=10m/s2.
a)Kéo quả cầu khỏi vị trí cân bằng một góc [tex]\alpha[/tex] rồi thả ra( vận tốc ban đầu bằng 0). Thiết lập biểu thức lực căng dây của dây treo khi quả cầu ở vị trí lệch 1 góc [tex]\alpha 1[/tex] so với vị trí cân bằng. Tìm vị trí của quả cầu trên quỹ đạo đẻ lực căng dây đại max. Tính độ lớn của lực căng max nếu [tex]\alpha =60[/tex]
b) Phải kéo quả cầu khỏi vị trí cân bằng 1 góc =? đẻ khi thả cho dao động, lực căng đạt gấp 3 lần trọng lượng quả cầu.
c)Thay sợi dây treo =1 lò xo có trọng lượng ko đáng kể. Độ cứng của lò xo k=500N/m, chiều dài ban đầu l=0.6m. Lò xo có thể dao động trong mặt phẳng đứng xung quanh điểm treo O. Kéo quả cầu khỏi vị trí cân bằng 1 góc [tex]\beta =90[/tex] rồi thả ra. Lúc bắt đầu thả, lò xo ở trạng thái ko bị nén dãn. XĐ độ dãn của lò xo khi quả cầu đến vị trí cân bằng.
Câu a,b cho mình đáp án thôi nha.Chỉ rõ hộ mình câu c với. Cảm ơn nhiều!
|