07:17:36 pm Ngày 27 Tháng Tư, 2025 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Một đoạn dây dẫn mang dòng điện được bố trí nằm ngang và có chiều từ ngoài vào trong và được treo bằng dây mảnh. Để dây treo bị lệch về phía trái so với phương thẳng đứng, người ta phải bố trí một từ trường
Một dây đàn hồi treo lơ lững đang có sóng dừng. Biết dây dài 82,5 cm. Bước sóng có thể nhận giá trị nào trong các giá trị sau đây?
Một khung dây phẳng giới hạn diện tích S = 5cm2 gồm 20 vòng dây đặt trong từ trường đều có cảm ứng từ B = 0,1T sao cho mặt phẳng khung dây hợp với vectơ cảm ứng từ một góc 60o. Tính từ thông qua diện tích giới hạn bởi khung dây.
Một người thả vật rơi tự do, vật chạm đất có v=50m/s, g=10m/s2.  Độ cao của vật sau khi đi được 3s là
Hai  dao động điều hòa cùng  phương,  cùng  tần  số,  có  các  phương trình dao động x1=3 cosωt-π4 cm  và  x2=4cosωt+π4 cm. Biên độ dao động tổng hợp của hai   dao động này là:


Trả lời

Bài toán cực trị mạch RLC

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Bài toán cực trị mạch RLC  (Đọc 2968 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
tuansweet
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Bài viết: 1


Email
« vào lúc: 09:40:40 am Ngày 08 Tháng Bảy, 2011 »

Các mem ơi cho mình hỏi thường thì công suất của một mạch điện xoay chiều đạt cực đại khi xảy ra cộng hưởng điện đúng không? Trong trường hợp không xảy ra cộng hưởng điện, mình có một dạng bài thế này:
Mạch RLC: R thay đổi được, ZL =50 (om); ZC = 200 (om). Tìm R để công suất đạt cực đại. Giúp mình với


Logged


lamhoangminhtuan
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 3

Offline Offline

Bài viết: 13


Email
« Trả lời #1 vào lúc: 11:23:08 am Ngày 08 Tháng Bảy, 2011 »

Trong trường hợp L hoặc C thay đổi thì để công suất của mạch đạt cực đại thì trong mạch xảy ra cộng hưởng điện.
Trường hợp R thay đổi thì để công suất trong mạch đạt cực đại thì R = |ZL - ZC|


Logged
nguyen_lam_nguyen81
Thành viên danh dự
****

Nhận xét: +45/-20
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 114
-Được cảm ơn: 139

Offline Offline

Giới tính: Nữ
Bài viết: 392

Thà ngu dốt một lần, còn hơn một đời ngu dốt.

kiniem050104@yahoo.com kiniem050104
Email
« Trả lời #2 vào lúc: 10:07:35 am Ngày 09 Tháng Bảy, 2011 »

Trong trường hợp L hoặc C thay đổi thì để công suất của mạch đạt cực đại thì trong mạch xảy ra cộng hưởng điện.
Trường hợp R thay đổi thì để công suất trong mạch đạt cực đại thì R = |ZL - ZC|

Trong trường hợp L hoặc C  hoặc [tex]\omega[/tex] (tương đương với thay đổi f) thay đổi thì để công suất của mạch đạt cực đại thì trong mạch xảy ra cộng hưởng điện.


Logged

Lâm Nguyễn_ Quỳnh Văn_Quỳnh Lưu_ Nghệ An.
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.