01:17:47 am Ngày 08 Tháng Hai, 2026 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Một chất điểm dao động điều hòa với phương trình x=Acosωt+φ. Đại lượng ωt+φ được gọi là
Một vật nặng M có khối lượng m được buộc vào đầu một lò xo đang treo thẳng đứng. Khi M cân bằng, lò xo giãn một đoạn x đối với chiều dài tự nhiên. Cho gia tốc trọng trường là g. Chọn gốc thế năng là đầu dưới lò xo khi lò xo chưa biến dạng. Thế năng đàn hồi tại vị trí cân bằng là
Một khối khí có thể tích 3 lít, áp suất 2.105 N/m2, nhiệt độ 27oC, được nung nóng đẳng tích cho đến nhiệt độ 327oC và sau đó giãn đẳng áp. Nhiệt độ cuối của khối khí là 627oC. Công của khí thực hiện trong quá trình biến đổi trên là
Nhận xét nào là sai về tia anpha của chất phóng xạ?
Điện áp và cường độ dòng điện trong đoạn mạch chỉ có tụ điện có dạng u=U0cosωt+π6 và i=I0cos(ωt+φ). I0;φ có giá trị nào sau đây?


Trả lời

Hình học không gian 2

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Hình học không gian 2  (Đọc 1841 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
qvd4081
Thành viên tích cực
***

Nhận xét: +1/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 71
-Được cảm ơn: 24

Offline Offline

Bài viết: 141


« vào lúc: 11:09:20 pm Ngày 22 Tháng Sáu, 2012 »

Cho hình chop' [tex]S.ABCD[/tex] có đáy [tex]ABCD[/tex] là hình vuông tâm [tex]O[/tex], cạnh [tex]AB=a,\,SA=a\sqrt{2}[/tex]. Các mặt bên [tex]SAB[/tex] và [tex]SAD[/tex] vuông góc với đáy [tex]ABCD[/tex]. Gọi [tex]H,\,K[/tex] lần lượt  là hình chiếu của [tex]A[/tex] trên [tex]SB,\,SD[/tex]. Tính thể tích khối chóp [tex]O.AHK[/tex]?

Bài nó hướng dẫn là  [tex]V=\dfrac{1}{6}\left[\overrightarrow{AH},\,\overrightarrow{AK}\right]\overrightarrow{AO}[/tex]. Mình thấy bài này không cho tọa độ điểm mà nó hướng dẫn vậy là thế nào ? Mọi người giải thích hộ với? Mình cảm ơn.

____________________________________
@ Storm Spirit: Có phải đề cho như thế không ạ, em đã sửa code lại!
« Sửa lần cuối: 01:14:48 am Ngày 06 Tháng Tám, 2012 gửi bởi Storm Spirit »

Logged


starry_sky
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 3
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Bài viết: 2


« Trả lời #1 vào lúc: 10:54:03 pm Ngày 05 Tháng Tám, 2012 »

Chọn hệ tọa độ [tex]A\equiv[/tex] gốc tọa độ, AB[tex]\equiv[/tex]Ox, [tex]AD \equiv Oy, AS \equiv Oz[/tex], khi đó có A(0;0;0), B(a;0;0), D(0;a;0), S(0;0;a).. tương tự với các điểm khác..sẽ suy ra đc kết quả bạn ạ





Logged
mark_bk99
Sinh Viên +1
Lão làng
*****

Nhận xét: +22/-4
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 124
-Được cảm ơn: 629

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 818


Phong độ là nhất thời,đẳng cấp là mãi mãi!!!BKU

mark_bk94
« Trả lời #2 vào lúc: 06:09:45 pm Ngày 06 Tháng Tám, 2012 »

Vì SAB và SAD cùng vuông góc với mặt phẳng đáy theo giao tuyến là SA
Suy ra SA vuông góc với (ABCD)
Ta chọn hệ trục tọa độ Oxyz như bạn trên sẽ giải ra được

Mặt khác ta có thể giải bài này bằng tỷ số thể tích nhé  Cheesy


Logged
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.