05:10:23 am Ngày 07 Tháng Hai, 2026 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Trên đoạn mạch không phân nhánh có bốn điểm theo đúng thứ tự A, M, N, B. Giữa A và M chỉ có điện trở thuần, giữa M và N chỉ có cuộn dây, giữa N và B chỉ có tụ điện. Đặt vào hai đầu đoạn mạch AB một điện áp xoay chiều có hiệu điện thế hiệu dụng U khi đó công suất tiêu thụ trên đoạn AM bằng công suất tiêu thụ trên đoạn MN. Sự phụ thuộc của hiệu điện thế tức thời hai đầu AN và MB theo thời gian được cho như trên đồ thị. Giá trị của U gần nhất với giá trị nào sau đây?
Gọi f1 là tần số của âm thanh, f2 là tần số của hạ âm, f3 là tần số của siêu âm. Thứ tự tần số âm giảm dần là
Phát biểu nào sau đây về tia tử ngoại là sai? Tia tử ngoại
Hằng số phóng xạ $$\lambda$$ và chu kì bán rã T liên hệ với nhau bởi hệ thức:
Động lượng của vật bảo toàn trong trường hợp nào sau đây ?


Trả lời

Con lắc lò xo

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: con lắc lò xo  (Đọc 2327 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
hitari
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Bài viết: 2


« vào lúc: 05:07:47 pm Ngày 11 Tháng Sáu, 2011 »

cho mih` hỏi bài này
Con lắc lò xo có độ cứng K= 50 N/m gắn vào một vật có khối lượng m1=100g, dđ trên mặt phẳng nằm ngang không ma sát  . Khi vật đang dao động qua vị trí cân bằng một đoạn bằng 6cm thì nó va chạm mềm vào một vật có khối lượng m2= 400g. Biết lúc xảy ra va chạm, hai vật c/đ ngược chiều và có vận tốc lần lượt là 10m/s và 0.5m/s. tính biên độ và tần số của hệ sau va chạm?
Đ/A: 10cm , 10 rad/s
Mình không làm ra kết quả như vậy Undecided


Logged


hitari
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 0

Offline Offline

Bài viết: 2


« Trả lời #1 vào lúc: 09:27:59 pm Ngày 11 Tháng Sáu, 2011 »

cho mih` hỏi bài này
Con lắc lò xo có độ cứng K= 50 N/m gắn vào một vật có khối lượng m1=100g, dđ trên mặt phẳng nằm ngang không ma sát  . Khi vật đang dao động qua vị trí cân bằng một đoạn bằng 6cm thì nó va chạm mềm vào một vật có khối lượng m2= 400g. Biết lúc xảy ra va chạm, hai vật c/đ ngược chiều và có vận tốc lần lượt là 10m/s và 0.5m/s. tính biên độ và tần số của hệ sau va chạm?
Đ/A: 10cm , 10 rad/s
Mình không làm ra kết quả như vậy Undecided
Phương pháp làm như sau :
+ Áp dụng định luất bảo toàn động lượng ta tính được vận tốc của hệ hai vật là [tex]v[/tex]

+ Tần số góc của hệ hai vật [tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m_{1}+m_{2}}}=10rad/s[/tex]
+ Biên độ dao động mới được tính [tex]A=\sqrt{x^{2}+(v/\omega )^{2}}[/tex]
Kết quả về biên độ không đúng

mih` lam` ra dung' ket qua rui` cam' on ban nha Smiley


Logged
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.