07:12:52 pm Ngày 28 Tháng Tư, 2025 *
Diễn đàn đã ngưng hoạt động và vào chế độ lưu trữ.
Mời tham gia và trao đổi trên nhóm Facebook >> TẠI ĐÂY <<
  Trang chủ Diễn đàn  

Thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn dao động theo phương thẳng đứng cùng biên độ, cùng pha và cùng tần số được đặt tại hai điểm A và B. Sóng truyền trên mặt nước với bước sóng λ và AB = 6,6λ. C là một điểm trên mặt nước thuộc đường trung trực của AB sao cho trên đoạn CA (không tính C) có ít nhất một điểm dao động với biên độ cực đại và đồng pha với hai nguồn. Khoảng cách ngắn nhất giữa C với đoạn AB có giá trị gần nhất với giá trị nào sau đây?
Một sóng hình sin lan truyền trên mặt nước từ nguồn O với bước sóng λ. Ba điểm A, B, C trên hai phương truyền sóng sao cho OA vuông góc với OC và B là một điểm thuộc tia OA sao cho OB > OA. Biết OA = 7λ. Tại thời điểm người ta quan sát thấy giữa A và B có 5 đỉnh sóng (kể cả A và B) và lúc này góc ∠ACB đạt giá trị lớn nhất. Số điểm dao động ngược pha với nguồn trên đoạn AC là
Một sợi dây đàn hồi đang có sóng dừng. Dao động của các phân tử giữa hai nút sóng liền kề có đặc điểm là:
Một điểm sáng S đặt trên trục chính của một thấu kính có tiêu cự 20 cm, cách màn ảnh M một khoảng không đổi 90 cm. Dịch chuyển thấu kính dọc theo trục chính, trong khoảng giữa S và M sao cho trên M thu được vùng sáng tròn có diện tích nhỏ nhất, khi đó khoảng cách từ S đến thấu kính là
Một con lắc lò xo đang dao động tắt dần, sau ba chu kì đầu tiên biên độ của nó giảm đi 10%. Phần trăm cơ năng còn lại sau khoảng thời gian đó là:


Trả lời

Em xin hỏi bải Thế năng đàn hồi con lắc lò xo khó!

Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: em xin hỏi bải Thế năng đàn hồi con lắc lò xo khó!  (Đọc 1424 lần)
0 Thành viên và 0 Khách đang xem chủ đề.
chuottuivn94
Thành viên mới
*

Nhận xét: +0/-0
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 24
-Được cảm ơn: 9

Offline Offline

Bài viết: 47


Email
« vào lúc: 10:38:44 pm Ngày 29 Tháng Tư, 2014 »

Một vật nặng được gắn vào một lò xo treo thẳng đứng. Khi ở vị trí cân bằng lò xo dãn 1 đoạn bằng 10(cm), kéo dãn lò xo thêm 4(cm), biết lò xo có độ cứng là k = 20(n/m). Thế năng đàn hồi của lò xo là:
A. 36.10^(-3)(J)
B. 16.10^(-3)(J)
C.  169.10^(-3)(J)
D.  10^(-3)(J)


Logged


Điền Quang
Administrator
Lão làng
*****

Nhận xét: +125/-8
Cảm ơn
-Đã cảm ơn: 185
-Được cảm ơn: 2994

Offline Offline

Giới tính: Nam
Bài viết: 2742


Giáo viên Vật Lý


Email
« Trả lời #1 vào lúc: 11:36:21 pm Ngày 29 Tháng Tư, 2014 »

Với con lắc lò xo thẳng đứng, ta thường chọn gốc thế năng (đàn hồi và hấp dẫn) là vị trí lò xo không biến dạng. Và do đó, công thức tính thế năng ta thường sử dụng là tổng của thế năng đàn hồi và hấp dẫn: [tex]W_{t} = \frac{1}{2}kx^{2}[/tex]
Ở bài này, đề bài hỏi thế năng đàn hồi, tức là tính theo công thức: [tex]W_{t_dh} = \frac{1}{2}k \Delta l^{2}[/tex] với [tex]\Delta l[/tex] là độ biến dạng lò xo tính từ gốc thế năng.
Vậy trong bài này [tex]\Delta l = 14cm \Rightarrow W_{t_{dh}}= 196.10^{-3} (J)[/tex] Huh


Logged

Giang đầu vị thị phong ba ác,
Biệt hữu nhân gian hành lộ nan.
Tags:
Trang: 1   Lên
  In  


 
Chuyển tới:  

© 2006 Thư Viện Vật Lý.