10:42:59 am Ngày 27 Tháng Tư, 2025 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Theo thang nhiệt độ Celsius, từ nhiệt độ đông đặc đến nhiệt độ sôi của nước được chia thành 
Đặt điện áp u=U0cosωtV  vào hai đầu đoạn mạch RLC không phân nhánh (L là cuộn cảm thuần, U0 không đổi). Khi ω=ω2 thì dung kháng của tụ điện lớn gấp đôi cảm kháng của cuộn cảm. Khi ω=ω0 thì cảm kháng của cuộn cảm bằng dung kháng của tụ điện. Chọn quan hệ đúng?
Một sóng điện từ đang lan truyền từ một đài phát sóng ở Vĩnh Phúc đến máy thu. Biết cường độ điện trường cực đại là \(20{\rm{\;V}}/{\rm{m}}\) và cảm ứng từ cực đại là \(0,6{\rm{\;T}}\) . Tại điểm \({\rm{M}}\) có sóng truyền về hướng Nam, ở một thời điểm khi vectơ cảm ứng từ có độ lớn bằng \(0,15{\rm{\;T}}\) và đang hướng về phía Đông thì cường độ điện trường tại điểm \(M\) lúc đó có độ lớn và hướng như thế nào?
Thông thường sau khi sử dụng khăn lông để lau mắt kính ta thấy sẽ có một vài mảnh vụn của lông tơ còn bám lại trên kính, đó là hiện tượng nhiễm điện do
Mắc nối tiếp ba phần tử gồm tụ điện, cuộn cảm thuần và điện trở thuần vào điện áp xoay chiều u = 100√2 cos(100πt) (V) thì dung kháng của tụ điện và cảm kháng của cuộn dây lần lượt là 100 Ω và 110 Ω, đồng thời công suất tiêu thụ của mạch là 400 W. - Mắc ba phần tử này thành một mạch dao động LC. Để duy trì dao động trong mạch này với hiệu điện thế cực đại là 10 V thì phải cung cấp cho mạch công suất lớn nhất bằng


Trả lời

Bóng đèn sẽ sáng như thế nào?

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Bóng đèn sẽ sáng như thế nào?  (Đọc 4527 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
nguyen_lam_nguyen81
Thành viên danh dự
****

Nhận xét: +45/-20
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 114
-Được cảm ơn: 139

Offline Offline

Giới tính: Nữ
Bài viết: 392

Thà ngu dốt một lần, còn hơn một đời ngu dốt.

kiniem050104@yahoo.com kiniem050104
Email
« vào lúc: 08:39:58 am Ngày 24 Tháng Ba, 2010 »

Khi học về mạch điện ba pha quả là khó.
Em có một câu hỏi mà hỏi mãi không có ai trả lời? hic hic.
Mạch xoay chiều ba pha mắc hình sao, có ba tải mắc đối xứng là ba bóng đèn đang sáng bình thường. Nếu dây trung tính bị đứt thì đèn sáng như thế nào?
Theo em đèn vẫn sáng bình thường vì tải mắc đối xứng thì I=0, do đó dây bị đứt thì không ảnh hưởng gì đến mạch. Vậy nếu tải mắc không đối xứng thì các đèn sẽ như thế nào? cách tính và xác định như thế nào nhỉ?


Logged



Lâm Nguyễn_ Quỳnh Văn_Quỳnh Lưu_ Nghệ An.
Colosseo
Thành viên danh dự
****

Nhận xét: +37/-4
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 0
-Được cảm ơn: 30

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 388


*************** ***************
WWW Email
« Trả lời #1 vào lúc: 02:15:20 pm Ngày 24 Tháng Ba, 2010 »

Khi các tải mắc đối xứng thì dòng qua dây trung tính bằng 0. Việc có hay không có dây trung tính không ảnh hưởng đến mạch điện.

Khi mạch không đối xứng và dây trung tính bị đứt:

Do mạch không đối xứng, nếu có dây trung tính, dòng qua dây trung tính sẽ khác 0. Giả sử vì lý do gì đó dây trung tính bị mất đi, lúc này dòng điện trong các dây pha phải có sự phân bố lại.

Việc tính toán các dòng điện trong trường hợp này cũng chỉ dựa vào các định luật cơ bản trong lý thuyết mạch điện : Định luật Kirchhoff cho hiệu điện thế của một mạch vòng và cho cường độ dòng điện tại một nút.

Để dễ lý luận, gọi A, B, C là 3 điểm trên 3 dây pha, N là điểm trung tính. Ta sẽ có các mối quan hệ sau:

Cho dòng điện : [tex]i_{A} + i_{B} + i_{C} = i_{N} = 0[/tex].

Cho các hiệu điện thế : [tex]u_{AN} - u_{BN} = i_{A}*Z_{A} - i_{B}*Z_{B}[/tex]

                                [tex]u_{BN} - u_{CN} = i_{B}*Z_{B} - i_{C}*Z_{C}[/tex]


Trong đó Z_{A,B,C} là trở kháng tổng cộng trên các dây pha A, B, C.

Các điện áp  [tex]u_{AN}, u_{BN}, u_{CN}[/tex] là các điện áp giữa các dây pha và điểm trung tính. Các điện áp này được xác định bởi nguồn phát điện 3 chiều.

Theo đó, 3 phương trình trên là hệ 3 phương trình với 3 biến số  [tex]i_{A}, i_{B}, i_{C}[/tex]. Giải hệ này ta sẽ có được các dòng điện.






Logged

Là où je t'emmènerai Nghỉ 1 tháng.
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.